Làm thế nào để triển khai đào tạo bắt buộc cho nhân viên bằng ứng dụng LMS?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để triển khai đào tạo bắt buộc cho nhân viên bằng ứng dụng LMS?

Việc quản lý và cung cấp các khóa đào tạo bắt buộc không phải là một gánh nặng, đặc biệt nếu bạn có một hệ thống quản lý học tập (LMS) phù hợp. Ứng dụng LMS có thể giúp quy trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là hướng dẫn của OES để thiết lập khóa đào tạo bắt buộc bằng ứng dụng LMS cho doanh nghiệp!

Xem thêm: Mẹo triển khai LMS cho 1 hệ thống e-Learning thành công

Đào tạo bắt buộc là gì?

Đào tạo bắt buộc là chương trình đào tạo cần thiết đối với một doanh nghiệp nhằm đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quy định và chính sách bắt buộc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào pháp luật cũng yêu cầu đào tạo bắt buộc như trong ngành Y tế hay Tài chính. Ví dụ: doanh nghiệp có thể đang cố gắng đáp ứng tiêu chuẩn ISO của ngành hoặc đào tạo nhân viên về quy tắc ứng xử nội bộ của doanh nghiệp. Những điều này không cần thiết nhưng doanh nghiệp quyết định rằng điều này là bắt buộc để bảo vệ và cải thiện chất lượng của công ty.

Xem thêm: Những yếu tố cần chú ý khi triển khai hệ thống e-Learning

Đào tạo bắt buộc với e-Learning và LMS

Theo truyền thống, đào tạo bắt buộc được thực hiện trong một môi trường trực tiếp. Mặc dù phương pháp này vẫn đảm bảo kết quả và tiến độ của doanh nghiệp nhưng nó có những trở ngại mà các doanh nghiệp cần phải vượt qua. Thứ nhất, tốn thời gian; nhân viên phải dành thời gian rời khỏi bàn làm việc, thậm chí có thể đi công tác trong vài ngày để thực hiện công việc đào tạo của họ. Thứ hai, chi phí tốn kém; chi phí dành cho người hướng dẫn, tài liệu đào tạo, chi phí đi lại,…

Điều quan trọng, đào tạo bắt buộc cần phải được theo dõi. Là một tổ chức, doanh nghiệp cần có khả năng quản lý tất cả các chương trình, kế hoạch của nhân sự và công ty. Đó là lí do vì sao ứng dụng LMS trở nên quan trọng hơn trong thời đại hiện nay. Được các tổ chức sử dụng để đào tạo nhân viên , nó sắp xếp hợp lý mọi thứ để làm cho việc quản lý, phân phối và ghi lại quá trình đào tạo bắt buộc trở thành một quy trình thân thiện hơn với doanh nghiệp.

Tuy nhiên việc tìm kiếm các tính năng và quy trình làm việc phù hợp khi tìm kiếm một LMS, có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang xem xét một ứng dụng LMS cung cấp các khóa đào tạo bắt buộc, thì đây là những điều doanh nghiệp cần lưu ý.

Xem thêm10 tính năng có sẵn trong LMS khiến doanh nghiệp quyết định đầu tư

Tạo và triển khai phân phối khóa học trên nền tảng LMS cho nhân viên

Điều đầu tiên để phát triển một chương trình đào tạo tích hợp hoàn hảo với ứng dụng LMS, doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tạo và triển khai phân phối khóa học trên nền tảng LMS. Nội dung khóa học phải có sẵn cho người học tham gia đào tạo và ở định dạng phù hợp nhất với chủ đề được đào tạo.

Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng kết hợp nhiều định dạng. Từ các tài liệu và trang trình bày PDF đơn giản đến đa phương tiện như video và âm thanh, một ứng dụng LMS tốt sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng nhiều loại nội dung khác nhau để đáp ứng nhu cầu đào tạo cho nhân sự.

Đánh giá năng lực nhân viên

Khi nói đến đào tạo bắt buộc, doanh nghiệp thường cần phải xác định đối tượng tham gia đào tạo. Mỗi nhân viên, mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều có đặc thù công việc và chương trình training khác nhau. Đối với đào tạo nhân sự qua ứng dụng LMS, doanh nghiệp cần hiểu về nhân viên để xây dựng và sắp xếp lộ trình, nội dung đào tạo phù hợp nhất.

