Tầm quan trọng của ứng dụng LMS tích hợp với công cụ hội thảo
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tầm quan trọng của ứng dụng LMS tích hợp với công cụ hội thảo

Một trong những lợi ích khi sử dụng ứng dun cho đào tạo trực tuyến là nó làm giảm khối lượng công việc của giảng viên, đặc biệt khi theo dõi quá trình của người học và kết quả đào tạo. Hệ thống quản lý học tập (LMS) cung cấp các phân tích và báo cáo phong phú giúp giảng viên hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra với người học và cách họ tiến bộ qua các khóa học đào tạo của doanh nghiệp. Dưới đây là tầm quan trọng khi sở hữu ứng dụng LMS tích hợp với các công cụ hội thảo trên web.

Xem thêm: Làm thế nào để triển khai đào tạo bắt buộc cho nhân viên bằng ứng dụng LMS?

Lợi ích của việc tích hợp ứng dụng LMS với công cụ hội thảo

Việc đảm bảo xác định rõ ràng tính năng của khoá học trực tuyến là vô cùng quan trọng. Tận dụng tối ưu các tính năng này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được số lượng học viên cũng như làm tăng khả năng duy trì kiến thức. Việc sử dụng ứng dụng LMS tích hợp với công cụ hội thảo sẽ đem lại những lợi ích cụ thể như:

  • Tiến hành dễ dàng các buổi Đào tạo trực tuyến thời gian thực do giảng viên hướng dẫn thông qua công cụ hội thảo trực tuyến
  • Cung cấp các khóa học cũng như các tài liệu học tập trực tuyến tùy theo nhu cầu
  • Cung cấp hình thức học tập kết hợp
  • Linh hoạt trong việc lên lịch các cuộc hội thảo 
  • Gửi email thông báo tới những thành viên tham dự hội thảo

So sánh và đánh giá ứng dụng LMS tích hợp công cụ hội thảo trên Web và học từ xa

Nếu doanh nghiệp mong muốn thúc đẩy tối đa quá trình đào tạo hiệu quả cho nhân viên thì cần phải đưa ra những cân nhắc, đánh giá vô cùng kỹ càng khi sử dụng ứng dụng LMS tích hợp công cụ hội thảo trên Web như:

  • Khám phá các tính năng và các loại hình đào tạo khác nhau
  • Cân nhắc về việc doanh nghiệp có thể tận dụng công cụ e-Learning này trong tương lai
  • Đảm bảo kiểm tra đánh giá trực tuyến từ người dùng hiện tại
  • Tìm hiểu xem phần mềm LMS này có đảm bảo mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt cho học viên hay không
  • Tìm hiểu các kinh nghiệm triển khai, các câu chuyện thành công hoặc bất kỳ giải thưởng nào (nếu có) của đơn vị cung cấp LMS

4 chỉ số phân tích ứng dụng LMS tích hợp cho các nhà quản lý

Phân tích tiến độ đào tạo

Những phân tích này cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về lộ trình tổng thể của người học trong các khóa học. Một trong những phân tích quan trọng nhất là thời gian người học dành cho các mô-đun và khóa đào tạo. Điều này giúp các nhà quản lý dễ dàng xác định ưu nhược điểm của từng nhân viên cũng như các lĩnh vực cần cải thiện. Ví dụ, nếu hầu hết người học dành quá nhiều thời gian cho một phần cụ thể, có thể nội dung đó quá khó đối với họ ở giai đoạn này.

Ứng dụng LMS tích hợp có báo cáo chi tiết về sự tiến bộ của mỗi người học cũng rất hữu ích trong quá trình và xây dựng chiến lược L&D. Ví dụ: Phân tích báo cáo của LMS hiển thị các mô-đun đã hoàn thành, các mô-đun đang tiến hành hoặc còn lại bao nhiêu % để hoàn thành một mô-đun khóa học. 

Phân tích tính tuân thủ

Tuân thủ là một tính năng có giá trị đối với các công ty để đảm bảo rằng nhân viên của họ thường xuyên tham gia các khóa đào tạo theo yêu cầu. Tùy thuộc vào ứng dụng LMS tích hợp mà doanh nghiệp đang sử dụng, tính năng tuân thủ có thể cho phép giảng viên chọn các khóa học bắt buộc để nhân viên tham gia đào tạo và cài đặt thời gian cụ thể cho từng hạng mục đào tạo.

