5 câu hỏi giúp bạn đánh giá hệ thống E-learning hiện tại
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 câu hỏi giúp bạn đánh giá hệ thống E-learning hiện tại

Hệ thống E-learning hiện tại của bạn có đang gặp phải vấn đề? Liệu đã đến lúc tìm kiếm một giải pháp và nhà cung cấp LMS mới? Bài viết này sẽ liệt kê ra 6 câu hỏi giúp bạn đánh giá xem hệ thống LMS của bạn có còn phù hợp với yêu cầu thời đại hay không.

1. Hệ thống LMS hiện tại của bạn có cung cấp tính năng bạn cần bây giờ và trong tương lai không?

he-thong-elearning

Nhiều đơn vị doanh nghiệp và giáo dục chọn LMS chỉ dựa trên nhu cầu của họ tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự hỏi liệu LMS mà bạn hiện đang sử dụng có thể đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của bạn trong tương lai không. 

Chúng ta không có cỗ máy thời gian của Doraemon để đi đến tương lai xem nhu cầu đào tạo trực tuyến của tổ chức của bạn trong một năm kể từ bây giờ, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn hệ thống E-learning LMS cho phép nâng cấp và bổ trợ dễ dàng giúp tăng cường chức năng của nó. 

->>>> 5 tính năng phải có trong hệ thống E-learning của các trường đại học

2. Hệ thống LMS của bạn có tính năng báo cáo thường xuyên không?

Báo cáo là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ thống E-learning. Bởi vì, dữ liệu bạn thu thập từ các báo cáo này sẽ là cơ sở để bạn phân tích hoạt động của người học, từ đó điều chỉnh khóa học E-learning để tăng cường trải nghiệm học tập điện tử tốt nhất. 

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chọn một LMS có các tính năng báo cáo nâng cao, chẳng hạn như nhiều bộ lọc và khả năng xuất. LMS hiện tại của bạn có tự động tạo báo cáo một cách thường xuyên, để bạn có thể cập nhật về hiệu suất và tiến độ của người học không? Nó có đi kèm với các template được tạo sẵn hay bạn có thể tùy chỉnh các bản báo cáo của riêng mình không? Bạn có thể xuất báo cáo theo một loạt các định dạng, như PDF hay CSV, hoặc nó bị giới hạn ở một định dạng cụ thể không? Đó là những câu mà bạn có thể hỏi khi đánh giá LMS hiện tại của bạn hoặc chọn giải pháp LMS thay thế.

->>>> 7 báo cáo quan trọng từ hệ thống E-learning LMS mà bạn cần biết

3. LMS dựa trên đám mây hay LMS cài đặt là lựa chọn tốt hơn cho bạn?

LMS trên nền tảng cloud đang là xu hướng LMS hàng đầu trong những năm gần đây. Vì vậy, khi đánh giá LMS hiện tại của mình, bạn nên quyết định xem bạn muốn nền tảng LMS của mình dựa trên đám mây hay LMS được cài đặt vào máy chủ. 

Hệ thống E-learning LMS được cài đặt thường đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng nó ổn định hơn về mặt truy cập nhờ vào việc nó được cài đặt trực tiếp vào máy chủ của bạn. Mặt khác, LMS dựa trên đám mây mang đến sự linh hoạt, cộng tác thuận tiện, nhiều không gian lưu trữ hơn và bảo trì dễ dàng hơn. Hãy xem xét kỹ lựa chọn nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn, cung cấp cho bạn chức năng bạn thực sự cần và cung cấp cho người học của bạn trải nghiệm E-learning thuận tiện và hiệu quả.

4. LMS của bạn cung cấp những phương pháp E-learning nào?

he-thong-elearning

Có hai lưu ý chính cần cân nhắc khi xem xét danh mục đánh giá LMS: M-learning (đào tạo trên thiết bị di động) và học tập đồng bộ. Hệ thống E-learning LMS hiện tại của bạn có hỗ trợ chiến lược học tập trên thiết bị di động để bạn có thể cung cấp kiến ​​thức và phát triển kỹ năng cho người học mọi lúc, mọi nơi không? Ngoài ra, LMS của bạn có cho phép bạn tích hợp các hoạt động học tập đồng bộ, như các webinar, cuộc họp ảo trực tiếp hoặc các sự kiện đào tạo trực tuyến không?

5. Nhà cung cấp LMS có luôn có mặt khi bạn cần không?

he-thong-elearning

Ngay cả các chuyên gia E-learning có kinh nghiệm đôi khi cũng cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp LMS. Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải có một hệ thống E-learning cho phép bạn truy cập vào bộ phận hỗ trợ hoặc khắc phục sự cố của khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một số lượng hỗ trợ hạn chế, bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp LMS cung cấp hỗ trợ tối thiểu, thay vì hỗ trợ qua điện thoại thường xuyên, với mức phí hàng tháng thấp hơn. 

Trước khi chuyển sang một giải pháp LMS mới, bạn nên nói chuyện với danh sách các nhà cung cấp tiềm năng để xác định xem ai cung cấp số lượng hỗ trợ lý tưởng, cũng như cách cung cấp hỗ trợ đó. Ví dụ: một số nhà cung cấp chỉ có thể cung cấp một diễn đàn trực tuyến hoặc Câu hỏi thường gặp, trong khi những đơn vị khác luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp 24/7 qua email, trò chuyện trực tuyến và điện thoại.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai E-learning và đội ngũ nhân sự tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, OES tin rằng chúng tôi có thể làm bạn hài lòng. Để được tư vấn cụ thể về các giải pháp E-learning về hệ thống LMS hay số hóa bài giảng, bạn vui lòng với OES qua website https://oes.vn/ bạn nhé!

Xem thêm: 5 bước giúp nhà trường lựa chọn ra một hệ thống LMS phù hợp

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học