Update các xu hướng đào tạo doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2022 - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Update các xu hướng đào tạo doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của xã hội, các xu hướng đào tạo doanh nghiệp cũng được thay đổi không ngừng, đòi hỏi người làm đào tạo phải cập nhật thường xuyên để đảm bảo chất lượng.

Hãy cùng OES update các xu hướng đào tạo doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2022 nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để doanh nghiệp đạt được hiệu quả số hóa đào tạo chất lượng nhất?  

Vì sao cần update các xu hướng đào tạo doanh nghiệp? 

Nhu cầu đào tạo nội bộ không ngừng tăng cao cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, sự tiến bộ của tri thức, kiến thức xã hội đòi hỏi bộ phận đào tạo nhân sự của doanh nghiệp phải liên tục cập nhật những phương thức đào tạo hiệu quả. 

2022 là năm đặc biệt khi là điểm giao thoa giữa 2 giai đoạn: Giai đoạn giãn cách xã hội do ảnh hưởng của Covid-19 của năm 2021- thời kỳ đào tạo trực tuyến e-Learning lên ngôi và giai đoạn bình thường mới – thời điểm mọi hoạt động đã có thể diễn ra bình thường, bao gồm cả hình thức đào tạo truyền thống.  

Vì thế, người làm mảng đào tạo cần phải thường xuyên update kịp thời các xu hướng đào tạo doanh nghiệp mới nhất, hiện đại nhất để không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo mà còn đảm bảo tính liền mạch, không bị gián đoạn của hoạt động đào tạo, dù cho phải đối mặt với biến cố như năm 2021.  

Vậy trong năm 2022 này thì đâu sẽ là những xu hướng đào tạo doanh nghiệp nên áp dụng? Hãy cùng khám phá dưới đây! 

Xem thêm: Số hóa đào tạo hiệu quả cao cho doanh nghiệp 

Xu hướng đào tạo doanh nghiệp Hybrid Learning 

update-cac-xu-huong-dao-tao-doanh-nghiep-dang-chu-y-nhat-nam-2022

Hình thức Hybrid Learning đang là xu hướng đào tạo doanh nghiệp rất ưa chuộng 

Năm 2021, ứng phó với tình trạng toàn quốc thực hiện cách ly xã hội, nhiều doanh nghiệp đã phải chuyển đổi hình thức làm việc từ làm việc trực tiếp sang làm việc trực tuyến, đồng nghĩa với việc các hoạt động đào tạo nội Nhập vai bộ cũng phải thay đổi từ đào tạo offline sang đào tạo online. 

Tuy nhiên năm 2022, dịch bệnh đã vơi đi rất nhiều. Mọi người đã có thể quay trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng và các lớp học đào tạo offline cũng được mở trở lại. Song, việc tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến cũng là nhu cầu của cả nhân sự và người làm đào tạo của doanh nghiệp. Chính điều này đã tạo nên xu hướng đào tạo mới và đáng chú ý trong năm 2022: Hybrid Learning – sự kết hợp hoàn hảo giữa đào tạo online và offline. 

Hybrid Learning cũng được coi là xu hướng e-Learning nổi bật của 2022. 

Xem thêm: Hybrid Learning – Hình thức e-Learning mới xuất hiện và sự khác biệt với Blended 

Xu hướng đào tạo doanh nghiệp tăng cường tính trải nghiệm 

Bên cạnh những kiến thức nền tảng, lý thuyết, việc bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn là vô cùng thiết yếu trong quá trình làm việc. Các bài giảng sử dụng trong quá trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp do đó cũng cần phải được xây dựng, thiết kế thực tế, thiết thực hơn. 

Phương thức đào tạo qua các tình huống thực tế Case study, Kinh nghiệm Chuyên gia, Trải nghiệm Nhập vai… được đánh giá là hiệu quả cao và tối ưu nhất năm 2022. Tất cả các bài học sẽ trở nên thú vị và có tính ứng dụng cao vì tiếp cận một cách rất gần gũi, thực tế chứ không hề máy móc, khô khan, lý thuyết suông. 

Việc nhân sự được tự mình trải qua các tình huống khó khăn, tự suy nghĩ, lên kế hoạch và vận dụng các kiến thức đã được đào tạo để giải quyết tình huống đó sẽ giúp họ tích lũy được những kinh nghiệm thực thụ, khó quên. Ngoài ra, các bài học kinh nghiệm được giảng dạy bởi những chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn sẽ là nguồn tài liệu giá trị và có tính thực tiễn nhất dành cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp mới. 

Xem thêm: Làm cho trải nghiệm eLearning của người học thú vị hơn (Phần 1)

Xu hướng đào tạo doanh nghiệp từ xa với e-Learning 

Ra đời bởi công nghệ của thời đại 4.0, đào tạo từ xa chính là giải pháp đào tạo nhân sự tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp.  

Thứ nhất, hình thức đào tạo từ xa giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Thứ hai, quá trình học tập với hình thức này gần như sẽ không bị gián đoạn nhờ nguồn tài liệu sẵn có đã được số hóa, giúp doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo bất kỳ lúc nào. 

Không những vậy, hình thức đào tạo e-Learning còn giúp học viên được trải nghiệm và nâng cao nhận biết về công nghệ 4.0. Phương thức đào tạo hiện đại, tiên tiến và đầy tính ứng dụng này sẽ khiến quá trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp hiệu quả hơn. 

Xem thêm: 7 lợi ích của e-Learning chứng minh đào tạo trực tuyến là khoản đầu tư xứng đáng 

Kết 

Xu hướng đào tạo doanh nghiệp sẽ luôn thay đổi phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của doanh nghiệp.  

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những kiến thức, thông tin hữu ích cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai đào tạo năm 2022. 

Liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để thường xuyên cập nhật những xu hướng mới và nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning!

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x