Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng? - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Định dạng nào sẽ thành xu hướng trong số hóa bài giảng?

5/5 - (1 bình chọn)

Số hóa nội dung hay số hóa bài giảng đang là xu hướng tất yếu của hoạt động giáo dục và đào tạo hiện nay. Từ nhà trường tới doanh nghiệp, ứng dụng e-Learning trong mô hình đang tạo trở thành một phần quan trọng và là công cụ hỗ trợ đắc lực. Vậy định dạng nào sẽ là xu hướng số hóa bài giảng lên ngôi trong thời gian tới? Cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: 4 dạng số hóa bài giảng e-Learning phổ biến nhất của OES

VIDEO ANIMATION

Animation là hình hoạt hình, miêu tả nhân vật dựa trên tình huống  có sẵn trong kịch bản. Định dạng này phù hợp với mọi đối tượng,  thích hợp trong việc kết hợp hình ảnh, âm thanh, cùng các kỹ xảo hậu kỳ,…tạo hứng thú tối đa cho người học.

Video Animation là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, trong đó các hình ảnh được chế tác để xuất hiện dưới dạng hình ảnh chuyển động để truyền tải nội dung đến người xem. Các hình ảnh thường được xây dựng dưới dạng các nhân vật 2D hoặc 3D.

Thông qua sự giúp sức của công nghệ và các phần mềm máy tính, các bài giảng, nội dung muốn truyền tải được thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Lợi ích của VIDEO ANIMATION

Một trong những ưu điểm của video animation là khả năng tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang muốn sở hữu một video chất lượng, nội dung ăn khách với chi phí thấp thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Bên cạnh đó, Một trong những ưu điểm mà video animation mang lại là khả năng truyền tải thông điệp của nó. Thực tế cho thấy các thông tin được truyền tải qua hình ảnh hay video sẽ được não xử lý nhanh hơn so với thông tin được truyền tải bằng văn bản. Qua đó ta có thể thấy các thông điệp được truyền tải bằng video sẽ để lại ấn tượng sâu hơn trong mắt khách hàng hơn. Điều này giúp ích không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của công ty bạn.

Xem thêm: Đâu là yếu tố tạo nên video animation thành công trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online?

STOCK VIDEO

Với các doanh nghiệp đang tìm hiểu về các định dạng e-Learning dành cho tổ chức của mình, hẳn đã từng nghe qua cái tên “Stock Video” như một giải pháp e-Learning hợp lý và phù hợp với nhiều nhu cầu.

Stock Video có thể giúp truyển tải một lượng lớn kiến thức thông quan một vài phút video ngắn gọn bằng cách sử dụng hình ảnh, hình khối, hiệu ứng, chuyển cảng và âm thanh phong phú. Stock Video luôn mang đến ấn tượng tốt và hiệu quả tiếp nhận thông tin cao cho mỗi người học.

Ưu điểm của Stock Video

Thu hút sự chú ý của người học bằng sử dụng dụng những hình ảnh, hình khối bắt mắt bằng các hiệu ứng, chuyển cảnh mượt mà. Đồng thời, Stock Video giúp người học dễ dàng tiếp nhận thông tin nhờ việc chuyển tải thông tin dưới dạng hình ảnh, âm thanh thay vì văn bản, biểu đồ truyền thống thông thường.

Với sự tiện lợi và chi phí hợp lý, Stock Video ngày càng được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong việc số hóa các nội dung đào tạo.

Xem thêm: Video hướng dẫn về Stock Video từ OES 

QUAY HÌNH GIẢNG VIÊN

Ở dạng bài giảng này, các giảng viên sẽ quay hình trong studio giống như tôi đang đứng ở đây này. Sau khi ghi hình, các KTV sẽ key phông tĩnh ở đằng sau. Bạn có thể thay đổi background đằng sau thành màu trắng, màu vàng, hay nền thực tế, nền video, … tuy theo mục tích của bạn.

Và để minh họa nội dung bài giảng, các KTV sẽ cho hiển thị các hình ảnh, các box chữ bên cạnh, giúp cho học viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung bài giảng

Bài giảng e-Learning dạng giảng viên nói sẽ có mức phí trung bình, phù hợp với loại hình bài giảng về kĩ năng. Hoc viên sẽ thật sự cảm thấy được thần thái của người thầy.

Lợi ích của định dạng quay hình giảng viên trong số hóa bài giảng

  • Tạo một môi trường học tập kết hợp giữa nghe và nhìn
  • Cho phép người dùng học tập thông qua ví dụ.  Người học có thể xem chi tiết từng bước của một quá trình. Họ cũng dễ dàng hiểu được một thuật ngữ kỹ thuật thông qua mô phỏng. 
  • Tạo sự chủ động cho người học
  • Cải thiện khả năng tập trung và duy trì của người học so với học tập dựa trên văn bản. 
  • Chi phí hợp lí, tiện ích đa dạng

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x