Top 5 nội dung e-Learning dự kiến "khuấy đảo" 2022
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Top 5 nội dung e-Learning dự kiến “khuấy đảo” 2022

e-Learning không chỉ đơn thuần là chuyển các tài liệu đào tạo từ dạng truyền thống sang dạng số hóa và truy cập, lưu giữ trên các nền tảng hệ thống online. e-Learning sở hữu nhiều khía cạnh hơn chúng ta vẫn tưởng, về cả các định dạng và nội dung. Ở bài viết này, OES sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 nội dung e-Learning được dự đoán sẽ “khuấy đảo” 2022 trong lĩnh vực đào tạo nói chung và đào tạo trực tuyến nói riêng.

Xem thêm: Xu hướng chủ đạo 2022: Ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự

Nội dung e-Learning 1 – Microlearning

Theo nhà tâm lý học Hermann Ebbinghaus (ngành e-Learning) cho biết, bạn có thể không nhớ 80% những gì bạn đã học hôm nay sau 30 ngày nữa. Nhưng một quá trình đào tạo bền vững lâu dài không phải là một giải pháp hay cho vấn đề này. Bởi “đường cong lãng quên” là thứ rất khó để vượt qua. Thay vào đó, chia nội dung thành từng phân khúc nhỏ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Microlearning chính là giải pháp được đề cập tới ở đây, hay còn được biết đến rộng rãi hơn như một phần của học tập trên thiết bị di động. Microlearning mang tính xây dựng lớn đối với các tổ chức có sự thay đổi liên tục trong hoạt động đào tạo của mình. Xu hướng này đang ngày một phát triển mạnh mẽ và kích thích sự gia tăng của các nền tảng vi mô như RapL, KREDO và Qstream chuyên về nâng cao kỹ năng cho nhân sự. Qstream, với ví dụ về chính họ, đã đạt 93% mức độ thành thành trong việc tuân thủ GDPR (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) ở cấp độ toàn công ty nhờ vào các khóa đào tạo ngắn hạn dạng microlearning do chính họ triển khai.

Nội dung e-Learning 2 – Gamification

Học tập dựa trên trò chơi giúp duy trì sự chú ý của người học lâu hơn hẳn so với các học truyền thống quen thuộc. Số liệu thống kê cho thấy 83% nhân viên trở nên có động lực học tập hơn khi chương trình đào tạo có nhiều điểm sáng tạo. 

Sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí là một trong những xu hướng hiện tại của đào tạo trực tuyến vì khả năng thu hút sự quan tâm và truyền tải kiến thức. Đối với người trưởng thành vốn thường xuyên căng thẳng và nghiêm túc trong mọi thứ, việc nâng cao kỹ năng thông qua gamification giúp làm chủ nhanh hơn quá trình tiếp thu và kiến thức cũng được nhớ lâu hơn. 

Xem thêm: Xu hướng Gamification trong số hóa nội dung

top-5-noi-dung-e-learning-du-kien-khuay-dao-2022

Nội dung e-Learning 3 – Học dựa trên video

Đào tạo dựa trên câu chuyện vẫn còn là một khái niệm hết sức sơ khai. Mọi người có thể dễ dàng nhớ lại nội dung học thông qua video hơn 9% so với dạng văn bản thông thường. Video thường được áp dụng để minh họa các xu hướng học tập mới nhất bởi khả năng áp dụng rộng rãi cũng như đa nhiệm của mình. Ví dụ: giới thiệu nội dung thông qua video có thể giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp chính phù hợp trong phạm vi toàn bộ tổ chức, hình thành tư duy chung về thương hiệu cho những nhân sự mới bắt đầu làm việc.

Nội dung e-Learning 4 – Học tập do người dùng tạo ra và xã hội

Học tập mang tính cộng tác và xã hội cho phép thu được kinh nghiệm quý giá từ những người khác một cách nhanh chóng, thông qua các chương trình đào tạo ảo, các webniar trực tuyến hay các cuộc trò chuyện thân mật. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mà cả xã hội đang hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Nội dung e-Learning 5 – Các lớp học ảo

Để thu hút sự chú ý của người học, các nhà sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục sẽ phải tạo ra các chương trình hấp dẫn để kích thích sự tham gia và học tập của họ. Mặt khác, người dạy còn được kỳ vọng sẽ trở thành những bloggers để phát triển cách tiếp cận mới với các kỹ năng khác, phục vụ mục đích sản xuất và phân phối nội dung.

 

Với dự đoán trên về xu hướng nội dung e-Learning 2022, các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại nội dung phù hợp nhất với tình hình thực tế của mình. Không nên lựa chọn nội dung nào “xu hướng” nhất, hãy chọn nội dung phù hợp nhất.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning và số hóa bài giảng!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học