3 giải pháp Elearning về học tập kết hợp được áp dụng trong 3 tình huống cụ thể
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

3 giải pháp Elearning về học tập kết hợp được áp dụng trong 3 tình huống cụ thể

Blended learning (học tập kết hợp) là giải pháp Elearning được áp dụng cho nhiều loại hình đào tạo như đào tạo nhân viên mới, đào tạo chuyên môn, etc. Nhưng ở trong bài viết này, OES sẽ không phân tích theo khía cạnh đó mà sẽ đi sâu vào 3 tình huống cụ thể mà doanh nghiệp hay mắc phải, ở đó học tập kết hợp là giải pháp tối ưu để giải quyết.

Trước khi đi vào bài viết, hãy tìm hiểu Blended Learning là gì đã nhé!

1. Khi đào tạo trực tiếp không hợp lí về “kinh tế” và không khả thi

giải pháp elearning

Nếu doanh nghiệp của bạn có lượng nhân viên trải khắp trên toàn cầu, chắc chắn sẽ rất khó để tổ chức đào tạo đồng bộ trong lớp học. Chi phí tổ chức lớp học, chi phí thuê giảng viên, chi phí đi lại, địa điểm, thức ăn và tài liệu lớp học, tất cả sẽ cộng lại thành một khoản phí khổng lồ. Vì lẽ đó, một số công ty đa quốc gia như Pepsico, McDonald’s đã áp dụng giải pháp E-learning Blended Learning để giảm chi phí và thời gian đào tạo trên lớp.

Elearning hoặc VILT (Đào tạo do người hướng dẫn ảo), được hỗ trợ bởi nội dung kỹ thuật số (video, bài kiểm tra, mô phỏng, học xã hội, v.v) sẽ chiếm 70% giải pháp học tập kết hợp của bạn trong khi 30% còn lại có thể được phân phối sử dụng đào tạo tại chỗ. 

Dưới đây là ví dụ về cách áp dụng Blended Learning trong tình huống này:

Giải pháp ElearningLý do sử dụng
eLearningLà khóa đào tạo chính thức để phổ biến thông tin/kiến ​​thức về chủ đề một cách nhất quán.
VILTGiải pháp này thay thế cho Đào tạo trực tiếp do Người hướng dẫn (ILT) có thể được sử dụng để giải thích các chủ đề phức tạp, và giải quyết các câu hỏi mà người học đưa ra.
Kiểm tra trực tuyếnĐể đánh giá hiệu quả học tập sau mỗi điểm học tập (theo hình thức) và khi kết thúc khóa học (tổng kết). Tiến độ của người học có thể được theo dõi bằng hệ thống LMS.
MicrolearningCung cấp những bài giảng ngắn, đa dạng dưới hình thức video, infographic, trò chơi… giúp người học củng cố kiến thức nhanh chóng.

->>>> Đào tạo trực tuyến: Cập nhật 6 xu hướng Microlearning hot nhất 2020

2. Khi nội dung đào tạo khó nhớ và áp dụng

giải pháp elearning

Nội dung khó học, khó nhớ và khó hiểu thường là những nội dung đào tạo mang nhiều tính chuyên môn như về máy móc phức tạp, xử lý hóa chất, dược phẩm, hóa dầu, v.v. Trong những tình huống như vậy, giải pháp học kết hợp nên bao gồm nhiều hướng dẫn trực tiếp trên lớp hơn là các phương pháp trực tuyến.

Các phương pháp ILT nên chiếm ít nhất 70% trong toàn bộ chương trình Blended Learning, trong khi 30% còn lại có thể là đào tạo trực tuyến. Điều này đảm bảo người học của bạn có sự hỗ trợ thường xuyên của một người hướng dẫn để giải đáp kịp thời, ngăn chặn sự hiểu lầm về chủ đề và tạo cơ hội để thực hành trực tiếp.

Dưới đây là ví dụ về cách áp dụng Blended Learning trong tình huống này:

Giải pháp ElearningLý do sử dụng
Kiểm tra trước khi học trực tuyếnĐánh giá kiến ​​thức hiện có của người học và xác định những khoảng kiến thức mà người học cần tích lũy thêm.
ILT/Hội thảo trên webGiải thích các chủ đề phức tạp và giải quyết nhu cầu của người học để đảm bảo không có lỗ hổng học tập.
Kiểm tra trực tuyếnĐánh giá kiến ​​thức của người học khi kết thúc khóa đào tạo. Kết quả kiểm tra có thể được sử dụng để xác định những nội dung cần đào tạo bổ sung.
CoachingÁp dụng việc học vào các tình huống thực tế.
WorkshopTạo cơ hội thực hành thực tế trước khi trực tiếp ứng dụng vào công việc. Phản hồi tức thì cũng đảm bảo củng cố kiến ​​thức phù hợp.

->>>> Giải pháp E-learning trong đào tạo kỹ thuật – công nghệ: Storytelling

3. Khi học tập bao gồm cả kiến ​​thức và kỹ năng

giải pháp elearning

Đối với các công việc đòi hỏi sự thành thạo về cả kiến ​​thức và kỹ năng, giải pháp E-learning học tập kết hợp phải bao gồm cả ILT và giải pháp Elearning tương đương nhau để tận dụng tốt nhất cả hai phương thức. Elearning có thể đề cập đến khía cạnh kiến ​​thức và các kỹ năng có thể được giảng dạy trong lớp học để đảm bảo ứng dụng hiệu quả trong công việc.

Dưới đây là ví dụ về cách áp dụng Blended Learning trong tình huống này:

Giải pháp ElearningLý do sử dụng
Đào tạo trực tuyến ban đầuTrước tiên, người học trải qua học tập trực tuyến để hiểu các khái niệm. Video cũng có thể được sử dụng để trình bày các chủ đề có thể hiểu rõ hơn bằng trực quan. 
Các buổi học trên lớpThời gian trên lớp được giảng viên sử dụng một cách hiệu quả để cung cấp hiểu biết sâu hơn về các chủ đề mà người học cần hỗ trợ. Các buổi học có thể bao gồm các hoạt động thực hành thực hành dưới sự giám sát của giảng viên.
Đánh giá dựa trên hiệu suấtĐánh giá dựa trên kết quả hoạt động với việc người học phải thực hiện một nhiệm vụ được đưa ra để đánh giá cả kiến ​​thức và kỹ năng của người học.
Đào tạo định kỳĐào tạo định kỳ thông qua các mô-đun hoặc hội thảo VILT, ILT, eLearning giúp nâng cao kiến ​​thức của người học và các kỹ năng cần thiết để thực hiện hiệu quả.

Trên đây là 3 tình hướng cụ thể mà giải pháp Elearning học tập kết hợp có thể giải quyết được. Doanh nghiệp, tổ chức của bạn có đang gặp phải trường hợp nào trên đây không, hay bạn đang có gì thắc mắc? Nếu có, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với OES chúng tôi để được giải đáp tận tình bạn nhé!

Xem thêm: Blended learning: Giải pháp E-learning tối ưu cho đào tạo nhập môn

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học