Quy trình số hoá tài liệu e-Learning cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Quy trình số hoá tài liệu e-Learning cho doanh nghiệp

Khi bắt đầu bước chân vào hành trình xây dựng và triển khai e-Learning, vấn đề mà các tổ chức, doanh nghiệp thường xuyên mắc phải chính là việc số hóa tài liệu e-Learning để thuận tiện hơn cho việc đào tạo trực tuyến. Vậy quy trình số hoá tài liệu gồm các bước nào, vì sao đây là phương pháp mang đến thành công cho đào tạo doanh nghiệp? Cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Những khó khăn khi số hóa tài liệu của doanh nghiệp

Các bước số hóa tài liệu e-Learning 

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu cần số hoá

Mấu chốt của bước đầu tiên khi số hoá tài liệu e-Learning chính là thu thập tài nguyên và phân loại thông tin dựa theo các giảng viên của mỗi lĩnh vực.  

Bước 2: Gửi tài liệu cho đơn vị cung cấp dịch vụ số hoá

Gửi đơn vị cung cấp dịch vụ số hoá gồm: 

  • Slide thô
  • Script nội dung bài giảng
  • Xác định Touch-point
  • Tài liệu liên quan; Hình ảnh, video tư liệu đã thu thập; Bộ nhận diện thương hiệu

Bước 3: Nhận tư vấn

Doanh nghiệp sẽ dựa trên tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ số hoá để xây dựng kịch bản tương tự với các định dạng số hoá bài giảng; lựa chọn bố cục, cấu trúc bài giảng phù hợp với budget.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần phê duyệt Visual Concept mà đơn vị đề xuất.

Bước 4: Duyệt demo

Sau khi đơn vị cung cấp số hoá tài liệu e-Learning sản xuất bản demo, doanh nghiệp sẽ duyệt và chỉnh sửa demo theo nhu cầu.

Bước 5: Duyệt chính thức

Ở bước này, doanh nghiệp sẽ nhận được kế hoạch sản xuất bài giảng đã xây dựng từ đơn vị cung cấp dịch vụ, sau đó sẽ duyệt bài giảng đến khi thu được kết quả ưng ý

Bước 6: Nhận bàn giao bài giảng

Tại sao số hóa tài liệu e-Learning mang đến thành công cho đào tạo doanh nghiệp? 

Quá trình số hoá tài liệu đã và đang diễn ra trong nhiều tổ chức và doanh nghiệp kể từ khi thời đại công nghệ 4.0 bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, các doanh nghiệp có quá nhiều thông tin cần lưu trữ, tài liệu truyền thống nhiều đến choáng ngợp và quá ngại để bắt đầu chuyển đổi số chừng ấy nội dung. Đó là lí do vì sao số hoá tài liệu có tác động lớn đến các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đã tồn tại trong thời gian dài.

Kể từ khi chuyên gia e-Learning của Skyguide (công ty chuyên đào tạo và hỗ trợ kiểm soát viên không lưu và hướng dẫn các chuyến bay trên không phận Thụy Sĩ) – Roland bắt đầu triển khai chiến lược e-Learning mới, Skyguide đã giảm thời gian trong lớp học, giúp giải phóng người hướng dẫn cũng như giúp sinh viên dành nhiều thời gian hơn cho những thông tin quan trọng nhất.

Số hoá tài liệu e-Learning vừa làm tăng hiệu quả tiếp thu và truyền đạt thông tin, vừa tăng độ trực quan cũng như thu hút sự quan tâm của nhân viên khi tham gia học. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng có thể vận hành và triển khai các phương thức đào tạo một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, theo các báo cáo gần đây, việc số hoá đào tạo chất lượng đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được hàng tỷ đồng đối với các hoạt động vận hành, onboarding cũng như training nhân sự. Khi áp dụng số hoá tài liệu vào mô hình đào tạo doanh nghiệp, tỷ lệ giữ chân người học đạt mức 35-60%, cao hơn so với mức đào tạo trực tiếp là 8-10%.

Kết

Với 6 bước trên, chắc chắn doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự mình làm chủ được quy trình số hoá tài liệu e-Learning mà không gặp phải những khó khăn gì lớn. Liên hệ ngay OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến để được tư vấn và triển khai số hóa bài giảng e-Learning hiệu quả!

loi-ich-su-dung-phan-mem-eLearning

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x