Giải pháp phần mềm chống gian lận thi online cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Giải pháp phần mềm chống gian lận thi online cho doanh nghiệp

Hình thức học và thi trực tuyến đã và đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng nhất là sau bối cảnh dịch bện Covid. Tuy nhiên để triển khai hiệu quả, đặc biệt là công tác tổ chức thi diễn ra thành công và đúng quy định, đảm bảo chất lượng học viên vẫn là vấn đề nhiều đơn vị đang gặp phải. Bên cạnh việc cung cấp một hệ thống đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp, tổ chức cho việc quản lý, học và thi trực tuyến, hệ thống Welearning còn hỗ trợ tính năng Bảo mật thông tin và chống gian lận thi Online cho các đơn vị sử dụng. Các hình thức gian lận trong thi cử thường gặp là gì? Giải pháp và mức độ hiệu quả của phần mềm chống gian lận thi online này ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Các hình thức gian lận trong khi thi trực tuyến

Trao đổi đề thi với các học viên khác

Thường thấy nhất khi triển khai không tập trung đó là việc học viên trao đổi đề thi, và thảo luận đáp án. Hoạt động này xuất hiện cả thi trực tiếp và trực tuyến. Đôi khi có thể xuất hiện tình trạng nhắc bài, đặc biệt trong các kỳ thi sát hạch hoặc tăng cấp. Ảnh hưởng tới chất lượng kì thi.

Truy cập các trang web khác để tham khảo

Khi triển khai đào tạo, thi online sẽ gặp trường hợp học viên không tập trung hoặc mở các trang web khác để tham khảo câu trả lời. Nếu trong mạng nội bộ doanh nghiệp, sẽ rất dễ để quản trị điều này. Tuy nhiên khi triển khai hoạt động đào tạo Online, nhằm tạo một môi trường học tập thoải mái ngoài giờ làm việc của nhân viên. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều anh chị làm đào tạo, triển khai e-Learning đặt câu hỏi, liệu có nên chỉ cho học viên truy cập hệ thống bằng mạng nội bộ? Nếu thật như vậy, điều này sẽ làm giảm hiệu suất của việc đào tạo trực tuyến đi nhiều lần.

Sử dụng chat hoặc các ứng dụng khác để trao đổi

Trong trường hợp các hệ thống học và thi trực tuyến có Mobile App, học viên khi tham gia thi sẽ có tình trạng, quay hoặc chụp màn hình câu hỏi để gửi cho những người khác nhờ làm hộ. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng chất lượng đầu ra mà còn ảnh hưởng tới vấn đề bảo mật tài liệu của doanh nghiệp, tổ chức

Hỏi học viên khác

Và cuối cùng, việc áp dụng học, thi Online nhằm giảm chi phí và tối ưu cho các đơn vị có mạng lưới cửa hàng, chi nhánh trải rộng. Và việc học và thi tập trung sẽ chuyển thành học và thi theo từng khu vực, chi nhánh. Không tránh khỏi việc nhân viên trong cùng chi nhánh khi làm bài thi sẽ “hỗ trợ” nhau làm bài

Tính năng bảo mật kì thi trong Welearning – Giải pháp phần mềm chống gian lận thi online

Khi các doanh nghiệp, tổ chức triển khai thi trên hệ thống Welearning sẽ giải quyết được tất cả những vẫn đề trên. 

Đầu tiên, mỗi học viên sẽ đăng nhập bằng 1 tài khoản riêng, về đề thi mỗi học viên sẽ được hệ thống phát đề khác nhau. Các câu hỏi được chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng đề thi, dựa trên các chủ đề, mức độ dễ khó theo cài đặt ban đầu của quản trị viên. Đề thi sẽ đảm bảo mỗi người một đề riêng biệt, đồng thời tráo thứ tự cả câu hỏi và câu trả lời. Đảm bảo tránh việc lộ thông tin đề thi, cũng như cùng câu hỏi với mỗi học viên.

Tiếp theo trên hệ thống và cả Mobile app đều được cài đặt tính năng phát hiện học viên không tập trung. Ví dụ khi học viên đang học hoặc thi, chỉ cần bật Tab web mới, sang màn hình khác, hay trên App là bật App khác thì khóa học sẽ tự dừng. Còn với kỳ thi hệ thống sẽ đếm số lần học viên không tập trung, cảnh báo và dừng bài thi. Đảm bảo việc học viên phải tập trung và không tham khảo hay trao đổi. Ngoài ra trên Mobile App cũng chống quay chụp màn hình, đảm bảo học viên không thể gửi và trao đổi tài liệu, giúp bảo mật dữ liệu.

Và cuối cùng hệ thống khi cài đặt kỳ thi còn có thể cài đặt thời gian theo tổng số câu hỏi, hoặc cài đặt thời gian theo từng câu hỏi. Việc này sẽ giúp quản lý căn cứ đúng thời gian học viên có thể trả lời một câu hỏi để đưa ra thời gian hợp lý, tránh việc thừa thời gian và học viên có thể trao đổi trong quá trình làm bài.

Xem thêm: Tính bảo mật LMS khi xây dựng hệ thống đào tạo doanh nghiệp

Đánh giá hiệu quả kì thi với tính năng báo cáo trong phần mềm chống gian lận thi online

Sau khi triển khai thành công hoạt động thi online bằng hệ thống Welearning, một tính năng không thể không nhắc đến đó chính là hệ thống báo cáo.

Hệ thống sẽ không chỉ cung cấp đầy đủ báo cáo về dữ liệu kỳ thi, học viên, số điểm, số lần phạm quy cho doanh nghiệp. Mà còn tích hợp báo cáo trực quan hóa dữ liệu, giúp anh chị triển khai đào tạo sẽ dễ dàng đưa ra những đánh giá hiệu quả kỳ thi một cách chính xác và nhanh chóng.

Được ứng dụng các tính năng vượt trội, Welearning là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý, tổ chức đào tạo và các kỳ thi đánh giá ứng viên, đánh giáo nhân viên online, và hoàn toàn có thể đánh giá hàng nghìn ứng viên cùng lúc, không giới hạn về không gian và thời gian. Chỉ với 10 phút, doanh nghiệp có thể tự tạo các kỳ thi sao cho phù hợp với đối tượng và quy trình của đơn vị. Hệ thống hoàn toàn bảo mật, tự động và đảm bảo chất lượng của kỳ thi, giúp doanh nghiệp đánh giá đúng và toàn diện về nhân sự của mình.

Xem thêm: Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp

Kết

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp anh chị tìm được giải pháp tốt nhất cho phần mềm chống gian lận thi online cho doanh nghiệp, và lựa chọn được giải pháp phù hợp. Nếu cần tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như các phương thức, chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty và nước nhà, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x