Tại sao một giao diện tốt lại quan trọng đối với Moodle LMS của doanh nghiệp?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tại sao một giao diện tốt lại quan trọng đối với Moodle LMS của doanh nghiệp?

Giao diện trang Moodle của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng lớn đến Trải nghiệm người dùng trong e-Learning. Hiểu được tầm quan trọng và biết cách thúc đẩy tương tác của người học với các bố cục nhất quán, chuyên nghiệp trên LMS sẽ mang lại hiệu quả cho đào tạo doanh nghiệp. Cùng OES tìm hiểu về vai trò của giao diện đối với Moodle LMS của doanh nghiệp trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Top 9 câu hỏi thường gặp về e-Learning và LMS cho doanh nghiệp

Ý nghĩa của thiết kế giao diện trong Moodle LMS

Nền tảng thiết kế vững chắc cho Moodle LMS là một điểm khởi đầu tuyệt vời để thu hút nhiều đối tượng tham gia học tập, đào tạo. Nó làm cho trang Moodle LMS của doanh nghiệp gắn kết và tạo cho nhân viên sự linh hoạt trong quá trình tham gia training cũng như điều hướng công việc. Mặc dù chất lượng nội dung khóa học cũng rất quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng và triển khai e-Learning. Tuy nhiên, các yếu tố thiết kế Moodle LMS sẽ là điểm chạm cuối cùng với người dùng để tạo nên sự thành công của đào tạo trực tuyến.

Xem thêm: Mẹo tìm kiếm một đối tác LMS khai mở tiềm năng của nhân viên trong đào tạo doanh nghiệp

Tại sao giao diện đẹp mắt lại quan trọng đối với Moodle LMS?

Người dùng mới rất dễ gặp khó khăn khi sử dụng trên Nền tảng Moodle. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn nổi bật và thu hút học viên tham gia, hãy đảm bảo rằng việc thao tác và chuyển đổi trên nền tảng được thực hiện một cách đơn giản nhưng vẫn đẹp mắt và hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Rất khó để loại bỏ ấn tượng đầu tiên và vì vậy thiết kế một giao diện tốt là bước khởi đầu cho quá trình đào tạo hoàn hảo. Bên cạnh đó, giao diện trong Moodle LMS cũng phải mang tính cộng hưởng tốt với nhân viên và phản ánh rõ ràng giá trị cốt lõi của chương trình e-Learning của doanh nghiệp.

Tóm lại, giao diện Moodle LMS phải cần xây dựng dựa trên 3 yếu tố: đẹp, không có lỗi và dễ sử dụng. Doanh nghiệp hay đơn vị triển khai cần lưu ý đến 3 yếu tố này khi muốn xây dựng một nền tảng Moodle thành công và vận hành có hiệu quả.

Điều gì làm cho Moodle LMS của doanh nghiệp hiện đại và chuyên nghiệp?

Một trong những cách tốt nhất để dễ dàng chuyển đổi Moodle là chọn đúng chủ đề Moodle. Bởi doanh nghiệp không chỉ muốn thu hút nhân viên của mình vào Hệ thống quản lý học tập (LMS) mà còn muốn họ ở lại và tham gia vào các khóa học một cách năng nổ và hiệu quả hơn. Đây là một số yếu tố chính để đạt được một trang web Moodle chuyên nghiệp:

  • Phối màu độc đáo, bắt mắt; kiểu phông chữ  trên web dễ đọc và lấy thông tin
  • Trang chủ thân thiện, truyền tải rõ ràng tầm nhìn và giá trị mà doanh nghiệp mang lại thông qua các khóa học của mình
  • Biểu mẫu đăng nhập rõ ràng, đơn giản nhưng dễ dàng tùy chỉnh để có Trải nghiệm người dùng (UX) liền mạch
  • Có quyền kiểm soát đối với thiết kế và bố cục của mọi trang Moodle

Việc dành thời gian và công sức để xây dựng các khóa học tốt sẽ chẳng ích lợi gì nếu tổ chức, doanh nghiệp không chú ý đến cách những yếu tố về mặt giao diện được cấu trúc và trình bày trên LMS của mình. Ngoài ra, e-Learning có thể là một thách thức đối với những nhân viên ít hiểu biết về công nghệ, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho mọi thứ luôn hấp dẫn và thú vị.

Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn một phần mềm LMS tốt nhất cho doanh nghiệp 2022?

Những lợi ích của việc sử dụng một giao diện Moodle tốt

  • Dễ dàng điều hướng bên trong và bên ngoài các khóa học
  • Bố cục thẩm mỹ rõ ràng, bắt mắt
  • Các trang Moodle có cấu trúc tốt
  • Các khóa học được trình bày đẹp mắt với các số liệu thống kê chính xác, chẳng hạn như tiến trình của khóa học, được hiển thị rõ ràng,…
  • Bố cục trang linh hoạt, thân thiện, dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng nhiều nhu cầu đào tạo
  • Bố cục download nhanh hơn cho trải nghiệm người dùng vượt trội

Tính nhất quán được thể hiện trên trang Moodle LMS và giao diện người dùng (UI) thu hút là công cụ giúp tăng cường khả năng tiếp cận chương trình e-Learning của doanh nghiệp. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý nhân viên, do đó thúc đẩy sự tham gia đào tạo thông qua hệ thống LMS.

Xem thêm: Những dấu hiệu cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị triển khai LMS cho doanh nghiệp

Kết luận

Doanh nghiệp nên xem xét các khía cạnh về giao diện trước khi bắt đầu thiết kế Moodle LMS, vì chúng có thể dễ dàng hỗ trợ  tạo nên một trang Moodle tuyệt vời với rất nhiều yếu tố thiết kế trực quan. Các tín hiệu, hình ảnh hoàn hảo, dễ theo dõi trong suốt LMS sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để biết thêm thông tin về các giải pháp của chúng tôi và thiết lập bản demo. Chúng tôi luôn sẵn lòng trao đổi về mục tiêu đào tạo và điều chỉnh giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

moodle-lms

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x