Tại sao nên thiết kế khóa học kỹ năng mềm dưới hình thức tương tác trực quan?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Tại sao nên thiết kế khóa học kỹ năng mềm dưới hình thức tương tác trực quan?

Nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 40% người trong số chúng ta sẽ học tập hiệu quả hơn qua hình thức trực quan. Họ tiếp thu thông tin nhanh hơn qua video, sơ đồ hoặc hình ảnh minh họa. Vậy tại sao chúng ta lại không áp dụng vào việc thiết kế khóa học kỹ năng mềm nhỉ?

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tại sao nên thiết kế khóa học kỹ năng mềm với các tương tác trực quan?

Con người thường bị thu hút bởi màu sắc, đặc biệt là trong các khóa học kỹ năng mềm

Bạn đã từng xem qua các quảng cáo chưa? Bạn có thấy mình bị ấn tượng lâu hơn bởi những quảng cáo đầy màu sắc hơn là những quảng cáo đơn điệu? Đó là hoạt động rất bình thường của não bộ. Chúng ta thường bị thu hút bởi những hình ảnh đầy màu sắc. Vì vậy, chúng ta nên áp dụng tương tác trực quan vào thiết kế khóa học kỹ năng mềm để lưu giữ ấn tượng lâu hơn với người học.

Hình ảnh giúp lưu giữ thông tin lâu hơn

Như đã nói, có đến 40% người trong số chúng ta sẽ học tập hiệu quả hơn qua hình thức trực quan. Nếu bạn là một trong số 40% người này, thì đối với bạn, hình ảnh là dữ liệu phân biệt hơn so với tất cả những hình thức học khác. Vì lẽ đó, bạn sẽ có xu hướng tiếp thu và lưu giữ thông tin lâu hơn nếu học qua hình ảnh, sơ đồ hoặc video, hay tất cả các thể loại khác của tương tác trực quan.

Nội dung trên smartphone thường hấp dẫn trực quan

70% là số người sử dụng Internet ở hầu hết các quốc gia và con số đó vẫn tăng lên mỗi ngày. Hầu hết trong số đó đều có cho mình ít nhất một chiếc smartphone. Điều này có nghĩa rằng nhân viên của bạn có thể đang truy cập nội dung khóa học ngay trên điện thoại di động của họ. Với màn hình xem nhỏ hơn, những nội dung đơn điệu sẽ không thu hút được họ. Bạn cần có phương pháp để thu hút sự chú ý của người học và khiến họ gắn bó với khóa học kỹ năng mềm hơn.

Xem thêm: Gia tăng tính tương tác cho khóa học online chỉ với 4 yếu tố

Tại sao nên thiết kế khóa học kỹ năng mềm dưới hình thức tương tác trực quan?

Làm thế nào để thiết kế khóa học kỹ năng mềm trở nên hấp dẫn?

Đơn giản hóa nội dung

Giả sử khóa học kỹ năng mềm của bạn toàn là những nội dung phức tạp với đầy con chữ và các số liệu. Thì người học sẽ khó lòng nào có thể hiểu và ghi nhớ được, chứ chưa nói đến việc những nội dung ấy quá nhàm chán khiến người học không muốn học. Vì vậy, nếu nội dung khóa học của bạn không bắt buộc tập trung vào những kiến thức quá hàn lâm, đòi hỏi phải giải thích nghiêm túc, thì bạn nên tập trung vào việc tạo ra nội dung đơn giản và thú vị. Hãy tinh chỉnh nội dung của bạn để tạo ra bài giảng đơn giản và dễ hiểu.

Highlight nội dung chính giúp thiết kế khóa học kỹ năng thêm rõ ràng

Khi thiết kế khóa học kỹ năng mềm, sẽ có những nội dung cần quan trọng cần được chú trọng. Bạn có thể áp dụng tương tác trực quan bằng cách highlight những ý chính với các định dạng in đậm, in nghiêng, đổi màu chữ, đổi nền… Như vậy, người học có thể theo dõi ý chính dễ dàng hơn nhiều.

Phân khúc kiến thức

Khó có người học nào có thể nhớ được hết khối lượng kiến thức quá lớn trong một bài giảng. Bạn nên đặt nội dung quan trọng tách biệt với những lý thuyết giải thích. Để làm được điều này, bạn có thể phân chia lý thuyết thành các mô-đun nhỏ hoặc tạo danh sách trong đó văn bản giải thích được trình bày dưới dạng gạch đầu dòng.

Minh họa khóa học kỹ năng mềm bằng phương pháp trực quan

Đồ thị, hình ảnh, video, gif và các hình thức tương tác trực quan khác chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn là những nội dung dày chi chít chữ.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học