Giải pháp E-learning cho doanh nghiệp: Microlearning là gì?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Giải pháp E-learning cho doanh nghiệp: Microlearning là gì?

Microlearning là phương thức học tập trực tuyến theo từng bước nhỏ, là giải pháp E-learning vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp. Microlearning sẽ tiếp tục là một xu hướng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019 và tiến xa hơn nữa trong tương lai.

1. Microlearning là gì?

giai-phap-e-learning-cho-doanh-nghiep-microlearning

Microlearning bản chất chính là một giải pháp E-learning, là phương thức học tập trực tuyến theo từng bước nhỏ. Microlearning cung cấp nhiều gói thông tin dưới dạng các mô-đun học tập ngắn chỉ kéo dài từ 3 đến 5 phút, khai thác nhiều khía cạnh của một chủ đề hay một nhiệm vụ cụ thể. Học viên hoàn toàn có thể tương tác với các mô-đun qua sự mô phỏng, tương tác kéo thả, trò chơi hóa,.. Định dạng của mỗi mô-đun cũng vô cùng đa dạng, từ PDF, PowerPoint cho đến các video ngắn, podcasts, flashcards,..

Hiện nay, Microlearning đang trở thành xu hướng “khóa học ngắn hạn”, được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức doanh nghiệp.

->>>>> Hệ thống E-learning – Cập nhật 5 xu hướng hot nhất năm 2019

2. Ưu điểm của Microlearning

Bài giảng cô đọng, kiến thức đúng trọng tâm

dung-trong-tam

Mỗi mô-đun của Microlearning kéo dài từ 3 đến 5 phút và chỉ khai thác một khía cạnh cụ thể của một chủ đề, do vậy nội dung bài giảng sẽ vô cùng ngắn gọn và cô đọng. Đây là điểm cộng vô cùng lớn, loại bỏ được những thông tin rườm rà dư thừa và giải quyết được vấn đề bài giảng “liên tục” của một số bài giảng E-learning thường thấy, kéo dài đến bất tận khiến người học cảm thấy chán nản mệt mỏi.

Tiết kiệm thời gian

giai-phap-e-learning-cho-doanh-nghiep-tiet-kiem-thoi-gian

Nhắc đến vấn đề thời gian, thay vì phải dành hàng tiếng đồng hồ để tham gia buổi training của công ty, với những chủ đề chẳng mấy mới mẻ như tầm nhìn công ty, thông tin về sản phẩm, đào tạo kĩ năng mềm,.. thì giờ đây những thông tin trên đều được xử lý gọn gẽ trong từng mô-đun của Microlearning. Việc học chưa bao giờ là đơn giản đến thế, người học có thể mở chiếc máy tính ra bất cứ khi nào sẵn sàng và điều chỉnh tốc độ bài giảng phù hợp với trình độ của mình.

Mặt khác, vì các mô-đun đều tách biệt nhau và chứa các gói thông tin nhỏ, người học hoàn toàn có thể tự thiết lập lộ trình, không cần phải theo đúng thứ tự của bài giảng hay sợ bị bỏ lỡ bất cứ nội dung nào.

Tiết kiệm chi phí

tiet-kiem-chi-phi

Đây là giải pháp E-learning phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ đến những tổ chức lớn bởi Microlearning không đòi hỏi một nguồn lực quá lớn để xây dựng. Hơn nữa, nhờ thời lượng ngắn nên chi phí sản xuất Microlearning cũng giảm xuống.

Không chỉ có vậy, vì các mô-đun hoàn toàn tách biệt nhau nên việc cập nhật thông tin và thay đổi thiết kế ở một mô-đun cụ thể không làm ảnh hưởng đến những mô-đun khác.

Tăng hiệu quả đào tạo

tang-hieu-qua-dao-tao-voi-giai-phap-elearning-cho-doanh-nghiep

Theo một số nghiên cứu vào năm 2015, Microlearrning tăng khả năng ghi nhớ thông tin của người học hơn 20%. Nhờ những mô-đun ngắn gọn và trọng tâm, não bộ sẽ duy trì được sự tập trung cho việc học và dễ dàng tiếp thu xử lý thông tin. Đồng thời, những gói thông tin ngắn gọn với nội dung sinh động, nhiều tương tác sẽ truyền cảm hứng bất tận cho người học. Các video ngắn, trò chơi, câu hỏi kéo thả,.. khiến bài giảng trở nên hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của học viên, giúp tăng hiệu quả của quá trình đào tạo.

 Linh hoạt trên thiết bị di động

giai-phap-e-learning-cho-doang-nghiep-linh-hoat-tren-smartphone

Được xây dựng trên nền tảng HTML5, Microlearning rất dễ thích ứng và có thể hoạt động mượt mà trên các thiết bị di động. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính bảng, người học có thể học tập mọi lúc mọi nơi.

Nhìn chung, Microlearning là giải pháp đào tạo trực tuyến rất hợp lý và phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Microlearning có thể được triển khai như những mô-đun học tập độc lập, hoặc kết hợp với phương thức E-learning truyền thống để trở thành một phần của khóa học lớn.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các giải pháp E-learning cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Xem thêm: 8 phần mềm E-learning giúp bạn xây dựng và đánh giá bài giảng tốt nhất

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học