3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất

Xu hướng số hóa nội dung đào tạo đang trở thành chủ đề “hot” khiến các giới mộ điêu quan tâm và áp dụng. Trong đó, triển khai nền tảng e-Learning là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Để các hoạt động giáo dục, đào tạo được xây dựng và phát triển một cách có hiệu quả, nắm bắt và đảm bảo chất lượng nền tảng là điều vô cùng cần thiết. Để OES giúp bạn tìm ra 3 cách giúp doanh nghiệp kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning hữu dụng nhất sau đây!

Xem thêm: Giải pháp elearning thực sự hiệu quả trong các trường hợp nào?

Tại sao việc kiểm tra chất lượng nền tảng e-Learning lại quan trọng?

Không có cái nhìn tổng quan, thiếu chi tiết

Nếu doanh nghiệp không kiểm tra lại các mục tiêu thực hiện e-Learning ban đầu sẽ rất dễ bị mất tính đồng bộ và nhất quán trong quy trình đào tạo. Các bài đánh giá về chất lượng của nền tảng sẽ cho doanh nghiệp cơ hội để xem lại điều này và giữ cho các mục tiêu luôn đi đúng hướng.

Tâm lý, thái độ của nhân sự

Nếu các liên kết bị hỏng hoặc điều hướng không trực quan, nhân sự sẽ nhanh chóng trở nên ít tham gia hơn (và ít có động lực hơn cho các hoạt động đào tạo trong tương lai nếu điều này liên tục xảy ra).

Ảnh hưởng đến thương hiệu công ty

Nền tảng Elearning thường được thiết kế theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc về thương hiệu của riêng công ty, doanh nghiệp. Ngay cả những lỗi chính tả nhỏ nhất cũng có thể phản ánh chất lượng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp không tốt và ảnh hưởng đến sự giao tiếp nội bộ khác.

Phá vỡ hệ thống đào tạo và phát triển của doanh nghiệp

Nội dung trong e-Learning của doanh nghiệp cũng rất cần thiết và quan trọng, xây dựng nội dung không hợp lí, lộn xộn có thể ảnh hưởng đến cách nhân sự và các bên liên quan nhìn nhận chất lượng của việc nâng cao chất lượng trong toàn bộ doanh nghiệp. 

Xem thêm: e-Learning: Lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp thời khủng hoảng

3 cách kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning

Kiểm tra các chức năng và Typos

Kiểm tra chức năng (như kiểm tra liên kết, tương tác và điều hướng) và hiệu đính là những công việc rõ ràng nhất khi đánh giá chất lượng của một khóa học. Nhưng còn nhiều thứ cần kiểm tra để chất lượng trải nghiệm được nâng cao hơn: 

  • Thứ nhất, về mục tiêu của doanh nghiệp.  Khi một khóa học e-Learning phát triển và hệ thống nội dung đang được thực hiện theo quy trình, doanh nghiệp cần chắc chắn rằng các yếu tố cốt lõi đảm bảo vận hành đúng theo mục tiêu doanh nghiệp. Tránh những sai sót làm ảnh hưởng quá trình phát triển của công ty.
  • Thứ hai, về hình ảnh thương hiệu. Kiểm tra xem liệu khóa học có phản ánh chất lượng thương hiệu của bạn hay không. 
  • Thứ ba, về trải nghiệm người dùng. Kiểm tra xem có phải tất cả người học đều nhận được trải nghiệm chất lượng như nhau, bất kể họ đang tiếp cận nền tảng như thế nào? Nền tảng e-Learning có đang đảm bảo và phục vụ tốt cho lợi ích công ty cũng như người dùng hay không. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần kiểm tra về khả năng tiếp cận của người dùng với nền tảng ví dụ: kiểm tra xem hình ảnh có phù hợp với khuôn khổ các thiết bị khi người học, sử dụng bằng trình đọc màn hình không,…

Kiểm tra và thử nghiệm liên tục

Đừng tiết kiệm việc đánh giá cho đến khi kết thúc một dự án. Quy trình hiệu quả nhất là kiểm tra sớm và liên tục xem xét tiến độ cũng như hiệu quả (đặc biệt nếu các phần tử sẽ được lặp lại trên một hoặc nhiều dự án). Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách phát hiện lỗi sai sớm và sửa đổi kịp thời, tránh phải thực hiện những vấn đề không cần thiết và tốn nguồn lực sau đó

Kiểm tra với người dùng thực

Sẽ tốt hơn nếu bộ phận L&D kiểm tra chất lượng của nền tảng e-Learning với nhân sự và những người tham gia trải nghiệm nền tảng – phản hồi thực tế của người học, sử dụng thường có giá trị nhất để doanh nghiệp cải thiện chất lượng. Có thể bạn nghĩ rằng sản phẩm của mình đang tạo ra hiệu quả với chất lượng cao. Tuy nhiên, người dùng cuối cùng mới là người có những phê bình, đánh giá, nhận xét chính xác nhất về sản phẩm, nền tảng. 

Bằng cách kiểm tra nền tảng e-Learning với người dùng thử, bạn có thể biết liệu khóa học, nền tảng e-Learning của mình có thực sự thu hút người học, sử dụng và tạo ra tác động hay không. 

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất 2021!

 

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x