Thủ tướng yêu cầu số hóa bài giảng, triển khai đào tạo qua internet
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Thủ tướng yêu cầu số hóa bài giảng, triển khai đào tạo qua internet

Rate this post

Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ có liên quan thay đổi cách thức đào tạo, cần áp dụng các mô hình hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tăng cường mô phỏng, số hóa bài giảng thông qua Internet.

Thị trường lao động Việt Nam đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tuy nhiên các trường đào tạo ở nước ta vẫn thực hiện theo mô hình truyền thống, cứng nhắc, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường cao.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ có liên quan nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin nêu trên; đổi mới cách thức giảng dạy, thực hiện những phương pháp hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin, số hóa bài giảng vào quá trình đào tạo dựa trên sự mô phỏng và môi trường Internet hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu số hóa bài giảng, triển khai đào tạo qua internet

Hội nghị WEF ở Davos (Thụy Sĩ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang làm thay đổi diện mạo thế giới và phương thức chúng ta sống và làm việc. Ảnh: Internet

Trước đó, trong Nghị quyết 01 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành vào ngày đầu tiên của năm 2017. Bộ KH&CN nhận nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành trung ương và địa phương chủ động nghiên cứu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, có tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế nước nhà và đưa ra những phương hướng, chính sách nhằm tận dụng tối cialisfrance24.com đa những lợi ích mà cuộc cách mạng đem lại. Bộ KH&CN cần báo cáo kết quả nghiên cứu với Chính phủ trong quý I/2017.

Trong cuộc gặp gỡ, đối thoại với các tập đoàn thành viên Diễn đàn Kinh tế Thế giới – WEF trong lĩnh vực CNTT và một số lĩnh vực liên quan vào ngày 19/1/2017 trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị WEF ở Davos (Thụy Sĩ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang làm thay đổi diện mạo thế giới và phương thức chúng ta sống và làm việc. Tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng và từng bước thông minh hóa nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y tế giáo dục, giao thông,…

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Chúng tôi đang phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam sẽ nằm trong Top 10 thế giới về cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số với khoảng 1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực CNTT. Một trong những chương trình ưu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 mà Việt Nam đăng cai là tăng cường năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số và đổi mới, sáng tạo về CNTT là động lực tăng trưởng quan trọng hàng đầu”.

Từ những nhận định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúng ta có thể thấy được mức độ cần thiết của việc áp dụng công nghệ thông tin, số hóa bài giảng vào trong đào tạo ở Việt Nam.

Nguồn: Viettimes

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học