Mẹo tìm kiếm một đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Mẹo tìm kiếm một đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp

Nếu các doanh nghiệp muốn thu hút, giữ chân và phát triển năng lực của nhân viên trong bối cảnh hiện nay, họ cần có một chương trình đào tạo doanh nghiệp được tăng cường bởi LMS toàn diện. Để làm được điều đó, các tổ chức, doanh nghiệp phải tìm kiếm và lựa chọn đối tác LMS phù hợp, uy tín và thực sự mang lại hiệu quả. Dưới đây là các tips tìm kiếm đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp từ OES.

Xem thêm: Gia tăng tính tương tác của bài giảng e-Learning trong đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp 

Danh sách các mục quan trọng cần kiểm tra khi lựa chọn xây dựng một LMS hiện đại

 • Các công cụ sẵn sàng cho thiết bị di động để giúp người học tham gia bất cứ khi nào họ muốn và ở bất cứ đâu
 • Có thiết kế định dạng Microlearning để cung cấp các bài học ngắn, dung lượng vừa phải, có thể thực hiện đào tạo nhanh trong “thời điểm cần thiết”
 • Các tính năng hỗ trợ văn hóa học tập liên tục truyền cảm hứng cho nhân viên
 • Chức năng đào taoh thích ứng giúp cá nhân hóa việc học để nhân viên cảm thấy được hỗ trợ và tiếp tục tham gia
 • Khả năng báo cáo chính xác để đo lường định lượng tác động của việc học và đào tạo đối với doanh nghiệp.

Xem thêm: Những dấu hiệu cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị triển khai LMS cho doanh nghiệp

Mẹo tìm kiếm đối tác LMS phù hợp cho doanh nghiệp

Yêu cầu nhân viên L&D cung cấp thông tin đầu vào

Những người hỗ trợ chương trình học tập của doanh nghiệp sẽ hiểu những gì đang cần cải thiện, nâng cấp và những gì họ cần để hỗ trợ tiềm năng của nhân viên công ty. Từ đó, đưa ra nhu cầu, kỳ vọng cho đối tác LMS để triển khai nền tảng phù hợp, chất lượng. Đối với một chương trình đào tạo thành công, họ là tuyến đầu của doanh nghiệp và là các quản lý để trao đổi, hiện thực mục tiêu chung về nhân sự cho công ty.

Tìm kiếm các tính năng và chức năng học tập thiết yếu

Để tìm tìm kiếm và lựa chọn một đối tác LMS tốt, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và tìm hiểu xem, hệ thống LMS được xây dựng từ đối tác có đủ các chức năng mà mình mong muốn hay không.  Một phần mềm LMS có thể thực hiện nhiều chức năng, nhưng không phải tất cả chúng đều có chức năng hỗ trợ trực tiếp tiềm năng của nhân viên. Dưới đây là các tính năng và công cụ quan trọng doanh nghiệp cần tìm kiếm cho nền tảng LMS của mình:

 • Gamification
 • Học xã hội
 • Microlearning
 • Ứng dụng dành cho thiết bị di động 
 • Công cụ cộng tác và xã hội
 • Phân tích và báo cáo

Đánh giá cân nhắc kỹ thuật

Đảm bảo tìm hiểu xem liệu đối tác LMS có tích hợp với kho công nghệ hiện tại của doanh nghiệp hay không, chẳng hạn như phần mềm nhân sự, các công cụ cộng tác và họp trực tuyến, v.v. Ngoài ra, hãy xem xét cách nhân viên sẽ truy cập vào chương trình đào tạo doanh nghiệp của bạn , chẳng hạn như trên thiết bị di động hay máy tính để bàn, đặt ra những tiêu chí cụ thể cho đối tác LMS để nắm chắc các thông tin doanh nghiệp cần về vấn đề kỹ thuật. 

Với bản đánh giá cụ thể và chi tiết, doanh nghiệp có thể giảm thiểu rất nhiều rủi ro trong quá trình triển khai hệ thống quản lý học tập LMS. Từ đó, có thể dễ dàng xử lí hoặc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Yêu cầu bản demo trực tiếp

Không có gì tốt hơn bằng việc tận mắt chứng kiến ​​cách thức hoạt động của một hệ thống LMS. Yêu cầu đối tác LMS xuất bản demo để chạy thử nhằm đảm bảo đó là giải pháp tốt nhất cho công ty của bạn. Kiểm tra tất cả các tính năng và chức năng hỗ trợ những gì doanh nghiệp cần và muốn cho nhân viên để đối tác LMS có thể đưa ra giải pháp tốt nhất họ có cho công ty.

Khả năng thích ứng và bảo trì là chìa khóa để đảm bảo sự thành công trong tương lai của LMS

Một đối tác LMS có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp về các tính năng và thông số kỹ thuật, nhưng cũng cần có giải pháp chiến lược dài hạn. Kiểm tra xem đối tác LMS có bảo trì hệ thống LMS nếu doanh nghiệp cần cập nhật nó thường xuyên không? Nó sẽ có thể thích ứng với nhu cầu trong tương lai của tổ chức không? Doanh nghiệp sẽ không muốn chi một khoản lớn ngân sách cho LMS mới chỉ để phát hiện ra rằng nó không phù hợp với các mục tiêu L&D của công ty. Vì vậy, nhằm hạn chế các khoản chi và ngân sách được tiêu dùng lãng phí, hãy lựa chọn một đối tác LMS có thể hợp tác dài hạn trong tương lai.

Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn một phần mềm LMS tốt nhất cho doanh nghiệp 2022?

Kết

Do có rất nhiều đối tác LMS trên thị trường eLearning hiện nay, nên việc tìm kiếm đơn vị tốt nhất cho công ty dường như không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên thực tế, việc lựa chọn Hệ thống quản lý học tập tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của công ty có thể mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, trước khi ra quyết định đầu tư và triển khai, tìm hiểu kỹ càng và xem xét một cách toàn diện và điều thật sự cần thiết.

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về triển khai LMS cho doanh nghiệp ngay hôm nay!

doi-tac-LMS

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x