Đào tạo trực tuyến E-learning đã thay đổi giáo dục nghệ thuật như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến E-learning đã thay đổi giáo dục nghệ thuật như thế nào?

Đào tạo trực tuyến E-learning ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và đem lại nhiều tác động tích cực. Trong bài viết này, OES sẽ chỉ ra sự thay đổi trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là mảng giáo dục âm nhạc nhờ vào E-learning.

Đào tạo trực tuyến E-learning đang thay đổi giáo dục âm nhạc như thế nào?

=> Các khóa học online đã cải thiện hiệu quả công việc như thế nào?

Theo truyền thống, nếu muốn học chơi một nhạc cụ, bạn thường phải ra ngoài vào buổi tối sau bữa ăn và đến nhà giáo viên để học. Điều này có thể gây nên căng thẳng và áp lực đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. 

Sau đó, E-learning xuất hiện, phát triển với nhiều thế mạnh đặc trưng. Giờ đây, bạn có tùy chọn học từ ứng dụng, bài giảng trực tuyến được ghi sẵn, khóa học trực tuyến theo nhóm hoặc bài học Zoom trực tiếp với giáo viên trực tiếp. Tất cả đều có sẵn và có một số lợi ích đáng ngạc nhiên.

Điều còn thiếu sót đến bây giờ là phản hồi thời gian trực tiếp. Trong một tiết học 1-1 truyền thống, giáo viên có thể dừng bạn ngay khi bạn chơi không chính xác. Nhưng giờ đây, với các bài học trực tuyến trực tiếp và ứng dụng AI để lắng nghe những gì bạn đang chơi, ngay cả nhược điểm này cũng đã được giải quyết.

Đào tạo trực tuyến E-learning giúp quản lý thời gian tốt hơn

Với E-learning, bạn có thể có một bài học bất cứ khi nào bạn muốn. Hầu hết các khóa học trực tuyến cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều bài học được ghi sẵn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. 

Nếu bạn là một “con chim đêm”, bạn có thể học bài vào lúc nửa đêm. Những người dậy sớm có thể bắt đầu một buổi học lúc 6 giờ sáng. Tất nhiên, nếu lựa chọn các bài học trực tuyến 1-1 với giáo viên, khả năng này sẽ bị hạn chế hơn.

dao-tao-truc-tuyen-e-learning-da-thay-doi-giao-duc-nghe-thuat-nhu-the-nao

Dễ dàng lựa chọn giáo viên phù hợp

Trước khi có công nghệ, bạn hầu như chỉ có thể đến gặp một giáo viên địa phương. Vì vậy, nếu bạn sống ở vùng nông thôn ở đâu đó, sự lựa chọn của bạn sẽ đặc biệt hạn chế. Ngay cả khi bạn sống ở Nam London, thì việc học một giáo viên ở Bắc London sẽ thực sự khó khăn. 

Giờ đây, đột nhiên cả thế giới đều có sẵn trong tầm tay và vì vậy, cơ hội tìm được chính xác người thầy phù hợp thực sự truyền cảm hứng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hệ thống E-learning: Linh hoạt và cân bằng với các phong các học tập khác nhau

Người dùng có thể tham gia một bài học với một giáo viên hàng đầu ở New York mặc dù bạn đang ở Kansas, hoặc là tham gia một buổi học ở Paris dù đang ở Úc. Tất nhiên, hãy chú ý tới sự chênh lệch múi giờ, đó là một tình huống có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Đa dạng khóa học cho hành trình đào tạo trực tuyến E-learning

Ví dụ như Udemy có cung cấp các khóa học về piano, guitar, âm nhạc và sản xuất âm thanh, sáng tác âm nhạc và lý thuyết âm nhạc từ sơ cấp đến nâng cao, còn Berklee Online cung cấp dịch vụ chấm điểm phim, tiếp thị âm nhạc, dàn nhạc và nghe phê bình lên đến và bao gồm cả các cấp độ.

dao-tao-truc-tuyen-e-learning-da-thay-doi-giao-duc-nghe-thuat-nhu-the-nao

Có rất nhiều khóa học bạn có thể lựa chọn cho nhu cầu sáng tạo âm nhạc của mình, đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trên thế giới.

Các khóa đào tạo trực tuyến E-learning và giáo dục âm nhạc: Nhìn vào tương lai

Trong đại dịch toàn cầu COVID-19, tất cả chúng ta đã đi được một chặng đường dài khi nói đến đào tạo trực tuyến. Ban đầu, nhiều người rất ngại tham gia đào tạo trực tuyến, nhưng theo thời gian, người dùng dần thích nghi và đang tiếp tục thực hiện rất tốt. Thời gian sẽ trả lời, nhưng có vẻ như điều này sẽ dần đưa chúng ta vào một cấp độ E-learning cao hơn trong tương lai.

Vì vậy, với tất cả những lợi ích trên và rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng việc học âm nhạc thực sự quan trọng với mọi người, đã đến lúc bắt đầu và tìm ra cách học nhạc cụ tốt nhất cho riêng bạn.

Đăng ký nhận Ebook ngay tại đây!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học