Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Tối ưu tính năng báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp

Việc hiểu rõ hệ thống LMS là một phần thiết yếu để tận dụng được tối đa các tính năng của phần mềm này cũng như ngân sách L&D cho doanh nghiệp. Chắc chắn trong quá trình tìm hiểu hệ thống này, bạn không nên bỏ qua những lỗi báo cáo trong phần mềm LMS thường gặp nhất. Vậy hãy cùng OES tìm hiểu các báo cáo cũng như những lỗi hàng đầu mà doanh nghiệp cần nắm rõ nhé!

Các báo cáo trong phần mềm LMS mà doanh nghiệp cần biết

Báo cáo trong phần mềm LMS là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của phần mềm e-Learning này. Đây là tính năng có thể tùy chỉnh giúp doanh nghiệp tối ưu được quá trình quản lý đào tạo nhân sự cũng như cải tiến các chiến lược đào tạo của mình. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những báo cáo nào là cần thiết cũng như cần phải làm gì với những dữ liệu đó. 

Dưới đây là những báo cáo trong phần mềm LMS cần thiết nhất cho doanh nghiệp:

  • Báo cáo tiến độ và tỷ lệ hoàn thành của từng cá nhân, từng đơn vị: Nhờ vào các số liệu trong báo cáo, doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu suất của nhân viên để có thể đưa ra những giải pháp cần thiết.
  • Báo cáo mức độ tham gia, tương tác của người học: Thông qua báo cáo này, doanh nghiệp sẽ đánh giá được hiệu quả của chiến lược đào tạo cũng như biết được nhân viên có đầu tư vào quá trình đó hay không.
  • Báo cáo về chứng chỉ đào tạo trực tuyến: Doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm được hiệu suất cũng như tỷ lệ đạt được chứng chỉ của nhân viên
  • Báo cáo về kết quả đánh giá: cho phép người quản trị biết được người học đã hoàn thành hay không đạt trong khoá học để từ đó cung cấp những trải nghiệm học tập tốt nhất cho nhân viên.
  • Báo cáo kết quả thi/ kiểm tra: báo cáo sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động thi và kiểm tra của học viên như: tỷ lệ tham gia kì thi/ kiểm tra của các đơn vị, tỉ lệ pass/fail của các đơn vị; điểm thi, kết quả thi, câu trả lời,… của từng cá nhân.
  • Báo cáo sử dụng khóa học: doanh nghiệp sẽ biết được mình đã/ đang triển khai khóa học nào, số lượng học viên học khóa đó hay tỉ lệ hoàn thành mỗi khóa học là bao nhiêu, có bao nhiêu học viên chưa học/ đã học/ đã hoàn thành 1 khóa học cụ thể.

Các lỗi báo cáo trong phần mềm LMS ảnh hưởng đến ngân sách L&D của doanh nghiệp

Lượng data khổng lồ nhưng không chất lượng

Chất lượng của data chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, một trong những lỗi báo cáo trong phần mềm LMS chính là việc quá tập trung vào số lượng mà bỏ qua với chất lượng của các phân tích. 

Phần mềm LMS có thể cho phép thu thập một lượng thông tin vô cùng lớn, nhưng lượng data này chỉ có tác dụng khi chúng có liên quan đến mục tiêu doanh nghiệp. Đồng thời, lượng data sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi dễ dàng hơn các nhân viên của mình nhưng chỉ trong trường hợp họ cần hỗ trợ hoặc phát hiện những thiếu sót trong thiết kế khóa học. 

Bên cạnh đó, các quản trị viên cũng thường sao chép và đồng bộ hệ thống nhân sự của mình với hệ thống quản lý học tập. Điều này sẽ dẫn tới lượng data bị lộn xộn, trùng lặp, nặng bộ nhớ,..

Chính vì vậy, hãy luôn xác định rõ các mục tiêu của doanh nghiệp, sau đó sử dụng các báo cáo tùy chỉnh để tập trung vào các chỉ số phù hợp nhất.

Xem thêm: 4 chỉ số hữu ích để phân tích LMS cho các nhà quản lý trong đào tạo doanh nghiệp

Thiếu khả năng truy cập 

Hệ thống sẽ đưa ra các báo cáo có tiềm năng để chuyển đổi các sáng kiến đào tạo của người quản lý. Tuy nhiên các báo cáo trong phần mềm LMS này được gửi đi một cách ngẫu nhiên, đôi khi còn gửi đến sai người. Vì thế, một hệ thống LMS được lên lịch báo cáo sẽ đảm bảo việc các nhân viên có liên quan nhận được các số liệu mà họ cần biết. Ngoài ra, người quản lý cũng nên thông báo trước cho nhân viên của mình về các báo cáo đó bởi đôi khi, họ sẽ không biết cách truy cập hoặc không nhận ra hệ thống LMS đang có các phân tích được cài đặt sẵn.

Không cân bằng các chỉ số vi mô và vĩ mô 

Đừng chỉ mỗi đánh giá hiệu suất cá nhân mà hãy luôn hướng cái nhìn vào bức tranh tổng thể. Việc LMS phân chia nhóm người dùng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi toàn bộ hiệu suất của nhân viên. Mặc dù vậy, không nên đưa ra các phân tích hay đánh giá cho từng cá nhân thông qua cách này.

Thỉnh thoảng khi sử dụng hệ thống LMS, nhân viên có thể không tìm được vị trí các trang hay chức năng liên quan để có thể hoàn thành báo cáo công việc của họ. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng khá lớn đối với hiệu suất cũng như thời gian làm việc của nhân viên.

Xem thêm: Hệ thống LMS giải quyết 3 khó khăn thường gặp trong đào tạo doanh nghiệp như thế nào?

Làm thế nào để khắc phục lỗi báo cáo trong phần mềm LMS cho doanh nghiệp?

  • Sử dụng một hệ thống LMS có ít nhược điểm nhất so với các hệ thống LMS khác. Một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay chính là Welearning – hệ thống LMS chuyên đào tạo và quản lý đào tạo cho doanh nghiệp
  • Trang bị các phím tắt khi sử dụng LMS để chọn tính năng phù hợp và sử dụng nó để quản lý hiệu suất của nhân viên và hợp lý hóa hiệu quả L&D. Đặc biệt là chú trọng vào tính năng báo cáo LMS.
  • Hãy luôn đăng ký bản dùng thử hoặc các bản demo miễn phí, bởi bạn sẽ không biết hệ thống LMS nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Những dấu hiệu cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị triển khai LMS cho doanh nghiệp

Kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng quý doanh nghiệp đã nắm rõ hơn về các báo cáo trong phần mềm LMS cũng như các lỗi thường gặp nhất gây ảnh hưởng đến ngân sách L&D. Nếu cần tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như các phương thức, chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty và nước nhà, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay!

tai-sao-dao-tao-nhan-su-truc-tuyen-qua-LMS-mang-den-thanh-cong-cho-doanh-nghiep-cua-ban

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x