Giá trị lợi ích e-Learning mang lại cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Giá trị lợi ích e-Learning mang lại cho doanh nghiệp

Xuất hiện lần đầu với định dạng sơ khai nhất vào năm 1999, sau hơn 20 năm không ngừng thay đổi và phát triển, e-Learning đang ngày càng khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực đào tạo. Hiện nay, đào tạo trực tuyến e-Learning không chỉ còn giới hạn trong giáo dục & đào tạo phạm vi trường học mà còn mở rộng tới các doanh nghiệp chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Để đạt được điều đó, rõ ràng là các doanh nghiệp đã nhìn thấy được giá trị, lợi ích e-Learning mang lại không đơn thuần chỉ là một giải pháp đào tạo.

Xem thêm: Những số liệu thống kê về e-Learning và khóa học trực tuyến hàng đầu mà bạn cần biết

Lợi ích e-Learning đối với doanh nghiệp

Sự ra đời của công nghệ đã đánh dấu mốc khởi đầu cho những cách thức mới hơn, sáng tạo hơn để tiến tới kỹ thuật số. Điều này đã khuyến khích nhiều ngành công nghiệp áp dụng số hóa. Một trong những đổi mới đang mở đường cho hệ thống giáo dục là học trực tuyến (e-Learning). e-Learning chắc chắn đang làm lu mờ hệ thống lớp học truyền thống vì cách thức này cung cấp khả năng học tập độc lập và chủ động. Điều này đặc biệt có ích cho đối tượng học viên là nhân viên doanh nghiệp khi không phải bị động tham gia các lớp đào tạo như hình thức truyền thống.

e-Learning có hiệu quả và tác động đến học viên theo một số cách nhất định. Thông qua Internet, học viên có thể truy cập tài liệu từ một LMS (Hệ thống quản lý học tập) tại bất cứ đâu mà họ muốn mà không gặp phải bất kỳ cản trở nào. Các tổ chức giáo dục, trường học, trung tâm đào tạo cũng sử dụng rất nhiều phần mềm e-Learning để cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến của riêng họ. e-Learning đã ngày càng phát triển vì một số công ty cũng sử dụng LMS với mục đích thu hút và đào tạo nhân sự mới. Thông qua LMS, nhân viên có thể xem video, làm bài kiểm tra và đọc các chính sách như một phần trong quá trình đào tạo hoặc định hướng sử dụng LMS của riêng doanh nghiệp.

(1) Thân thiện với ngân sách

Một trong những lợi ích đáng kể của e-Learning chính là thân thiện với ngân sách triển khai. Khi lựa chọn hình thức đào tạo này, doanh nghiệp sẽ tối ưu được rất nhiều chi phí vốn phải sử dụng cho hoạt động đào tạo & phát triển nguồn nhân lực. Không chi phí in ấn, không chi phí tổ chức, không chi phí ẩn phát sinh trong quá trình tổ chức lớp học….

(2) Thuận tiện

e-Learning không ngăn bạn học hỏi ngay cả trong những thời điểm khó khăn chưa từng có. Khi mọi thứ ngừng hoạt động do đại dịch, đào tạo trực tuyến vẫn “sống sót” và phát triển thần kỳ. Điều này có được là do tính thuận tiện của cách thức đào tạo này khác biệt hoàn toàn so với các lớp học truyền thống. Với các bài giảng trực tuyến, học viên có thể truy cập bất kỳ thời điểm nào trong ngày để chủ động học tập.

gia-tri-loi-ich-e-learning-mang-lai-cho-doanh-nghiep

(3) Đáp ứng

Mức độ đáp ứng mà e-Learning mang lại là rất lớn, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Không kể doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nào, chỉ cần có nhu cầu thì đào tạo trực tuyến đều có thể đáp ứng ứng được.

(4) Thân thiện với môi trường

Giá trị e-Learning mang lại ngoài những điều kể trên còn bao gồm yếu tố thân thiện với môi trường. Đây là một phương pháp không cần giấy tờ nên do đó, không liên quan đến việc chặt cây hay tạo ra khí thải CO2 cho môi trường gây ô nhiễm. Các khóa học e-Learning tiêu tốn ít năng lượng hơn 90% so với các lớp học truyền thống. Trong một khả năng nào đó, đào tạo trực tuyến cũng có thể được coi là đóng góp vào trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành công của đào tạo trực tuyến

Công nghệ được sử dụng trong e-Learning

Sự hiện đại hóa nhanh chóng đã ảnh hưởng đến ngành đào tạo. Rất nhiều các công cụ như Camtasia, Articulate Storyline, Adobe Captivate, Lectora…. đã tạo ra các khóa học e-Learning hấp dẫn. Các công cụ này giúp phát triển các định dạng mới mẻ như trò chơi, câu đố… nâng cao khả năng tương tác với đích đến là cung cấp cho người học trải nghiệm học tập tốt nhất. 

Xem thêm: 4 định dạng số hóa bài giảng e-Learning do OES cung cấp

Với những lợi ích e-Learning kể trên, có thể kết luận rằng e-Learning là tương lai của ngành đào tạo vì nó cung cấp kiến thức một cách thuận tiện và thú vị. Không loại trừ phạm vi doanh nghiệp, phát triển đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp giải phóng được những nguồn lực không thiết yếu mà vẫn đảm bảo được chất lượng mong muốn.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học