Learning and Development là gì? 8 lý do tại sao việc phát triển L&D trong doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Learning and Development là gì? 8 lý do tại sao việc phát triển L&D trong doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết 

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, khả năng thích ứng và sáng tạo đóng vai trò quan trọng để duy trì tính cạnh tranh. Đầu tư vào nhân sự qua các chương trình học tập và phát triển (L&D) là một động lực chính thúc đẩy sự phát triển và thành công của tổ chức. Học tập và phát triển không chỉ nâng cao kỹ năng của nhân viên, mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đầy động lực. Hãy cùng OES tìm hiểu Learning and Development là gì và 8 lý do tại sao việc phát triển L&D trong doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết nhé! 

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả cho doanh nghiệp 

Learning and Development là gì?

Learning and Development là gì? Đây là một lĩnh vực chuyên sâu trong quản lý nhân sự và đào tạo, tập trung vào việc phát triển và nâng cao kỹ năng, kiến thức và khả năng làm việc của nhân viên trong tổ chức. Mục tiêu chính của L&D là hỗ trợ sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của nhân viên để họ có thể đáp ứng được yêu cầu và thách thức ngày càng biến động trong môi trường kinh doanh. 

8 lý do tại sao việc phát triển L&D quan trọng trong doanh nghiệp

Ngày nay, môi trường doanh nghiệp đang chuyển động đầy biến động và đầy thách thức, đòi hỏi chúng ta phải đối mặt một cách tích cực với những sự thay đổi này. Đặc biệt, trong tổ chức, nhân viên đang đối diện với một khoảng cách kỹ năng ngày càng lớn, sự chuyển đổi kỹ thuật số và nhiều thách thức khác. Điều này làm cho vai trò của hoạt động L&D trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Hãy cùng nhìn nhận một số lý do tại sao L&D đang trở thành một hoạt động không thể thiếu trong ngành kinh doanh ngày nay. 

Nắm bắt cơ hội trong thế giới thay đổi 

Nắm bắt cơ hội trong thế giới đang thay đổi đòi hỏi doanh nghiệp liên tục cập nhật thông tin cho nhân viên thông qua L&D. Theo Trade Press Services, 85% nhân viên bày tỏ rằng họ cảm thấy động lực lớn hơn khi ban quản lý đưa ra những cập nhật thường xuyên về tin tức của công ty. 

Bên cạnh đó, theo McKinsey, những nhóm tổ chức sử dụng công nghệ xã hội thường trải qua sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ năng suất, lên đến 20-25%. Việc tích hợp hệ thống quản lý học tập (LMS) trở thành một yếu tố quyết định, cung cấp các tính năng cần thiết để giúp nhân viên và ban quản lý duy trì sự thông tin hóa về mọi diễn biến mới nhất. Điều này không chỉ tối ưu hóa hiệu suất làm việc mà còn giúp doanh nghiệp tự tin và linh hoạt đối mặt với những thách thức động chạm của thị trường. 

Tạo động lực cho nhân viên 

Trọng tâm chính của L&D là đảm bảo rằng nhân viên không chỉ học hỏi khi gia nhập tổ chức mà còn duy trì hành trình học tập và phát triển liên tục. Tóm lại, quá trình học tập được xem như một hành trình không ngừng cải tiến. 

Do đó, hệ thống quản lý học tập (LMS) cho phép quản trị viên xây dựng một thư viện học tập đồ sộ, nơi họ có thể tạo và chia sẻ nội dung định kỳ. Người học được tự do chọn lựa nội dung mà họ muốn tham gia, tạo nên sự tích cực và tự chủ trong quá trình tham gia đào tạo. 

Xem thêm: Các phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân sự dự đoán nổi bật nhất 2024-2026

Thu hút nhân tài hàng đầu 

Đầu tư vào lĩnh vực L&D mang lại nhiều kết quả tích cực đối với doanh nghiệp, và một trong những ưu điểm quan trọng là tăng cường sức hút tuyển dụng, thu hút những ứng viên xuất sắc gia nhập vào công ty.  

Khi nhân viên cam kết đầu tư chất xám và kỹ năng của mình vào một doanh nghiệp, họ mong muốn nhận lại sự đầu tư xứng đáng cho bản thân mình. Điều này không chỉ giúp duy trì và phát triển nhân sự có sẵn mà còn tạo ra lòng trung thành và cam kết lâu dài. 

Đáng chú ý, theo Gallup, có tới 87% thế hệ Millennials khẳng định rằng cơ hội phát triển cá nhân hoặc sự phát triển nghề nghiệp là vô cùng quan trọng với họ. Ngoài ra, theo Lorman, 59% thế hệ Millennials đánh giá cơ hội phát triển là một yếu tố quyết định quan trọng khi họ đưa ra quyết định ứng tuyển vào một vị trí mới. 

