Những kỹ năng mềm cho nhân sự mà lãnh đạo cần biết
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Những kỹ năng mềm cho nhân sự mà lãnh đạo cần biết

Có một sự kiện thú vị rằng 97% nhà tuyển dụng đồng ý rằng kỹ năng mềm là điều cần thiết. Tuy nhiên, 18 tháng sau ngày đầu tiên đi làm, 46% nhân viên thất bại. Trong số 46% này, 89% thất bại vì họ không có các kỹ năng mềm như khả năng hòa đồng hoặc thiếu chuyên nghiệp trong công việc. Đây cũng là lí do mà các doanh nghiệp hiện nay đang tổ chức các hoạt động đào tạo nhằm bổ túc và trau dồi kỹ năng mềm cho nhân viên. Hãy cùng OES tìm hiểu Những kỹ năng mềm cho nhân sự mà lãnh đạo cần biết!

Xem thêm: Làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm cho nhân viên công sở?

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn là kỹ năng quan trong trong bất kỳ môi trường nào. Từ chiến trường hay thương trường, giao tiếp được xem như chìa khóa vạn năng để giải quyết hầu hết các vấn đề.. Các nhà lãnh đạo thành công sẽ biết cách tạo điều kiện giao tiếp cởi mở và hiệu quả, cả trong nhóm nhỏ, từng bộ phận hay trong toàn công ty. Để đạt được điều này, trước tiên họ cần nắm vững nghệ thuật giao tiếp hiệu quả.

Đào tạo kỹ năng giao tiếp cho nhân viên không chỉ mang lại kết quả tốt cho công việc, cải thiện năng suất mà còn giúp bầu không khí nơi công sở được thổi làn gió tươi mới và sáng tạo hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất cho nhân viên hay cả các nhà lãnh đạo là biết cách tổ chức,điều hành và hoạt động nhóm.

Chỉ nhận một nhóm nhân viên làm việc cho một dự án lớn là không đủ để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Thành phần quan trọng để xây dựng một tập thể vững mạnh là tinh thần đồng đội. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ đảm bảo hiệu quả khi làm việc và kết nối với mọi người trong một cộng đồng chung. Từ đó biết cách phân chia công việc hợp lí và kết hợp sức mạnh, kỹ năng của từng cá nhân để hướng tới một mục tiêu chung.

Kỹ năng phân tích

Kỹ năng phân tích đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp đưa hoạt động triển khai dự án hay tiếp thị một cách có hiệu quả. khả năng phân tích các số liệu chuyển đổi, từ thống kê sử dụng như thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát cho đến các số liệu kinh doanh như khách hàng tiềm năng, doanh thu,… sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá và đo lường chính xác mức độ hiệu quả trong các hoạt động của công ty. Không chỉ doanh nghiệp được hưởng lợi mà mỗi cá nhân nhân viên cũng hình thành cho mình tư duy sắc sảo và nhạy bén hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Có thể xác định, giải quyết và học hỏi từ các vấn đề  là một kỹ năng mềm cho nhân sự quan trọng mà lãnh đạo cần biết. Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nhân sự trong công ty cần có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Ít nhất là có thể tìm ra giải pháp trong những trường hợp phát sinh rủi ro. Có thể sử dụng kiến ​​thức để giải quyết vấn đề và hình thành các giải pháp sẽ chứng tỏ rằng nhân sự đó có khả năng xử lý những tình huống phức tạp, căng thẳng một cách hiệu quả và xuất sắc trong công việc. Đào tạo cho nhân sự kỹ năng giải quyết vấn đề thực sự đáng để các nhà lãnh đạo lưu tâm và thực hiện.

Xem thêm: Cách tạo lộ trình học tập kỹ năng mềm phù hợp với mục tiêu của công ty

Kỹ năng ra quyết định

Ngoại trừ một số nhà lãnh đạo bẩm sinh (chẳng hạn như Bill Gates và Jeff Bezos), kỹ năng ra quyết định và ủy quyền không dễ dàng đối với hầu hết nhân viên. Thực tế là sự lưỡng lự khi đứng trước các lựa chọn khó khắn sẽ khiến cho việc ra quyết định trở nên phức tạp hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đếnthất bại khi ra quyết định:

  • Suy nghĩ quá nhiều 
  • Tập trung vào các chi tiết không quan trọng 
  • Đánh giá thấp thời gian của một dự án
  • Ám ảnh về những kết quả tiêu cực khó xảy ra
  • Vội vàng đi đến quyết định dựa trên thông tin không đầy đủ

Kỹ năng ra quyết định đóng vai trò rất lớn đối với kết quả của một công việc hoặc dự án cụ thể. Khi trao quyền cho nhân sự thực hiện nhiệm vụ bàn giao, các nhà quản trị, lãnh đạo cũng cần trau dồi thêm cho nhân viên về kỹ năng ra quyết định sao cho đúng đắn và chính xác nhất.

Lựa chọn nền tảng học kỹ năng mềm trực tuyến Skillhub để tối ưu hóa nguồn lực và phát triển hiệu quả trong tương lai ngay hôm nay!

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x