Các phân tích về tính tuân thủ thể hiện vai trò hữu ích nhất biểu hiện ở sự tiến bộ của người học thông qua các khóa đào tạo bắt buộc. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể xem có bao nhiêu người học đang tham gia các khóa đào tạo bắt buộc, bao nhiêu người đã hoàn thành và bao nhiêu người sắp gia hạn khóa học.

Với sự trợ giúp của các báo cáo và phân tích trên hệ thống LMS, doanh nghiệp cũng có thể trích xuất nhiều dữ liệu chi tiết về đào tạo bắt buộc cho mỗi khóa của toàn bộ công ty. Ví dụ: doanh nghiệp có thể phân tích một báo cáo chi tiết về quá trình tham gia đào tạo (thời gian, tiến độ, hiệu quả) của nhân viên.

Phân tích khả năng thành thạo

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng LMS tích hợp, công ty có thể khai thác được các tính năng đào tạo dựa trên năng lực. Đây là một cách tuyệt vời để đo lường kết quả học tập của nhân viên và cách họ thành thạo các kỹ năng mới.

Làm thế nào để phân tích khả năng thành thạo của nhân viên sau các khóa đào tạo? Đầu tiên, tạo một danh sách cho một khóa học, các kỹ năng cần thiết sau đó phân tách nhân sự vào các nhóm đào tạo dựa trên năng lực của họ kèm thang đo năng lực cụ thể. Cuối cùng, theo dõi sự tiến bộ của người học trên cơ sở năng lực đã thiết lập sẵn.

Về mặt phân tích, các số liệu liên quan đến năng lực có giá trị nhất là mức độ thành thạo và sự tiến bộ của người học sau khóa đào tạo. Mức độ thành thạo cho thấy khóa học của doanh nghiệp có đang thực sự mang lại hiệu quả và sự tiếp nhận của nhân viên đối với chương trình đào tạo đó.

Báo cáo tùy chỉnh và cài sẵn

Ngoài các phân tích ứng dụng LMS tích hợp được đề cập ở trên, hầu hết các LMS đều có sẵn các báo cáo giúp người quản lý đào tạo dễ dàng có được những thông tin, dữ liệu tức thì về các khía cạnh khác nhau liên quan đến sự tiến bộ của người học. Các báo cáo này cho phép doanh nghiệp đánh giá mức độ hiệu quả của khóa học, sự tiến bộ của nhân viên, và mức độ đạt mục tiêu chung của công ty. Ví dụ: một báo cáo thể hiện tiến trình hoàn thành khóa đào tạo của người học sẽ giúp quản lý đào tạo theo dõi được trải nghiệm học tập của học viên và chất lượng của khóa học.

Báo cáo tuỳ chỉnh và trực quan là một công cụ mạnh mẽ cho phép người quản lý theo dõi và phân tích báo cáo dễ dàng bằng cách sử dụng các thông số do họ xác định. Báo cáo tùy chỉnh được sử dụng tốt nhất sau khi quản lý doanh nghiệp đã có một số kinh nghiệm triển khai LMS khi có thể xác định các điểm khó khăn và các phân tích tùy chỉnh mà doanh nghiệp cần.

Xem thêm: Mô hình LTEM – Lựa chọn nâng cao chất lượng đánh giá và đào tạo doanh nghiệp

Kết

Trên đây là tổng quan về tầm quan trọng khi sử dụng ứng dụng LMS tích hợp với các công cụ hội thảo trên website cũng như các báo cáo phân tích hữu ích nhất mà các quản lý doanh nghiệp có thể sử dụng cho các khóa đào tạo của công ty. Điều quan trọng cần nhớ là theo dõi và phân tích báo cáo trên hệ thống LMS thường xuyên sẽ cải thiện trải nghiệm đào tạo của người học và giúp họ đạt được mục tiêu của mình, từ đó mang lại lợi ích chung cho cả doanh nghiệp.

gia-tang-tinh-tuong-tac-trong-bao-goang-e-learning

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x