Áp dụng phần mềm LMS trong quản lý nhân sự cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Áp dụng phần mềm LMS trong quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Sắp xếp vị trí, năng lực và vai trò của nhân viên không tốt có thể dẫn đến sự tương tác kém hay thậm chí có thể ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên với hệ thống LMS, mọi việc đều được đơn giản hóa và tối ưu cho từng đối tượng, nhân viên doanh nghiệp. Vậy hệ thống LMS có thể hỗ trợ như thế nào trong quá trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp? Hãy cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Tại sao một giao diện tốt lại quan trọng đối với Moodle LMS của doanh nghiệp?

Làm thế nào hệ thống quản lý học tập LMS có thể giúp doanh nghiệp đào tạo năng lực chính xác cho từng nhân viên?

ap-dung-phan-mem-lms-trong-quan-ly-nhan-su

Với hình thức đào tạo truyền thống, rất khó để có thể quản lý và nắm bắt được quá trình học tập của nhân viên: năng lực hiện tại, đã tham gia các chương trình đào tạo nào, kết quả của các chương trình đào tạo đó,… Hệ thống quản lý đào tạo LMS là công cụ hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Với nền tảng LMS tích hợp tính năng theo dõi quá trình học tập và báo cáo đi kèm, quản lý đào tạo có thể dễ dàng theo dõi được năng lực, quá trình học tập, kết quả sau đào tạo của học viên. Từ đó xây dựng được lộ trình đào tạo cũng như học tập phù hợp, phát triển đúng năng lực và điều hướng công việc đúng đắn cho nhân sự của mình.

Xem thêm: Mẹo tìm kiếm một đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp

5 cách phần mềm LMS có thể giúp doanh nghiệp xây dựng chương trình và lộ trình đào tạo phù hợp cho nhân viên

ap-dung-phan-mem-lms-trong-quan-ly-nhan-su

Xác định lỗ hổng kiến ​​thức với các bài kiểm tra

Với phần mềm LMS, doanh nghiệp có thể giám sát và quản lý quá trình tham gia đào tạo cũng như thực hiện các bài test năng lực sau đào tạo trên hệ thống. Từ đó, doanh nghiệp có thể xem xét và đưa ra các chiến lược cũng như phương án phù hợp để training cũng như định hướng phát triển cho mỗi nhân viên của mình. Với tính năng tổ chức kì thi và kiểm tra trên hệ thống LMS, doanh nghiệp sẽ đánh giá được hiệu quả đào tạo và quá trình học tập của học viên, từ đó đưa ra những phương án tối ưu hóa quy trình đào tạo và cho ra kết quả tốt nhất.

Chức năng Diễn đàn trên LMS

Chức năng Diễn đàn cho phép các học viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau hoặc trao đổi với giảng viên. Những cuộc trao đổi ở Diễn đàn sẽ tạo nên môi trường học tập tích cực và thúc đẩy tinh thần học hỏi của nhân sự trong doanh nghiệp. Các học viên hoàn toàn có thể tiếp nhận thêm kiến thức không chỉ từ giảng viên mà còn từ những người đồng nghiệp của mình. Bên cạnh đó, quản lý đào tạo cũng sẽ đánh giá và phát hiện được những nhân sự có chuyên môn và năng lực tốt để đưa ra lộ trình đào tạo phù hợp.

Xem thêm: Tầm quan trọng của ứng dụng LMS tích hợp với công cụ hội thảo

Thống nhất các tiêu chuẩn đào tạo

Nội dung học tập khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các nhân viên. Do vậy, việc tiếp nhận các kiến thức, nội dung đào tạo giống nhau sẽ xây dựng cho mỗi nhân viên hệ kiến thức nền tảng vững chắc đồng đều. Tạo nên những tiêu chuẩn đào tạo chung cho tất cả các nhân viên cũng như các nhân viên trong cùng một bộ phận là điều thực sự cần thiết.

Việc sử dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến (phần mềm LMS) đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong cùng bộ phận hoặc cùng khung năng lực được đào tạo với một lộ trình học tập tiêu chuẩn để giải quyết được công việc cụ thể, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

Theo dõi báo cáo học tập của nhân viên chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản

Với tính năng Báo cáo học tập, hệ thống LMS sẽ giúp quản lý đào tạo nắm bắt được tiến trình học cũng như kết quả thi, kiểm tra của từng học viên. Các báo cáo trực quan trên hệ thống LMS cũng là phương tiện để quản lý đào tạo đánh giá hiệu quả học tập của các phòng ban, đơn vị trong doanh nghiệp, từ đó đưa ra những lộ trình, chương trình đào tạo phù hợp và tối ưu hơn.

Tạo các tài khoản quản lý và phân quyền tùy chỉnh

Với những phần mềm LMS tiên tiến, quản lý đào tạo có thể thêm những tài khoản quản lý cấp thấp hơn và phân quyền tùy chỉnh để hỗ trợ mình quản lý công tác đào tạo tại doanh nghiệp. Ví dụ, mỗi tài khoản quản lý cấp thấp (sub-admin) có thể được phân chia quản lý một phòng ban hoặc một số tính năng nhất định. Do đó, họ không thể có quyền tác động lên công tác đào tạo của các phòng ban khác hoặc sử dụng những tính năng mình không được phân quyền. Đây là tính năng được những nhà quản lý đào tạo đánh giá rất cao và rất cần thiết trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Xem thêm: Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp

Kết

Phần mềm LMS đã và đang góp phần cải thiện hiệu quả đáng kể trong quản lý đào tạo của doanh nghiệp. Với tính chất linh hoạt, thuận tiện và mang lại lợi ích cho người dùng, phần mềm LMS được kỳ vọng là công cụ thay thế hoàn hảo cho việc giám sát, quản lý và điều hướng nhân sự trong tương lai gần. 

Để nắm bắt thông tin cũng như có cái nhìn cụ thể về phương thức triển khai phần mềm LMS, liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để biết thêm thông tin về các giải pháp cũng như thiết lập bản demo cho hệ thống phần mềm LMS của doanh nghiệp.

ap-dung-phan-mem-lms-trong-quan-ly-nhan-su

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x