Xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022: Thiết kế các chương trình L&D hiệu quả cao cho lực lượng lao động hybrid
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022: Thiết kế các chương trình L&D hiệu quả cao cho lực lượng lao động hybrid

e-Learning đã, đang và sẽ không ngừng trở thành phương án đào tạo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp triển khai. Bởi vậy, cập nhật thường xuyên xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022 là điều cực kỳ quan trọng mà các chuyên gia đào tạo cần chú ý! 

Vì vậy, hãy cùng OES update xu hướng e-Learning cuối năm nay trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm: Update các xu hướng đào tạo doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2022 

Hybrid working – xu hướng của tương lai

Từ cuối 2021, khi xã hội dần dần chuyển sang giai đoạn bình thường mới hậu Covid-19, mô hình làm việc hybrid working ngày càng được nhắc tới nhiều hơn như 1 xu thế toàn cầu.

Mặc dù Work From Home hay hình thức làm việc từ xa không quá xa lạ kể từ năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, trong tình trạng bình thường mới, mô hình Hybrid – kết hợp làm việc trực tiếp tại văn phòng và làm việc từ xa – lại cho thấy sự linh hoạt, hiệu quả cao đối với cả doanh nghiệp lẫn người lao động.

Theo kết quả khảo sát từ Deloitte, có 65% người tham gia tin rằng kể từ khi làm việc từ xa, năng suất lao động của họ đã tăng lên đáng kể. 77% người lao động mong muốn sự linh hoạt tại nơi làm việc của mình. Còn dựa theo khảo sát của Wakefield năm 2021, 47% nhân viên tham gia cho rằng sẽ cân nhắc các cơ hội công việc mới nếu công ty hiện tại không áp dụng mô hình Hybrid Working.

Ngược lại, 1 nghiên cứu từ CBRE chứng minh có 87% công ty lớn (quy mô trên 10.000 nhân viên) khẳng định rằng tổ chức của họ sẽ áp dụng mô hình Hybrid Working trong tương lai.

Trong bối cảnh thích nghi với bình thường mới, mô hình Hybrid Working đã giúp doanh nghiệp hoạt động trở lại trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên. Bên cạnh đó, mô hình này cũng giúp doanh nghiệp trong việc mở rộng mạng lưới tuyển dụng, tiếp cận nhân tài dù ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi từ mô hình làm việc truyền thống hay Work From Home sang Hybrid Working cũng mang tới không ít thách thức cho cả người lao động và doanh nghiệp trong việc thích nghi. Tiêu biểu có thể kể tới việc đào tạo nhân viên mới và giúp họ hòa nhập công ty. Do thiếu tính tương tác trực tiếp một cách thường xuyên, việc xây dựng văn hoá cho công ty và gắn kết các nhân viên trở thành bài toán khó mà Hybrid Working đặt ra.

May mắn thay, e-Learning được coi là lời giải hiệu quả cho bài toán này. Bởi vậy, việc thường xuyên update các xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022 là điều cực kỳ cần thiết cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển đổi mô hình làm việc sang Hybrid Working hoặc đang sẵn có nguồn lao động Hybrid Workforce.

Các xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022 mà mọi chuyên gia L&D đều nên biết 

Bắt kịp xu hướng e-Learning không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bởi thực tế là thế giới mỗi ngày đều không ngừng cập nhật những phương pháp, công nghệ và chiến lược mới để nâng cao trải nghiệm của người học. Điều đó nói lên rằng, các chuyên gia L&D bắt buộc phải đi trước một bước để tối đa hóa ROI và mức độ tương tác. Từ trò chơi hóa Gamification đến Metaverse… là một trong các xu hướng học điện tử mới nhất và tuyệt vời nhất vào năm 2022. 

xu-huong-e-learning-nua-cuoi-nam-2022-thiet-ke-cac-chuong-trinh-l-d-hieu-qua-cao-cho-luc-luong-lao-dong-hybrid

Gamification kết hợp Metaverse

Xem thêm: Gamification là gì? Có nằm trong xu hướng e-Learning 2022? 

Mối liên hệ giữa xu hướng học trực tuyến và thành công lâu dài trong kinh doanh 

Một chương trình L&D hiệu quả cho lực lượng lao động hỗn hợp (hybrid workforce) của bạn có thể cải thiện sự tận tâm, hiệu suất và sự gắn kết, cam kết của nhân viên đối với doanh nghiệp. Luôn cập nhật các xu hướng cho phép bạn xác định những công nghệ và kỹ thuật mới nổi nào sẽ hoạt động tốt nhất cho các nhóm của bạn.  

Ví dụ: làm thế nào bạn có thể triển khai các nguyên tắc ID mới nhất hoặc các công cụ vi mô để hỗ trợ họ từ xa và giúp họ thu hẹp khoảng cách kỹ năng một cách nhanh chóng?  

Do đó, xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022 mang đến cho bạn cơ hội cung cấp các chương trình tiên tiến cho lực lượng lao động hỗn hợp của bạn và điều chỉnh mọi khía cạnh của chương trình L&D của bạn với các mục tiêu kinh doanh hiện tại. 

Xem thêm: Top 5 xu hướng LMS 2022 hàng đầu mà doanh nghiệp cần biết 

Kết 

Tóm lại, các doanh nghiệp nên chú ý những xu hướng e-Learning nửa cuối năm 2022 sẽ thay đổi như thế nào để có thể thiết kế một chương trình đạo tạo nhân phù hợp với nội bộ và theo kịp xu thế của thời đại. 

Hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để thường xuyên được cập nhật những xu hướng e-Learning mới nhất!   

xu-huong-e-learning-nua-cuoi-nam-2022-thiet-ke-cac-chuong-trinh-l-d-hieu-qua-cao-cho-luc-luong-lao-dong-hybrid

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x