Tầm quan trọng của tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tầm quan trọng của tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng

Trong thời đại hội nhập ngày nay, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người lao động đa ngôn ngữ có thể giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau. Nhất là đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng, các công ty, đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau thường xuyên sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để giao tiếp, liên lạc. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OES tìm hiểu về tầm quan trọng của tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng nhé.

Xem thêm: Top 5 kỹ năng mềm của nhân viên ngân hàng

 

Lợi thế của việc thành thạo tiếng Anh khi làm việc tại khối doanh nghiệp ngành tài chính – ngân hàng

Tiếng Anh luôn được coi là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất để đạt được thành công trong môi trường làm việc. Đặc biệt là ở ngành ngân hàng, tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc giao tiếp với các đối tác nước ngoài, khách hàng trở nên hiệu quả. 

Trong môi trường ngân hàng, việc giao tiếp với người lạ là điều thường xuyên diễn ra. Thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ càng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau. Đồng thời, tiếng Anh cũng sẽ cho phép bạn trau dồi phẩm chất lãnh đạo, cũng như khả năng liên hệ với các nhân viên khác.

Phương pháp học tiếng Anh ngành Tài chính – ngân hàng hiệu quả

Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng mang tính đặc thù cao của ngành nghề. Để chinh phục được tiếng Anh ở lĩnh vực này là điều không dễ dàng, đòi hỏi sự đầu tư bài bản và chính xác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thành thạo ngôn ngữ này nếu áp dụng đúng phương pháp học tập.

Học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến

Đối với những người đi làm bận rộn với lịch trình cả ngày thì việc học trực tuyến là hình thức học phù hợp nhất ngày nay. Đặc điểm của phương pháp này là tiết kiệm thời gian, chi phí. Không chỉ vậy, nó sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn nghiêm túc học tập đúng cách. Có hai hình thức tiếp cận với phương pháp học tập này:

  • Học trực tuyến qua các nền tảng miễn phí: Tiếp cận các ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí như duolingo, memrise,… sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng vô cùng hữu ích.
  • Tham gia khóa học online: Nếu mong muốn nâng cao tiếng Anh ngành Tài chính – ngân hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, được đảm bảo đầu ra và chất lượng, hãy đăng ký tham gia khóa học online. Hiện nay, có rất nhiều hình thức học online qua hệ thống LMS hay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động để người học có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Tìm hiểu đa dạng tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Bạn có thể sưu tầm và nghiên cứu thật nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng như sách giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành, sách học thuật của các chuyên gia trong ngành,…Tuy nhiên, khi sở hữu các tài liệu này trong tay, hãy bắt đầu với những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một số tài liệu có thể tham khảo trong quá trình học tập:

  • English for Banking & Finance
  • 145 Tests in Banking & Finance
  • Check Your English Vocabulary for Banking and Finance
  • Dictionary of financial and business terms
  • Livro Professional English in use – Finance

Trao đổi từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

Để có thể sử dụng tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào, bạn đều phải thành thạo từ vựng. Quá trình học từ vựng là quá trình dài, cần một khoảng thời gian đủ để tích lũy, tiếp thu và ứng dụng từ vựng trong quá trình giao tiếp. Hãy học từ với đúng trình độ hiện tại của mình, đồng thời đặt ra mục tiêu theo ngày, tuần, tháng và tổng kết lại mỗi tuần, mỗi tháng để thúc đẩy bản thân mỗi ngày nhé!

Luyện tập giao tiếp thông qua các tình huống giả định

Nếu là nhân viên trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, chắc chắn bạn đều ít nhất vài lần giao dịch với khách hàng nước ngoài. Vì vậy, việc tham khảo những mẫu câu và đoạn hội thoại là việc hết sức cần thiết để có thể giao tiếp tự tin hơn.

Nếu là nhân viên ngân hàng ở các trụ sở giao dịch, bạn nên luyện tập giao tiếp sử dụng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng trong một số tình huống thông dụng như khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng mới, gửi tiền tiết kiệm, chuyển tiền, rút tiền, hủy tài khoản, mở thêm tài khoản,…

Tại sao cần tham gia học tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng trên hệ thống ngân hàng khóa học của SkillHub?

Khóa học “Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng” của Ngân hàng khóa học SkillHub sẽ giúp bạn nắm bắt, cải thiện và trau dồi những kiến thức cần thiết về tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Đây sẽ là cẩm nang hữu dụng cho tất cả nhân sự đang hoạt động trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Khóa học được nghiên cứu và xây dựng dựa trên khung nội dung hiện hành của nội bộ ngành Tài chính – Ngân hàng, được thừa nhận và sử dụng rộng rãi như quy chuẩn quốc tế. Với cách thức tiếp cận dễ dàng, hướng dẫn từng phần chi tiết theo 4 phần cụ thể: Vocabulary – Reading – Listening – Grammar and Structure, học viên có thể dễ dàng tiếp thu từng mảng kiến thức một cách rõ ràng, có hệ thống.

Những kiến thức này được truyền tải thông qua các định dạng thân thiện như slide, minigames, kéo thả tương tác hay trắc nghiệm bản thân giúp bạn có được những trải nghiệm thực tế và sinh động nhất. Từ đó bạn có thể rèn luyện kiến thức ngay sau khóa học một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với khóa học online Tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng, các học viên sẽ:

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
  • Được trang bị đầy đủ kiến thức tổng quan nhất về Tài chính – Ngân hàng theo ngôn ngữ chuyên ngành
  • Thăng tiến dễ dàng tại môi trường ngân hàng

Xem thêm: Top 8 lợi ích nổi trội nhất của Ngân hàng Khóa học SkillHub

Kết

Tiếng Anh ngành Tài chính ngân hàng không phải là một môn học dễ dàng tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ nếu biết áp dụng những hình thức học hiệu quả. Nếu bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn hình thức học phù hợp, hãy liên hệ với OES để được tư vấn về khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính ngân hàng được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x