Gắn kết các công ty từ xa lại với nhau 

Hiện nay, với xu hướng chung trên toàn thế giới chuyển sang làm việc từ xa, các nhóm học tập và phát triển sẽ là sợi dây gắn kết các công ty lại với nhau. Hoạt động L&D sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc và cộng tác liên tục giữa các đồng nghiệp. 

Các hệ thống quản lý học tập và ứng dụng học tập hiện đại giúp học viên kết nối gần gũi, ngay cả khi không ở cạnh nhau. Với Welearning, người học có thể duy trì liên lạc mọi lúc, mọi nơi thông qua các diễn đàn được tạo riêng cho từng khóa học hoặc phòng ban cụ thể. Tính năng này giúp người học tham gia vào các cuộc trò chuyện thú vị, chia sẻ cùng chủ đề. 

Củng cố văn hóa tổ chức mạnh mẽ 

Theo Team Stage, có tới 88% người tìm việc nhận ra văn hóa công ty là yếu tố quan trọng đối với thành công của họ. Bên cạnh đó, có 86% cho biết họ tránh xa những công ty bị nhân viên đánh giá không tốt. Như vậy, các chương trình L&D là một phần của văn hóa mà công ty cung cấp cho lực lượng lao động của mình. 

Củng cố giá trị doanh nghiệp 

Khi mở rộng kinh doanh, nhiều công ty sẽ thay đổi các giá trị tổ chức ban đầu của mình. Một phần quan trọng trong vai trò của L&D trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào là nhắc nhở ban quản lý và nhân viên về những giá trị này cũng như triết lý đằng sau công việc. Như vậy, L&D có thể giúp củng cố các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bằng cách cho nhân viên cơ hội tìm hiểu về chúng và sau đó thể hiện chúng. 

Truyền cảm hứng cho người khác học hỏi 

Nếu một đồng nghiệp thành công và phát triển trong sự nghiệp của họ, điều này có thể truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự. Bằng cách tận dụng nền tảng học tập, L&D không chỉ làm nổi bật những thành tựu cá nhân mà còn trở thành nguồn động viên, truyền cảm hứng cho những người khác đạt được những thành công vĩ đại. Để thực hiện một cách hiệu quả, việc phát triển và duy trì một văn hóa chia sẻ kiến thức là yếu tố không thể thiếu. 

Văn hóa chia sẻ kiến thức đóng vai trò quan trọng vì nó không chỉ khích lệ mọi người theo kịp xu hướng học tập cá nhân của họ, mà còn mang lại những lợi ích kinh doanh rất lớn như tăng cường lợi thế cạnh tranh và giảm chi phí. Thực tế, theo số liệu, văn hóa chia sẻ kiến thức giúp các công ty Fortune 500 tiết kiệm tới 31,5 tỷ USD mỗi năm. 

Tạo điều kiện cho đổi mới doanh nghiệp 

Vai trò của L&D trong đổi mới là gì? Sự đổi mới phụ thuộc vào sự hợp tác, đường cong học tập dốc, khắc phục sự cố, điều chỉnh liên tục, tư vấn, thử nghiệm và ra mắt. Vai trò của bạn trong vai trò này với tư cách là người lãnh đạo học tập và phát triển là cung cấp không gian cho sự đổi mới diễn ra. 

Theo eLearning Industry, các công ty đầu tư vào học tập và phát triển có khả năng tăng trưởng cao hơn 59% và tiết kiệm chi phí hơn 27%. Họ cũng liên tục báo cáo mức độ tham gia của người học cao hơn, tỉ lệ nghỉ việc thấp hơn và điểm số lãnh đạo cao hơn. 

OES – đối tác hàng đầu cho các doanh nghiệp triển khai e-Learning

OES – Optimal eLearning Solution là một đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning toàn diện, được thành lập vào năm 2019. Chúng tôi đặt niềm đam mê vào việc tạo ra những giải pháp đào tạo trực tuyến hấp dẫn, mang lại tác động kinh doanh ý nghĩa cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. 

Các giải pháp e-Learning của chúng tôi đã giúp các công ty như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, MB, PTI, Novaland, MHT, Esoft, Viettel IDC, Oxfam, và nhiều công ty khác thu được lợi nhuận đầu tư cao hơn so với khoản đầu tư vào đào tạo của họ. 

Kết

Phát triển L&D trong một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay. Để đáp ứng được yêu cầu này, doanh nghiệp cần thiết lập các chương trình học tập, hỗ trợ học từ xa và tăng cường văn hóa tổ chức. Hy vọng rằng thông tin mà OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến cung cấp sẽ đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp quan tâm đến Learning and Development là gì.  

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai hoạt động L&D với chi phí tối ưu qua e-Learning, hãy đăng ký ngay để nhận [FREE EBOOK] OES tặng Cẩm nang Triển khai e-Learning thành công cho doanh nghiệp, tổ chức.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x