10 tính năng có sẵn trong LMS khiến doanh nghiệp quyết định đầu tư
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

10 tính năng có sẵn trong LMS khiến doanh nghiệp quyết định đầu tư

Ứng dụng LMS vào các phần mềm, công cụ quản lý trong hoạt động giáo dục, đào tạo không dừng lại ở xu hướng mà đang tiến xa vượt bậc trong bối cảnh hiện nay. Với những đặc điểm ưu việt,đầu tư LMS đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân, tổ chức. Các doanh nghiệp không ngại đầu tư cho sự phát triển của công ty mà chỉ cần một lý do đủ thuyết phục. Vậy hãy cùng khám phá 10 tính năng có sẵn trong LMS khiến doanh nghiệp quyết định đầu tư!

Xem thêm: Khác biệt và vai trò của LMS trong hoạt động đào tạo, giáo dục

 

Gamification

Gamification là một trong số các chương trình e-Learning mà bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào ứng dụng cũng sẽ giúp tăng 60% mức độ tương tác, thúc đẩy động lực của học viên, nhân sự. Bằng cách đưa trò chơi vào các khóa đào tạo, các nhà giáo dục, sáng tạo nội dung có thể khuyến khích và tạo sự cạnh tranh lành mạnh nhằm mang lại tính tương tác tốt hơn. Gamification cũng làm cho người học cảm giác thích thú khi tham gia trải nghiệm nhiều hơn vào quá trình học tập và đào tạo. Tính năng này được đa số các doanh nghiệp đầu tư LMS ưa chuộng bởi hiệu quả cao trong thực tiễn.

Xem thêm: Gamification là gì? Có nằm trong xu hướng e-Learning 2022?

Theo dõi và báo cáo

Mô-đun này đánh giá sự tiến bộ và đưa ra phản hồi ngay lập tức cho người học. Với việc theo dõi các khóa học và bài tập, người học có thể thu thập báo cáo  phân tích dựa trên quá trình học tập và đào tạo của bản thân. Từ đó đưa ra lộ trình phù hợp. Ngoài ra, báo cáo thu thập dữ liệu từ việc theo dõi tiến độ của người học để giám sát hoạt động đào tạo của tổ chức, doanh nghiệp.

Lớp học ảo

Phòng học ảo cho phép người học và người hướng dẫn tham gia các buổi học từ xa và thiết lập một quá trình học tập hợp tác. Lớp học ảo không chỉ cho phép các nhà giáo dục tiếp cận với không gian người học rộng lớn hơn mà còn cho phép người học và người hướng dẫn kết nối và tương tác với nhau trong thời gian thực. Nói cách khác, đây là các buổi hội thảo trên web được tích hợp trong hệ thống quản lý học tập LMS và người hướng dẫn có thể lên lịch các buổi học mà không cần thông báo theo cách truyền thống.

Tự động hóa đào tạo

Với Hệ thống quản lý học tập LMS, công ty hoặc tổ chức có thể tạo ra các lộ trình học tập phù hợp cho nhân sự, học viên và kiểm soát việc hoàn thành các hoạt động đó. Lộ trình học tập được xây dựng trong hệ thống quản lý nhằm xác định vị trí hiện tại của người học dọc theo vòng đời của người học dựa trên mô-đun đào tạo cuối cùng được bắt đầu, hoàn thành và đánh giá. Sau đó, nó sẽ tự động trình bày cho họ tập hợp các mô-đun đào tạo và đánh giá tiếp theo. Thay vì mất nhiều chi phí và nguồn lực để triển khai các hoạt động training trực tiếp, đầu tư LMS sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp tự động hóa các quy trình rườm rà, không cân thiết và tinh gọn nội dung các bước cần phát triển cho đào tạo doanh nghiệp.

Mở rộng quy mô

LMS cung cấp một hệ thống trong đó các công ty có thể chia sẻ tài liệu trong nhiều chi nhánh để quản lý, lưu trữ dữ liệu ở một nền tảng chung. Trong khi tất cả mọi người đều chia sẻ dữ liệu, nó được phân chia để mỗi công ty có khu vực được chỉ định riêng lưu trữ dữ liệu. Bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều có mục tiêu chung là phát triển và nhân rộng mô hình kinh doanh, trong đó đào tạo nhân sự là một trong những bước đầu để xây dựng lộ trình trên. Đầu tư LMS sẽ giúp doanh nghiệp, công ty phát triển hệ thống mà không lo tái tổ chức mô hình đào tạo nhờ vào các thông tin, dữ liệu được lưu trữ sẵn trên nền tảng. 

Học tập kết hợp

Các nhóm hoặc bộ phận của công ty có thể sử dụng phương pháp học tập kết hợp tại nơi làm việc để thiết kế lộ trình đào tạo không chỉ đơn giản là một chiều. Nó cũng mang lại cho người học cơ hội truy cập nội dung học tập của họ bất cứ khi nào họ chọn và theo mức độ của riêng họ.

API SCORM TINCAN

Tiêu chuẩn SCORM là tính năng trong LMS giúp các công cụ và nội dung soạn thảo e-Learning kết hợp với các hệ thống quản lý học tập. Nó cho phép các công cụ trong LMS định dạng nội dung học trực tuyến theo cách có thể chia sẻ trên toàn bộ nền tảng. Với SCORM, nội dung có thể được tạo một lần và được sử dụng trong nhiều hệ thống và tình huống khác nhau mà không cần thay đổi, cũng như có thể được phân phối trong các tổ chức, nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Đa ngôn ngữ

Các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu chấp nhận đào tạo trực tuyến để đạt được các mục tiêu của họ. Bởi việc đào tạo trực tuyến có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với người dùng. Hệ thống số hóa bài giảng OES cung cấp dịch vụ, hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ cho người dùng để các doanh nghiệp yên tâm rằng tất cả nhân viên của mình đều nhận được cùng lợi ích và giá trị từ các khóa đào tạo trực tuyến tối ưu nhất.

Social Learning

Social Learning được hiểu một các đơn giản là học cùng, học từ mọi người, xã hội. Người học có thể xem quá trình học tập và rèn luyện của đồng đội, từ đó hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao kết quả cho hoạt động học tập, đào tạo. Quá trình kết hợp với nhau để học hỏi sẽ cải thiện khả năng giao tiếp của người học và sự tương tác của người dùng.

Phản hồi 360 độ 

360 độ còn được gọi là phản hồi đa chiều. Là hệ quy chiếu để theo dõi hoặc đánh giá kết quả học tập, đào tạo. Phản hồi 360 độ là tính năng trong LMS giúp thông tin phản hồi có thể được sử dụng để cải thiện nội dung hoặc cung cấp tài liệu cho khóa học. Nó có thể hoạt động như một chất xúc tác trong việc tạo ra các kế hoạch học tập, đào tạo để củng cố một số lỗ hổng, vấn đề đang thiếu sót.

Xem thêm: Mẹo triển khai LMS cho 1 hệ thống e-Learning thành công

Kết

LMS không dừng lại ở những tính năng ưu việt vốn có. Trong tương lai, LMS hứa hẹn sẽ là phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong bất kỳ mô hình kinh doanh hay giáo dục nào cần sự can thiệp của công nghệ. Nắm bắt, phát triển và đầu tư LMS ngay từ bây giờ là điều mà các doanh nghiệp cần nên làm để hiện thực hóa mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x