Sử dụng hệ thống LMS vào việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Sử dụng hệ thống LMS vào việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Sắp xếp vị trí vai trò không tốt có thể dẫn đến sự tương tác kém của nhân viên nhưng đó không phải là tất cả – việc này thậm chí có thể ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên với hệ thống LMS, mọi việc đều được đơn giản hóa và phù hợp hơn.

Vậy hệ thống LMS có thể hỗ trợ như thế nào trong quá trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp? Hãy cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào hệ thống quản lý học tập của bạn có thể giúp bạn đặt đúng người vào đúng vai trò?

Nếu các công ty không cố gắng đảm bảo rằng họ đặt đúng người vào đúng vai trò, nó có thể gây ra tác động tai hại. Từ quan điểm hoạt động, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu đặt mọi người vào những nơi mà họ có thể tạo ra sự khác biệt thực sự, thay vì phung phí tài năng của họ. Bằng cách này, những nhân viên sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi làm một công việc đưa họ đi đúng hướng, đúng với kỹ năng và sở trường của họ.

Thật khó để xác định điểm mạnh của nhân viên khi bạn chỉ dựa vào đánh giá tổng thể hàng năm. Một vài trường hợp cho thấy một nhân viên đang làm sai vai trò là khi thành tích kém của họ có ảnh hưởng nghiêm trọng, hoặc họ chỉ đơn giản là thất vọng và quyết định chuyển sang công ty khác.

=> Phân biệt hệ thống LMS với các nền tảng học tập khác

7 cách LMS của bạn có thể giúp bạn đặt đúng người vào đúng vai trò

Hệ thống Quản lý Học tập LMS của bạn có thể là một công cụ mạnh mẽ, miễn là nó sử dụng các công nghệ phù hợp. Hệ thống LMS cần phải có các tính năng giữ cho người học duy trì tham gia, cung cấp cho bạn bức tranh cập nhật về năng lực và thái độ của họ. Một nền tảng phân phối E-learning từ trên xuống là chưa đủ – nó cần phải cung cấp cho người học quyền sở hữu quá trình đào tạo của họ và để họ tự rèn luyện con đường của mình. Nó cũng cần để họ cộng tác với người quản lý và đồng nghiệp của họ.

Học tập không phải là một sự kiện diễn ra một lần và một LMS hiện đại cần phải nắm bắt được quá trình học tập diễn ra hàng ngày, trong công việc. Nghe có vẻ nhiều thứ để hỏi, nhưng công nghệ này rất sẵn có – vấn đề chỉ là biết cách sử dụng nó. 

Con đường sự nghiệp minh bạch hơn

Một cuộc khảo sát vào năm 2019 cho thấy 60% nhân viên không hài lòng với các cơ hội nghề nghiệp. Cuộc khảo sát cho thấy 42% số người rời đi là do tin rằng không có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và 31% nữa là do thiếu phạm vi phát triển.

Người học sẽ có thể thấy cách đào tạo của họ liên kết trực tiếp đến con đường sự nghiệp của họ. Cơ chế trò chơi như Cấp độ và Thanh tiến trình không chỉ để giải trí mà còn giúp cải thiện giao diện người dùng, trình bày trực quan rõ ràng vị trí của người học trên hành trình của họ và do đó cung cấp cho họ động lực để tiếp tục.

Thông báo vai trò mới

Khi các vai trò mới có sẵn trong doanh nghiệp, điều quan trọng là phải quảng cáo chúng trong nội bộ doanh nghiệp. Rốt cuộc, nhân viên không thể chuyển sang một vai trò phù hợp hơn nếu họ không biết về nó. Các nền tảng học tập ngày nay có vô số lựa chọn cho tiếp thị nội bộ. Biểu ngữ trang chủ cho phép bạn tạo tiếng vang về mọi thứ, từ sáng kiến ​​đào tạo mới đến bữa tiệc cuối năm. Bạn có thể sử dụng các tính năng tương tự để quảng cáo vai trò mới hoặc cơ hội thử một thứ gì đó khác để thay đổi.

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến E-learning đã thay đổi giáo dục nghệ thuật như thế nào?

Đào tạo lãnh đạo

Để mọi người phù hợp với vai trò lý tưởng của họ có thể là một nhiệm vụ lớn. Không có lý do gì bộ phận đào tạo phải tự mình gánh vác trách nhiệm đó. Các nhà quản lý của mỗi đội luôn ở vị trí tốt nhất để đánh giá xem một nhân viên có phù hợp hay không.

