Vai trò của trí tuệ nhân tạo AI trong e-Learning
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Vai trò của trí tuệ nhân tạo AI trong e-Learning

Trí tuệ nhân tạo (AI) liên quan đến việc thiết kế phần mềm thông minh đưa ra các lựa chọn dựa trên phân tích môi trường của nó. Khi AI trở thành một xu hướng chủ đạo trong tương lai, theo một lẽ dĩ nhiên, cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định  tới ngành đào tạo trực tuyến. Có thể nói, vai trò của trí tuệ nhân tạo AI trong e-Learning là không hề nhỏ.

Xem thêm: AI và Blockchain – Bước đột phá của hệ thống e-Learning trong tương lai

Lập hồ sơ học viên

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của người học và phân loại thành từng nhóm nhỏ. Từ cơ sở đó, cung cấp tài liệu đào tạo và các bài kiểm tra phù hợp với từng nhóm học viên khác nhau.

AI cho phép áp dụng các chiến lược kết nối cảm xúc với người học bằng cách thể hiện các đặc điểm như khả năng cạnh tranh. Thông tin thu thập được cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về khả năng và năng khiếu của người học đối với một khía cạnh cụ thể. Khi kết hợp một công cụ AI với nền tảng ERP và L&D của tổ chức, doanh nghiệp thậm chí có thể theo dõi nhân viên của mình từ lúc bắt đầu đánh giá tuyển dụng đến hiệu suất công việc hàng ngày của họ.

Xem thêm: Top 5 nội dung e-Learning dự kiến “khuấy đảo” 2022

Xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên

Học viên có thể tương tác với trợ lý AI đã nhận dạng ngôn ngữ nói của họ. Khi người học giao tiếp với nền tảng e-Learning, hệ thống hỗ trợ AI có thể hiểu được nội dung (hàm ý) của nó về cả cách phát âm, các biến thể âm thanh và các yếu tố khác.

vai-tro-cua-tri-tue-nhan-tao-AI-trong-e-Learning

Chatbot

Chatbot là một trong những vai trò của AI trong e-Learning dễ nhận thấy nhất. Chatbot có thể được sử dụng trong e-Learning để hướng người học đến một khóa học liên quan mà họ chưa từng tham gia, hoặc chỉ ra bất kỳ lỗ hổng nào đang tồn tại trong chương trình đào tạo. Nếu người học được yêu cầu tham gia học online nhưng lại quên thời gian, lịch trình, chatbot có thể đảm nhận nhiệm vụ nhắc nhở họ.

Tự động tạo nội dung

Việc tạo ra nội dung đòi hỏi người viết phải có hiểu biết sâu sắc về chủ đề này và do đó, các thuật toán của trí tuệ nhân tạo AI trong e-Learning không thể thay thế được. Bạn vẫn cần một chuyên gia về nội dung để xây dựng bài giảng phù hợp nhất. Song AI có thể tạo ra một mẫu lớn từ nhóm nội dung đã được sắp xếp. Ví dụ, AI có thể đưa ra các câu hỏi kiểm tra cho các lĩnh vực cụ thể như toán phổ thông và ngôn ngữ.

 

Thế giới của chúng ta đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng và AI có thể không phải là một “giải pháp vàng”. Nhưng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực e-Learning là vô tận nếu biết cách khai thác, triển khai đúng cách.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning và số hóa bài giảng đào tạo!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học