Làm thế nào để tăng sự gắn kết của nhân viên chỉ bằng khóa học trực tuyến?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để tăng sự gắn kết của nhân viên chỉ bằng khóa học trực tuyến?

Nhân viên sa thải là một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp hiện nay. Sự tham gia của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thành công của tổ chức và giúp bạn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, OES sẽ nêu bật một số yếu tố chính thúc đẩy sự tham gia của nhân viên chỉ bằng khóa học trực tuyến.

Xem thêm: Xu hướng học tập của giới trẻ: Học kỹ năng mềm online trên hệ thống LMS của SkillHub

Làm thế nào để tăng cường sự gắn bó của nhân viên?

Sự tham gia của nhân viên đã nhanh chóng trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đo lường sự hài lòng trong công việc. Ngày nay, hầu hết nhân viên đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ là công việc thông thường của họ. Hầu hết nhân viên hài lòng về công ty của họ, nói chung thích tham gia vào các mục tiêu của họ và được kết nối với đồng nghiệp của họ.

Nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra sự gắn bó của nhân viên thấp, bao gồm việc giao tiếp kém trong công ty, thiếu sự công nhận của người quản lý hoặc cấp trên và không phù hợp với sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức. Không thể phủ nhận rằng các nhà lãnh đạo công ty sẽ cần phải bắt đầu công nhận sự tham gia của nhân viên như một chiến lược kinh doanh thiết yếu. Nó dẫn đến mức năng suất cao hơn, giữ chân nhân viên trong thời gian dài và cải thiện chất lượng công việc.

lam-the-nao-de-tang-su-gan-ket-cua-nhan-vien-chi-bang-khoa-hoc-truc-tuyenSự gắn kết của nhân viên là gì?

Trước khi đi sâu hơn vào việc xác định lý do tại sao sự tham gia của nhân viên lại quan trọng đối với sự thành công của một tổ chức, trước tiên chúng ta hãy cố gắng hiểu sự tham gia của nhân viên là gì. Một “nhân viên gắn bó” được định nghĩa là hoàn toàn tham gia và tích cực tích cực vào công việc của họ và do đó thực hiện các hành động cần thiết để nâng cao lợi nhuận và danh tiếng của công ty. Một nhân viên gắn bó thể hiện thái độ tích cực đối với tổ chức, sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị liên quan của tổ chức.

Ngược lại, một nhân viên buông thả có thể là người không gắn bó với tổ chức, không hoàn thành công việc tối thiểu mà họ yêu cầu, hoặc thậm chí tích cực gây tổn hại đến danh tiếng của tổ chức. Sự tham gia của nhân viên đồng bộ với các khái niệm khác như sự hài lòng của nhân viên, điều này hỗ trợ thêm cho việc phát triển kinh nghiệm của nhân viên.

Xem thêm: 6 câu hỏi cần trả lời trước khi triển khai hệ thống LMS

Cách tăng sự gắn kết của nhân viên chỉ với khóa học trực tuyến

Đối với những nhân viên hoàn toàn phù hợp với tổ chức và nỗ lực phát triển trong công ty, sự gắn bó không chỉ là một khoản tiền lương. Chính sự cống hiến mà họ có cho vai trò của mình đã thúc đẩy họ nỗ lực hết mình. Để hiểu và cải thiện sự tham gia của nhân viên, hãy bắt đầu với việc giao tiếp với nhân viên.

Hai yếu tố cơ bản bạn có thể tăng khả năng gắn kết với nhân viên đó là giao tiếp với nhân viên và sử dụng đào tạo trực tuyến.

Gắn kết qua giao tiếp

Giao tiếp với nhân viên vẫn là công cụ quan trọng nhất để đạt được sự phát triển của nhóm, tỷ lệ năng suất cao hơn và mối quan hệ làm việc tốt hơn. Các công ty cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng, ngắn gọn và chính xác có thể nhanh chóng xây dựng lòng tin giữa các nhân viên. Tương tác, kết nối và giao tiếp là ba khía cạnh quan trọng nhất của sự phát triển thành công của một tổ chức, trong nội bộ cũng như bên ngoài.

Các yếu tố trong giao tiếp quyết định sự gắn kết của nhân viên bao gồm:

  • Sự tin tưởng của nhân viên vào sự lãnh đạo và quản lý của công ty
  • Mối quan hệ của nhân viên với nhóm và người giám sát
  • Cảm giác tự hào của nhân viên khi được trở thành một phần của công ty

lam-the-nao-de-tang-su-gan-ket-cua-nhan-vien-chi-bang-khoa-hoc-truc-tuyenGắn kết qua khóa học đào tạo trực tuyến 

Một nghiên cứu gần đây về phúc lợi của nhân viên được thực hiện vào năm 2017 cho thấy rằng hầu hết các lý do mà nhân viên đưa ra về việc chuyển đổi công việc đều liên quan đến điều kiện làm việc không đạt yêu cầu. 

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các công ty đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào các chiến lược đào tạo trực tuyến khác nhau để tăng sự gắn kết của nhân viên. Ứng dụng khóa học trực tuyến vào đào tạo nhân sự, phát triển môi trường làm việc là một trong những xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay. 

Xem thêm: Kỹ năng mềm có thể học online không?

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học