LMS hỗ trợ mạng nội bộ như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

LMS hỗ trợ mạng nội bộ như thế nào?

Khi doanh nghiệp trên đà phát triển, việc phát triển một hệ thống mạng truyền thông nội bộ (mạng nội bộ) là điều cần thiết. Và khi lượng dữ liệu ngày càng tăng thì nhu cầu về một hệ thống cho phép mọi người truy cập dễ dàng là điều xảy ra tất yếu. LMS – không phải ai cũng rõ – là một “gương mặt sáng giá” có thể giải quyết tối ưu vấn đề đó. Cùng OES tìm hiểu LMS hỗ trợ mạng nội bộ như thế nào nhé!

Xem thêm: LMS là gì? Chức năng của LMS trong doanh nghiệp

Mạng nội bộ là gì?

Mạng nội bộ hay hệ thống mạng truyền thông nội bộ (intranet system) là nơi mà nhân viên trong doanh nghiệp có thể lưu trữ, xây dựng và chia sẻ thông tin liên quan đến công việc. Nó khá tương đồng với dạng “Wikipedia” nhưng giới hạn trong phạm vi nhân sự nội bộ.

Mạng nội bộ đang ngày càng trở nên phổ biến nên có vô số những lựa chọn để các tổ chức xem xét. Và các lựa chọn đó đều cho phép doanh nghiệp cải thiện vấn đề bảo mật, tính dễ thực hiện và khả năng sử dụng của nhân viên. 

lms-ho-tro-mang-noi-bo-nhu-the-nao-1

LMS hỗ trợ mạng nội bộ phát triển như thế nào?

Sử dụng LMS để xây dựng mạng nội bộ của doanh nghiệp cho phép bạn bạn tổ chức hệ thống thông tin theo cách linh hoạt và dễ dàng truy cập. Trên thực tế, việc sử dụng LMS theo cách này dựa trên tầm quan trọng của hệ thống mạng nội bộ vì nó hướng nhân viên tập trung trở lại một nguồn thông tin duy nhất để tương tác với dữ liệu của công ty. Điều này có lợi cho cả tổ chức và cá nhân nhân viên vì:

  1. Doanh nghiệp duy trì một nguồn thông tin có tổ chức và được cập nhật thường xuyên, kịp thời.
  2. Nhân viên có quyền truy cập các dữ liệu khi cần thiết.

Mục đích của LMS và mạng nội bộ là tương tự nhau về mặt này, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều tổ chức có thể có 1 mạng nội bộ hoặc một LMS, hoặc sử dụng cả hai, nhưng chưa hợp nhất chúng để đạt được tiện ích lớn nhất có thể có.

Khi được tích hợp trong hệ thống mạng truyền thông nội bộ của doanh nghiệp, LMS có thể không chỉ là một nơi cung cấp đào tạo cho lực lượng lao động, mà còn có thể hợp lý hóa liên lạc, tăng mức độ tương tác và giảm sự kém hiệu quả giữa con người với con người trong tổ chức.

Xem thêm:Tất tần tật từ A đến Z về hệ thống LMS mà bạn cần biết

Lợi ích khi sử dụng LMS như một mạng truyền thông nội bộ

Lợi ích 1 – LMS là một cổng thông tin

Trong 1 doanh nghiệp thành công, công nghệ được sử dụng có thể mở rộng cùng với sự phát triển của tổ chức. Điều này khiến nhiều tổ chức triển khai phần mềm, ứng dụng và nền tảng để vận hành Hệ thống thông tin nguồn nhân lực (HRIS) và bảng lương, lập kế hoạch cho nhân viên, hoạt động và biểu mẫu…..

Khi triển khai các phần mềm, ứng dụng kể trên vô hình chung sẽ tạo ra yêu cầu nhân viên phải nhớ tất cả các trang web, URL và mật khẩu mà họ cần để có thể truy cập, thực hiện công việc của mình. Và, theo lẽ dĩ nhiên, làm giảm hiệu quả lao động của phần lớn nguồn nhân lực do phải sử dụng quá nhiều nền tảng khác nhau. 

Sử dụng LMS như một mạng nội bộ cho phép doanh nghiệp kết hợp 1 số hoạt động đó trở thành một hệ thống duy nhất. Nó cũng cho phép bạn chuyển các trang web và mật khẩu ra khỏi email của nhân viên và vào một hệ thống hồ sơ duy nhất được lưu trữ cục bộ, cấp cho nhân viên quyền truy cập ngay lập tức chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lợi ích 2 – LMS là một kho lưu trữ tài liệu

LMS cho phép doanh nghiệp lưu trữ các tài liệu nội bộ như danh sách kiểm tra, biểu mẫu, quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) và các dữ liệu khác. Điều này giúp nhân viên có thể truy cập thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng khi tất cả tài nguyên đều được cập nhật trong cùng 1 hệ thống duy nhất.

Rõ ràng LMS đã vượt ra khỏi phạm vi đào tạo trực tuyến. Không chỉ thay đổi cục diện của ngành đào tạo trong doanh nghiệp, LMS còn hỗ trợ mạng nội bộ, gián tiếp hỗ trợ hoạt động truyền thông nội bộ của tổ chức. Điều này giúp ban lãnh đạo truyền đạt mục tiêu, thông tin tới nhân sự các cấp dễ dàng và thuận tiện hơn. Do đó, lựa chọn một đơn vị uy tín để phát triển hệ thống LMS là điều cần thiết, phần nào ảnh hưởng tới kết quả sau cùng của quá trình doanh nghiệp phát triển bền vững.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và LMS!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học