Tích hợp Certificate trên nền tảng để công nhận nhân viên

Việc khen thưởng nhân viên khi họ đã hoàn thành khóa đào tạo bắt buộc với một chứng chỉ là điều thường thấy. Nó không chỉ đóng vai trò là bằng chứng cho thấy họ đã hoàn thành quá trình đào tạo của mình mà còn mang lại cho họ cảm giác thành công và được ghi nhận.

Với ứng dụng LMS, quy trình chứng nhận được tự động hóa và dễ dàng ngay khi được thiết lập ban đầu. Doanh nghiệp có thể thưởng cho người học của mình một chứng chỉ dựa trên các quy tắc bạn đã thiết lập trong LMS của mình. Ví dụ: nếu một người học vượt qua một kỳ thi, họ sẽ được gửi chứng chỉ và thành tích được theo dõi trong LMS của mình.

Thêm và xóa người dùng

Là doanh nghiệp cần triển khai các khóa đào tạo bắt buộc, các nhà lãnh đạo và quản lý trong công ty cần có trách nhiệm đảm bảo rằng mọi người tham gia đào tạo đều có quyền tiếp cận với các khóa học. Vậy làm thế nào để đảm bảo được điều này?

Đối với một tổ chức đang phát triển nhanh với số lượng lớn người dùng cần đào tạo, doanh nghiệp nên tích hợp hệ thống nhân sự với LMS của mình. Kết nối hai hệ thống này có nghĩa là dữ liệu về người học của doanh nghiệp được tự động xử lýlí giữa chúng. Khi thêm một nhân viên mới vào hệ thống nhân sự của mình, hệ thống cũng sẽ tự động thêm người đó vào LMS của doanh nghiệp – công việc của quản trị viên hay các nhà quản lý sẽ ít hơn nhiều.

Thông báo cho người học

Sau khi một người học đã được thêm vào ứng dụng LMS của doanh nghiệp hoặc đăng ký tham gia khóa đào tạo bắt buộc, điều cần thiết là họ phải biết khi nào đã đến lúc học. Điều quan trọng nữa là điều này được thực hiện một cách liền mạch, tự động hóa. 

LMS của doanh nghiệp sẽ cho phép thông báo đến người học về các thông tin như:

  • Được mời tham gia hoặc đã được thêm vào LMS
  • Khóa học hoặc các khóa học mà họ đã đăng ký
  • Nhắc nhở rằng họ có các khóa học cần phải hoàn thành

Doanh nghiệp có thể cá nhân hóa chúng bằng tên, tiêu đề khóa học và lên lịch gửi chúng tự động khi cần thiết. Điều này có nghĩa là người học luôn nhận thức được khóa đào tạo bắt buộc mà họ cần phải thực hiện.

Ghi lại và báo cáo quá trình đào tạo 

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng – báo cáo. Đây có lẽ là tính năng quan trọng nhất đối với một tổ chức, doanh nghiệp đang cung cấp các khóa đào tạo bắt buộc. Ứng dụng LMS của doanh nghiệp cho phép báo cáo về tình trạng đào tạo để xem ai đã hoàn thành và ai chưa bắt đầu khóa học của họ. Ngoài ra, LMS cũng cung cấp các số liệu, thông tin về kết quả đánh giá, lịch sử đào tạo, v.v.

Kết

Đào tạo bắt buộc cho nhân viên với ứng dụng LMS vô cùng quan trọng – Nó loại bỏ gánh nặng của việc quản lý và báo cáo thủ công. Các nhiệm vụ sẽ được tự động hóa, người học có thể dễ dàng tiếp cận khóa đào tạo của họ và doanh nghiệp cũng nắm rõ thông tin, giảm tải nguồn lực và chi phí cho các hoạt động đào tạo, quản lý.

Hãy Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và LMS tốt nhất cho doanh nghiệp!

lam-the-nao-de-trien-khai-dao-tao-bat-buoc-cho-nhan-vien-bang-ung-dung-LMS

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x