4 mẹo giúp bạn giao tiếp hiệu quả khi làm việc từ xa
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 mẹo giúp bạn giao tiếp hiệu quả khi làm việc từ xa

Trong quá trình làm việc từ xa, để đảm bảo hiệu quả và năng suất của công việc, bạn cần có sự tương tác với sếp và đồng nghiệp. Cách duy nhất để có thể kết nối với họ là tương tác qua các nền tảng trực tuyến hay mạng nội bộ. Dưới đây OES sẽ gợi ý cho bạn những cách thức giao tiếp hiệu quả khi làm việc từ xa.

Xem thêm: LMS hỗ trợ mạng nội bộ như thế nào?

Tận dụng lợi thế của mạng xã hội để giao tiếp hiệu quả

4-meo-giup-ban-giao-tiep-hieu-qua-khi-lam-viec-tu-xaĐối với những người làm việc từ xa, mạng xã hội là lý tưởng vì nó được thiết kế để thúc đẩy các kết nối từ xa. Đó là một cách dễ dàng để kết nối với những người mà bạn có thể không gặp trực tiếp. Hãy thử các chiến thuật sau cho mạng xã hội:

  • Tham gia các nhóm LinkedIn: Các nhóm này được tổ chức xung quanh các danh mục chuyên môn, chẳng hạn như kỹ năng, ngành, v.v. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm dành cho cựu sinh viên. Sau khi bạn là thành viên của các nhóm, hãy tham gia vào các cuộc trò chuyện.
  • Tham gia các nhóm trên Facebook: Mặc dù Facebook gắn liền với niềm vui hơn là công việc, gã khổng lồ truyền thông xã hội này cũng có nhiều nhóm dành cho sự nghiệp, từ nhóm tập trung vào ngành đến nhóm tìm kiếm việc làm.
  • Theo dõi và trò chuyện với các nhà lãnh đạo tư tưởng trên Twitter: Hoạt động tích cực trên Twitter cũng có thể là một cách để kết nối — theo dõi những tên tuổi lớn trong ngành của bạn và tham gia vào cuộc trò chuyện.

Đảm bảo kết nối với đồng nghiệp hiện tại và đồng nghiệp cũ của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Xem thêm : Điểm khác biệt giữa e-Learning và Đào tạo từ xa

Tham dự các sự kiện online

Nhiều tổ chức tổ chức các sự kiện trực tiếp hiện đang chuyển sang các sự kiện online. Bạn có thể khám phá ra nhiều kết nối hơn so với khi bạn tham gia hội nghị trực tiếp. Một cuộc khảo sát của IDC báo cáo rằng chỉ hơn một nửa số sự kiện bị mất khán giả trong quá trình chuyển đổi, nhưng 46% đã có được người tham dự do chuyển sang trực tuyến. Tham dự những sự kiện này cũng có thể là một cách tốt để kết nối. Nhiều người khuyến khích người tham dự trò chuyện và tham gia các nhóm trực tuyến dành riêng cho sự kiện.

Tận dụng lợi thế của tất cả những gì các sự kiện này cung cấp. Tham dự các hội nghị trực tuyến cùng các phiên diễn giả. Sau đó, bạn thậm chí có thể cân nhắc liên hệ với các diễn giả hoặc những người tham dự khác mà bạn đã kết nối trong sự kiện. Tham dự các lớp học cũng có thể là một cách để gặp gỡ và kết nối với nhiều người hơn trong ngành của bạn.

Nếu bạn làm việc từ xa, hãy cân nhắc tham gia không gian làm việc chung. Cùng với việc cung cấp một nơi để làm việc và truy cập internet, hầu hết cung cấp một thành phần xã hội trong đó bạn có thể gặp gỡ mọi người trực tiếp và tham dự các sự kiện được tổ chức tại không gian này.

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp hiện tại để giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn là nhân viên làm việc từ xa, hãy tận dụng các nền tảng giao tiếp nội bộ và cuộc họp video. Mặc dù đây là những địa điểm chuyên nghiệp, cũng như các cuộc gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp, vẫn có chỗ để giao lưu và thiết lập các mối quan hệ.

Hãy thử tham gia vào một cuộc trò chuyện nhỏ khi bắt đầu cuộc họp video khi bạn đợi mọi người đăng nhập. Gửi phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc hoặc ảnh gif có thể giúp bạn xây dựng tình bạn một cách lâu dài. Đảm bảo bật video của bạn trong các cuộc họp nếu đó là một tùy chọn, việc xây dựng kết nối sẽ dễ dàng hơn khi mọi người có thể nhìn thấy nét mặt của bạn. 

Xem thêm: Vận dụng kỹ năng giao tiếp và ứng xử để nói lời từ chối với sếp của bạn

Giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ thúc đẩy giao tiếp hiệu quả

Thực hiện các bước để hình thành một mối quan hệ là chưa đủ. Bạn cũng phải duy trì nó bằng cách giữ liên lạc. Rốt cuộc, bạn không muốn chỉ liên hệ với mọi người khi bạn cần một đặc ân. Không ai cảm thấy tốt về điều đó.

Ngay cả khi bạn không thể trực tiếp kết nối với ai đó vì lý do địa lý, vẫn có nhiều cách để giữ liên lạc:

  • Gửi email để nói lời chào
  • Chia sẻ các bài báo, tin tức hoặc tin tuyển dụng mà bạn nghĩ rằng người đó sẽ quan tâm
  • Bình luận vào bài đăng của người đó trên các nền tảng mạng xã hội

Trên tất cả, hãy hướng tới mục tiêu xác thực khi bạn kết nối. Giữ liên lạc với những người mà bạn thực sự cảm thấy thú vị và thích nói chuyện với họ sẽ làm cho công việc trở thành một niềm vui.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học