Những điều cần biết về đào tạo nhân sự online
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Những điều cần biết về đào tạo nhân sự online

Trong thời đại 4.0, rất nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận việc đào tạo nhân sự online bởi tính hiệu quả của chúng. Một cuộc nghiên cứu của The E-learning Guild cho thấy 73% thành viên của họ tham gia các khóa học trực tuyến và có tới 95% số người cho biết họ áp dụng hiệu quả những kiến thức và kỹ năng học được vào công việc hàng ngày.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu xem đào tạo nhân sự online là gì mà lại được nhiều công ty áp dụng đến vậy nhé.

Đào tạo nhân sự online là gì ?

Đào tạo nhân sự online chính là một phương pháp hữu hiệu hỗ trợ cho các lớp học đào tạo nhân sự truyền thống hiện nay. Thay vì mất rất nhiều thời gian để sắp xếp thời gian, địa điểm cho cả học viên lẫn giảng viên, đào tạo trực tuyến (Elearning) giúp nhân viên có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ thời gian nào phù hợp với lịch trình cá nhân.

Đào tạo nhân sự online giúp gì cho bộ phận quản trị nhân sự?

Cải thiện quá trình Đào tạo và Phát triển (L&D) trong doanh nghiệp

Các công nghệ của Elearning được sử dụng để sắp xếp, quản lý và đánh giá các chương trình Đào tạo và Phát triển. Một hệ thống đào tạo trực tuyến có thể hỗ trợ đắc lực cho bộ phận nhân sự trong việc sắp xếp thời gian đào tạo, chia sẻ chúng với nhân viên và cho phép họ lựa chọn thời gian phù hợp nhất để học.

Đào tạo nhân sự online

Theo dõi và báo cáo quá trình đào tạo

Một hệ thống Elearning còn có khả năng ghi lại tiến độ học của nhân viên, chỉ ra những phần nào nhân viên thường làm sai sau mỗi bài giảng. Từ đó đưa ra những chỉ số cảnh báo nhà quản trị nhân sự cần tập trung vào những phần mà nhân viên chưa nắm chắc kiến thức. Nhờ vào tính năng này, bộ phận đào tạo nhân sự có thể đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp hơn để nâng cao kỹ năng chuyên môn của nhân viên.

Trao đổi dữ liệu một cách an toàn

Trong nhiều trường hợp, bộ phận nhân sự cần phân phối một loại tài liệu tới nhiều nhân viên hoặc nhiều loại tài liệu khác nhau tới cùng một nhóm nhân viên thì hệ thống Elearning cũng có thể hỗ trợ họ thực hiện. Hệ thống cho phép đăng tải, lưu trữ và chia sẻ tài liệu khóa học và những dữ liệu khác với các nhân viên phù hợp.

Đào tạo nhân sự online đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho nhân viên mà còn cả bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp. Hiểu được lý do tại sao nên áp dụng elearning trong đào tạo nhân sự, rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã tìm tới OES – một trong những công ty hàng đầu về Elearning tại VIệt Nam có thể kể đến như Mobifone, VP Bank,…

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học