5 tính năng phải có trong hệ thống E-learning của các trường đại học
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 tính năng phải có trong hệ thống E-learning của các trường đại học

Sử dụng hệ thống E-learning (LMS – Learning Managament System) là một giải pháp phù hợp với xu hướng giáo dục trực tuyến ngày càng phổ biến trong thời gian gần đây. Với đa dạng lựa chọn về LMS hiện nay, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là bậc giáo dục Đại học, khi cần một hệ thống E-learning phù hợp, cần xét tới 5 tính năng phải có sau đây.

1. Nhập môn

Có thể tùy chỉnh theo ý và linh hoạt

Để đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển, hệ thống E-learning LMS trên đám mây phải cung cấp được các giải pháp có thể tùy chỉnh và theo yêu cầu cao để tạo các khóa học và truy cập tài liệu học tập mọi lúc, mọi nơi để thúc đẩy việc tiếp nhận, tham gia và hoàn thành của sinh viên tốt hơn.

Học tập tương tác qua hệ thống E-learning

Với những tiến bộ trong công nghệ như Augmented Reality, thực tế ảo (Virtual Reality) và chơi game, sinh viên thường mong đợi các yếu tố tương tác trong các khóa học. Hệ thống E-learning cloud-based cung cấp trải nghiệm học tập tuyệt vời cho các khóa học phức tạp thông qua video, âm thanh, hình ảnh tương tác, chatbot,….

Tích hợp liền mạch

Hệ thống E-learning cho phép các tổ chức tích hợp liền mạch LMS với các ứng dụng khác để mang lại trải nghiệm người dùng cũng như hiệu quả học tập tốt hơn.

Xem thêm: Hệ thống phần mềm E-learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?

2. Về khóa học thực hiện trên hệ thống E-learning

CO/PO Mapping

Các công cụ lập bản đồ chương trình và khóa học cho phép giảng viên xây dựng lộ trình học tập cũng kết quả khóa học và chương trình học, sau đó điều chỉnh các hoạt động giảng dạy và học tập, các mục đánh giá học sinh với kết quả học tập. Hệ thống E-learning cần có tính năng tạo và theo dõi các giáo trình hoặc kế hoạch bài học và giúp sinh viên truy cập các tài nguyên để cải thiện kết quả và tương tác học tập.

Xây dựng khóa học

Có thể linh hoạt và dễ sử dụng các công cụ để tạo, phân phối, quản lý và đánh giá các khóa học bao gồm video, tệp PDF, thậm chí các câu đố và khảo sát đánh giá học sinh trong các thiết bị trực tuyến và di động và đồng bộ hóa dữ liệu của người học ngay lập tức. LMS cloud-based cần sở hữu hệ thống đánh giá khóa học tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như tối đa hóa tỷ lệ phản hồi của sinh viên. Các biểu mẫu và khảo sát tùy chỉnh cung cấp độ tin cậy, độ chính xác và hiệu lực cao nhất cho các quyết định dựa trên dữ liệu.

3. Đánh giá khóa học

Các công cụ tạo và lên lịch đánh giá trực tuyến bao gồm các bài giảng, thảo luận, kiểm tra, bài tập, trò chơi, câu đố,..v.v… cho các nhóm khác nhau và sử dụng các bảng đánh giá để đo lường tiến bộ của sinh viên trong một khóa học cụ thể, từ đó cải thiện việc học và vẫn đáp ứng thời hạn của bạn.
Hệ thống E-learning cho phép sinh viên truy cập thuận tiện tất cả các bài tập với tệp đính kèm và liên kết web với lời nhắc tự động.

=> 3 MẸO KHI SO SÁNH HỆ THỐNG E-LEARNING

Có thể tạo khảo sát, feedback, bầu chọn

Có hệ thống chấm điểm tự động

Giảng viên không còn mất nhiều thời gian để tính toán điểm số cũng như nhận xét phù hợp với mỗi sinh viên như cách giảng dạy truyền thống.

4. Lộ trình học tập

Cá nhân hóa hệ thống E-learning theo người học

Lộ trình học tập nên được tùy chỉnh theo từng cá nhân để người học có thể tiếp nhận kiến thức và đạt được những mục tiêu học tập qua các phương thức phù hợp.

Có thể tương tác xã hội

Hệ thống E-learning nên có tính năng cho phép sinh viên chia sẻ tài liệu học tập với bạn bè trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… cũng như động viên sinh viên thảo luận về khóa học trên các forum và nhận được nhận xét.

Học mọi lúc, mọi nơi

Sinh viên có thể kết nối với khóa học, bài giảng, kế hoạch học tập, điểm số,… từ mọi nơi, mọi thiết bị với trải nghiệm người dùng hoàn thiện nhất.

Vừa chơi vừa học với hệ thống E-learning LMS

Game hóa những kiến thức học tập cũng là một phương pháp hữu hiệu để giúp sinh viên hiểu sâu vấn đề hơn theo một cách phấn khởi cũng như so sánh kết quả học tập với bạn học.

Xem thêm: LMS, 5 dấu hiệu bạn nên đầu tư ngay một hệ thống phần mềm elearning trực tuyến

5. Insights hệ thống E-learning

Phân tích, đánh giá và báo cáo

Hệ thống E-learning LMS phù hợp với trường Đại học phải tích hợp các tính năng như bảng biểu, báo cáo cũng như phân tích về xu hướng học tập của sinh viên, theo dõi tiến độ và tối ưu hóa sự quan tâm và gắn kết của sinh viên dành cho bài giảng.

Thông báo và tin nhắn

Thông báo giúp cả sinh viên và giảng viên được cập nhật thường xuyên với những thông tin mới, từ đó đảm bảo sự kết nối và sẽ không ai bị bỏ lỡ thông tin cần biết. Tin nhắn, đặc biệt là tin nhắn tự động cũng là một cách hiệu quả trong việc giao tiếp online.

=> Cấu trúc một Hệ thống E-learning điển hình

Trên đây là 5 tính năng cần có của mỗi hệ thống E-leanring LMS đối với hệ thống các trường Đại học. Qua bài viết này, hy vọng nhà trường đã nắm được những thông tin cần thiết để lựa chọn được hệ thống LMS phù hợp và tiếp tục con đường triển khai E-learning tại cơ sở giáo dục, xây dựng những bài giảng online bổ ích và có hiệu quả cao!

Quý Nhà trường có thể tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm E-learning tại đây

Liên lạc với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam qua https://oes.vn/ để được tư vấn triển khai E-learning tại trường Đại học, doanh nghiệp và tổ chức!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học