Những kỹ năng như thế này không phải lúc nào cũng đến tự nhiên. Đầu tư vào đào tạo cho người quản lý của bạn để cung cấp cho họ những công cụ cần thiết để xác định điểm mạnh trong nhóm của họ. Điều này có thể dễ dàng được thêm vào chương trình giảng dạy của các nhà quản lý trên nền tảng học tập.

Mô tả vai trò rõ ràng hơn

Theo khảo sát của Gallup 3, chỉ một nửa số nhân viên biết họ mong đợi điều gì tại nơi làm việc. Sự thiếu rõ ràng này có thể là một trong những lý do chính khiến nhân viên phải nhận những vai trò không phù hợp với họ. Nếu nội dung đào tạo của bạn gắn liền với lộ trình phát triển sự nghiệp, đây sẽ là một trợ giúp lớn, nhưng những nhân viên phòng đào tạo nhân sự có thể làm thêm để tăng cường hiểu biết về vai trò của các nhân viên khác.

Các tiện ích bổ sung quản lý hiệu suất có sẵn cho một số nền tảng học tập. Những điều này giúp người quản lý theo dõi các KPI cá nhân và điều chỉnh chúng với các mục tiêu của bộ phận và tổ chức. Họ cũng có thể cho phép quản trị viên chỉ định vai trò và chỉ định năng lực cho họ. Với điều này, nhân viên có thể ngay lập tức thấy những gì họ cần phát triển và các nhà quản lý có thể xác định những người có kỹ năng có thể phù hợp hơn với những thứ khác.

Quy trình đánh giá tốt hơn

Cũng giống như học tập và rèn luyện không chỉ ở vài năm mà nó kéo dài theo cả quãng đời người, phát triển sự nghiệp không phải là điều xảy ra mỗi năm một lần. Vì sự phát triển và cải thiện của nhân viên là cả một quá trình nên có thể nhận thấy rằng những đánh giá hàng năm không hiệu quả. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm, và trong thời gian đó, nhân viên của bạn có thể quyết định chuyển đến một nơi làm việc mới tốt hơn.

Việc đánh giá hàng năm rất khó để các nhà quản lý điều phối. Việc chia nhỏ quy trình đánh giá thành các sự kiện nhỏ hơn trong năm giúp chúng dễ dàng quản lý hơn và giúp xác định những nhân viên không đúng vai trò. Công cụ đánh giá trên nền tảng học tập có thể được sử dụng để lên lịch cho những can thiệp này vào những khoảng thời gian đều đặn hơn.
=> Đào tạo trực tuyến E-learning trong doanh nghiệp, sao cho hiệu quả?

Có được những góc nhìn khác

Chức năng xã hội rất quan trọng trong các nền tảng học tập ngày nay. Nó không chỉ cải thiện khả năng giao tiếp và hợp tác mà còn mang lại cho nhân viên cơ hội thể hiện trong công việc của họ. Họ có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trên nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc cập nhật hồ sơ với danh mục đầu tư của họ.

Cung cấp cho nhân viên một cái nhìn sâu sắc về các bộ phận khác cho họ thấy mỗi vai trò liên quan đến điều kiện thực tế. Loại khả năng hiển thị này có thể giúp họ quyết định liệu họ có ở nơi họ cần đến hay không.

Nhận dạng chuyên môn

Các tính năng xã hội cũng mở khóa khả năng nắm bắt kiến ​​thức từ mọi người trong tổ chức. Bằng cách tăng cường vốn tri thức của bạn , mọi người đều có thể đưa ra quyết định tốt hơn và cải thiện quy trình. Bằng cách chú ý đến những người đóng góp và trong những hạng mục nào, bạn xác định được các Chuyên gia về Chủ đề .

Những chuyên gia ẩn này có thể xuất hiện ở nơi bạn ít mong đợi nhất. Họ thậm chí có thể ở trong các bộ phận hoàn toàn không liên quan. Để nhân viên thể hiện chuyên môn của họ là một cách tuyệt vời để làm nổi bật những người mà kỹ năng của họ có thể được sử dụng tốt hơn nếu họ ở một vai trò thích hợp hơn.

Xem thêm: Cải thiện các kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến có những lợi ích gì?

Kết

Nếu bạn nghĩ về LMS của mình chỉ đơn giản là một phương tiện cho các đơn vị eLearning, bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Là công cụ phát triển trung tâm, hệ thống quản lý học tập là nơi lý tưởng để theo dõi vai trò của nhân viên. Bạn chỉ cần tự hỏi liệu nền tảng học tập của bạn có đang kéo trọng lượng của nó hay không.

Đăng ký Ebook ngay tại đây!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học