Tối ưu hoá quy trình đánh giá hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp với các báo cáo LMS cơ bản  
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tối ưu hoá quy trình đánh giá hiệu quả đào tạo cho doanh nghiệp với các báo cáo LMS cơ bản  

Theo nghiên cứu của Brandon Hall Group, 94% các doanh nghiệp đã thực hiện đánh giá hiệu quả hoạt động đào tạo, và 80% trong số đó đánh giá đào tạo là quan trọng hoặc rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ. Thật vậy, trong thời đại kinh tế hiện đại, đào tạo nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đánh giá hiệu quả đào tạo lại trở thành một thách thức lớn đối với các nhà quản lý. Trước bối cảnh này, LMS đã ngày càng phát triển, trở thành một nền tảng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động quản lý đào tạo. Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng OES tìm hiểu các tính năng báo cáo LMS sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động đánh giá như thế nào nhé? 

Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Mọi thứ doanh nghiệp cần biết về phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

Khó khăn khi đánh giá hiệu quả với đào tạo trực tiếp

Đào tạo trực tiếp là một trong những phương pháp đào tạo phổ biến trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đánh giá hiệu quả của hình thức đào tạo này là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Trong quá trình đào tạo, có nhiều yếu tố khó đo lường và không thể định lượng được bằng các chỉ số cụ thể như số lượng kiến thức được học hay mức độ nâng cao kỹ năng của nhân viên. Nhiều yếu tố khách quan và khó đo lường như động lực, sự hứng thú, khả năng áp dụng kiến thức vào công việc, tinh thần tự giác,…đều ảnh hưởng đến việc đánh giá hiệu quả đối với nhân viên. 

Với tính năng báo cáo trong LMS, việc đánh giá hiệu quả hoạt động đào tạo trong doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ vào các báo cáo LMS, các nhà quản lý đào tạo có thể theo dõi và đánh giá kết quả học tập của người học, cũng như xem xét các chỉ số hiệu quả một cách trực quan, cũng như giảm thiểu tối đa các sai sót và khó khăn trong quá trình đánh giá.

Các báo cáo LMS cần thiết để đánh giá hiệu quả

Các báo cáo LMS giai đoạn trong quá trình đào tạo 

Thống kê khóa học 

Đây là một trong những báo cáo đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo. Báo cáo thống kê khóa học sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin về số lượng học viên đã đăng ký và hoàn thành khóa học, giúp cho người quản lý đào tạo đánh giá hiệu quả của khóa học. Nếu khóa học có tỷ lệ đăng ký cao mà tỷ lệ hoàn thành thấp, doanh nghiệp có thể điều chỉnh nội dung và phương pháp giảng dạy để cải thiện hiệu quả của khóa học này. 

Ngoài ra, thông tin về thời gian học của học viên cũng được cung cấp trong báo cáo, giúp cho các nhà quản lý có thể lên kế hoạch và điều chỉnh thời lượng chương trình đào tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi học viên. Nếu học viên hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn hơn dự kiến, quản lý đào tạo có thể xem xét tăng cường thêm nội dung đào tạo để nâng cao kiến thức của học viên. 

Nói chung, đây là một báo cáo hữu ích để đánh giá và cải thiện hiệu quả đào tạo, đồng thời giúp quản lý đào tạo lên kế hoạch và điều chỉnh thời lượng chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất. 

Báo cáo kì thi  

Báo cáo kì thi trong LMS là báo cáo giúp tổng hợp và phân tích kết quả thi của học viên sau mỗi kỳ thi. Báo cáo này cho phép quản trị viên hệ thống xem xét hiệu quả của quá trình đào tạo và đánh giá năng lực của học viên. Báo cáo kì thi thường bao gồm các thông tin như số lần thi, số câu trả lời đúng/sai, thời gian làm bài, điểm số,… Từ đó, các nhà quản lý có thể đưa ra những quyết định và cải tiến thích hợp cho quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, tính năng này cũng cho phép người học tự đánh giá và cải thiện kỹ năng thông qua việc theo dõi và phân tích kết quả thi của mình. 

Báo cáo tiến trình học tập 

Trong LMS, báo cáo này cho phép giảng viên và quản trị viên theo dõi và đánh giá tiến độ học tập của mỗi học viên. Với báo cáo tiến trình học tập, doanh nghiệp sẽ được chiêm ngưỡng tổng quan về hoạt động học tập của học viên, bao gồm số lần truy cập, thời gian học tập, tiến độ học tập, bài tập và kết quả kiểm tra. Thông qua tính năng này, quản trị viên có thể theo dõi tiến độ của học viên và đưa ra các hướng dẫn, hỗ trợ để giúp học viên hoàn thành khóa học một cách hiệu quả.  

Báo cáo LMS giai đoạn sau khi đào tạo kết thúc  

Báo cáo kết quả sau đào tạo 

Cuối cùng, sau khi hoạt động đào tạo kết thúc, thông qua báo cáo này, các quản trị viên sẽ đưa ra được đánh giá tổng quan về hiệu quả của quá trình đào tạo. Báo cáo này thường bao gồm thông tin về số lượng học viên đã đăng ký, số lượng học viên đã hoàn thành khóa học, tỷ lệ hoàn thành khóa học, đánh giá trung bình của học viên,… 

Với báo cáo kết quả sau đào tạo, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo, cũng như đo lường được mức độ đóng góp của hoạt động này trong việc nâng cao năng lực và kỹ năng của nhân viên, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc của tổ chức.

Tính năng báo cáo LMS giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả đào tạo như thế nào?

Nhìn chung, tính năng báo cáo trong hệ thống quản lý đào tạo LMS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một số lượng lớn dữ liệu và các thông tin trực quan về hoạt động học tập của nhân viên. Tính năng báo cáo LMS giúp quản lý đào tạo theo dõi tiến độ học tập của từng cá nhân, ví dụ như các hoạt động mà họ đã hoàn thành hay những kỹ năng mà họ đã đạt được trong quá trình đào tạo. Ngoài ra, tính năng này cũng cung cấp thông tin về những khó khăn mà người học gặp phải trong quá trình học tập hay những phản hồi về chương trình đào tạo của họ.  

Tất cả những điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua những chỉ số cụ thể như tỉ lệ hoàn thành khóa học, thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học, số lần tác vụ được thực hiện đúng, điểm số của người học,… Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra những quyết định phù hợp về việc đầu tư vào chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng cho nhân viên tối ưu nhất có thể.  

Xem thêm: Giải pháp phần mềm chống gian lận thi online cho doanh nghiệp  

Kết  

Tóm lại, đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nhưng thông qua tính năng báo cáo LMS, việc đánh giá hiệu quả đào tạo sẽ trở nên tối ưu và cụ thể hơn rất nhiều. Nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn để áp dụng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam ngay! 

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x