Đào tạo trực tuyến E-learning: Các xu hướng năm 2021 không thể bỏ lỡ
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến E-learning: Các xu hướng năm 2021 không thể bỏ lỡ

Đào tạo trực tuyến E-learning đã thay đổi bộ mặt của bộ máy nhân sự cũng như cách đào tạo nội bộ của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hay trường học trong năm 2020 đầy biến cố vừa qua. 2021 dự kiến sẽ là một năm phát triển hơn nữa của E-learning với nhiều phương pháp và hình thức mới sáng tạo hơn.

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến giúp giữ chân nhân viên của bạn như thế nào?

Những ảnh hưởng đầy triển vọng của đào tạo trực tuyến E-learning trong 2020

Năm 2020 với đại dịch Covid đã góp phần tạo nên một cuộc cách mạng về nhận thức với công việc và cách đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp.

  • 56% công ty đang trang bị và xây dựng lại các chương trình đào tạo của họ.
  • 62% doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi những thay đổi do COVID-19 đang chi tiêu nhiều hơn cho đào tạo vào năm 2021.
  • 16% là con số thể hiện sự gia tăng trong đào tạo trực tuyến E-learning (và giảm tương ứng với mức độ Đào tạo có người hướng dẫn).
  • Sự tham gia vào chỉ đạo hướng dẫn từ xa là một trong những mối quan tâm lớn nhất của những người làm quản lý đào tạo và người lãnh đạo.
dao-tao-truc-tuyen-e-learning-cac-xu-huong-nam-2021-khong-the-bo-lo

Dựa trên những số liệu trên và phân tích, dưới đây là 8 dự đoán về xu hướng E-learning – Học tập và đào tạo trực tuyến vào 2021:

1. Tiếp tục áp dụng hình thức đào tạo ảo

Không có gì ngạc nhiên ở đây, nhưng những con số vẫn gây bất ngờ.  Nếu vào năm 2017, 77% công ty kết hợp một số hình thức đào tạo ảo, thì đến năm 2020, con số đó đã tăng lên 98%.

Những công ty có chương trình đào tạo toàn diện, phát triển tốt và được triển khai chuyên nghiệp có doanh thu cao hơn 218% trên mỗi nhân viên. Họ cũng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn 24%. Áp dụng đào tạo trực tuyến một cách rộng rãi, có đầu tư và “hoành tráng” sẽ tiếp tục là xu hướng E-learning của nhiều doanh nghiệp trong 2021.

Xem thêm: Sử dụng hệ thống LMS vào việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

2. Nhu cầu cao hơn về “Đào tạo cho giảng viên”

Những giảng viên truyền thống làm việc trong lớp học và giảng bài không phải lúc nào cũng đủ các kỹ năng để thành thạo trong môi trường đào tạo trực tuyến. Thực hiện đào tạo qua màn hình là một trải nghiệm khác biệt nhiều và nó đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể. 

Nhu cầu đào tạo cũng càng ngày càng tăng lên theo cấp số nhân, áp lực lên người hướng dẫn phải nâng cao kỹ năng trong môi trường “ảo”. Chính vì thế, một số công ty nhận thấy rằng các nhà thiết kế của họ cũng cần phải “đi học lại”.

3. Tính năng tự sáng tạo nội dung là điểm nổi bật

Với rất nhiều sự phát triển đang diễn ra, yêu cầu khắt khe về đào tạo và quy trình làm việc, một xu hướng học tập chính của doanh nghiệp vào năm 2021 sẽ khiến các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các tài liệu đào tạo có sẵn.

Ví dụ, có thể kể đến các thư viện khóa học có sẵn về các luật lệ đào tạo chung, có thể được dùng với mọi cấp độ nhân viên (kỹ năng mềm,…). Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và mua các khóa có sẵn này, rất tiện dụng và dùng được nhiều lần với số lượng lớn.

=> Tiêu chí nào giúp lựa chọn khóa học online phù hợp?

Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ E-learning cũng có các khóa học được “may đo” theo ý doanh nghiệp với một số kiến thức nền có sẵn (bán hàng, chăm sóc khách hàng, làm việc từ xa,…)

4. Đào tạo trực tuyến E-learning DÙNG TRÊN điện thoại. chứ không còn là CÓ THỂ DÙNG trên điện thoại

Trước đây, E-learning có tiêu chuẩn tối thiểu là có thể sử dụng được trên điện thoại. Đa phần các khóa đào tạo được xây dựng với mặc định “người học sẽ sử dụng máy tính” và chỉ triển khai sự tương thích trên điện thoại khi có nhu cầu.

dao-tao-truc-tuyen-e-learning-cac-xu-huong-nam-2021-khong-the-bo-lo

Một trong những xu hướng dự đoán sẽ phổ biến nhất vào 2021 chính là sự đảo lộn trình tự xây dựng nội dung truyền thống “máy tính trước – điện thoại sau”. Nhiều khóa học tập trung vào trải nghiệm người dùng trên điện thoại trước rồi mới chuyển tiếp định dạng sang máy tính.

Một trải nghiệm di động chất lượng rất quan trọng, đặc biệt là khi nhân viên không ở trên văn phòng mà tham gia các khóa đào tạo tại nhà. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng cung cấp các nội dung học cũng như hỗ trợ cần thiết cho nhân viên bất cứ thời gian và địa điểm.

5. Xu hướng E-learning vào năm 2021 vẫn giống như mọi năm, nhưng nhiều hơn

Một số xu hướng đào tạo trực tuyến E-learning vào năm 2021 đã tồn tại trong nhiều năm qua nhưng dần trở nên quan trọng hơn khi năm 2020 đến.

Microlearning

Như đã nói ở trên, các công cụ microlearning giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc nhanh chóng tham khảo các kỹ năng và kiến ​​thức họ cần cho công việc của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về microlearning tại đây .

Đào tạo trực tuyến E-learning qua video

Đào tạo qua video, cho dù đồng bộ và ảo do người hướng dẫn hay không đồng bộ, chỉ được truy cập khi nhân viên cần, cũng đang hồi sinh. Nhân viên có thể làm việc cùng nhau và giải quyết vấn đề. Điều này xây dựng các kết nối trong cộng đồng công sở và có thể tăng năng suất khi không làm việc cùng nhau.

Đào tạo thực tế ảo, tăng cường và hỗn hợp

Những điều từng nghe như viễn tưởng và chỉ dành cho trò chơi điện tử giờ đây đang trở thành một trong những xu hướng dự đoán của E-learning đã được dự báo từ nhiều năm trước và vẫn đang tiếp tục trở thành một lựa chọn thú vị trong thế giới thực. Làm việc tại nhà có nghĩa là việc đào tạo trực tiếp, tại chỗ không được thực hiện rộng rãi. Các công cụ VR, Thực tế tăng cường (AR) và MR cho phép nhân viên làm việc thông qua các mô phỏng hoặc kịch bản phức tạp ở bất kỳ đâu.

Kết

Đào tạo trực tuyến E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

dao-tao-truc-tuyen-e-learning-cac-xu-huong-nam-2021-khong-the-bo-lo

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học