Lợi ích của Power BI trong đánh giá và phân tích kết quả đào tạo của doanh nghiệp 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Lợi ích của Power BI trong đánh giá và phân tích kết quả đào tạo của doanh nghiệp 

Theo báo cáo của Fortune Business Insights, thị trường kinh doanh toàn cầu đang diễn ra bùng nổ với tốc độ CAGR là 8,7%, dự kiến đạt 43,4 tỷ USD vào năm 2028. Dữ liệu lớn đã trở thành một thuật ngữ nổi bật trong thế giới kinh doanh, tuy nhiên chưa phải doanh nghiệp nào cũng có thể khai thác dữ liệu để tối đa hóa hoạt động kinh doanh của mình. Lý do chính là dữ liệu được lưu trữ trong nhiều ứng dụng, cơ sở dữ liệu, bảng tính và nền tảng của bên thứ ba, khiến việc truy cập và báo cáo trở nên khó khăn. Phần mềm Power BI được phát hành để cải thiện khả năng này. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 lợi ích của Power BI nhé! 

Xem thêm: Power BI là gì? Tối ưu hóa hoạt hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI 

Trí tuệ nhân tạo – lợi ích của Power BI

Lợi ích của Power BI nổi bật hàng đầu với ưu điểm có khả năng truy cập nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản. Qua đó xây dựng mô hình học máy và giao diện với Azure Machine Learning (là một công cụ giao diện người dùng đồ họa hỗ trợ xây dựng và triển khai các mô hình Machine Learning trên đám mây).  

Power BI cho phép người dùng chuẩn bị dữ liệu, tạo mô hình học máy và nhận thông tin chuyên sâu từ cả dữ liệu có tổ chức và không có cấu trúc. 

Cho phép phân tích và chia sẻ dữ liệu lớn

Việc tận dụng Power BI với Azure cho phép nó xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ chưa từng có và tăng tốc quá trình thu thập thông tin chi tiết. Trong quá trình này, Power BI có khả năng xử lý dữ liệu lớn và hỗ trợ các tính năng thống kê, phân tích sâu sắc để đưa ra cái nhìn chi tiết về hiệu suất đào tạo của doanh nghiệp. 

Bảng điều khiển (dashboard) tùy chỉnh và báo cáo tương tác

Một trong những ưu điểm vàng của Power BI là bảng điều khiển (dashboard) tương tác, trực quan và được cá nhân hóa. Điều này cho phép người dùng có thể điều chỉnh thêm cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh thay vì một giải pháp chung cho tất cả. Như vậy, người dùng có thể tương tác và phân tích kết quả đào tạo một cách linh hoạt. 

Bên cạnh đó, tùy chọn chức năng kéo và thả đơn giản giúp người dùng tùy chỉnh báo cáo dễ dàng. Nhờ các tùy chọn tạo mô hình và trực quan hóa mạnh mẽ, lợi ích của bảng thông tin Power BI hầu như là vô tận.   

Truy cập thông tin theo thời gian thực

Khi có khả năng truy cập theo thời gian thực, điều này sẽ mang lại lợi ích trong đánh giá và phân tích kết quả đào tạo của doanh nghiệp, cụ thể như: 

  • Đưa ra quyết định nhanh chóng: người quản lý và người đưa ra quyết định có thể theo dõi và đánh giá hiệu suất đào tạo ngay lập tức. Qua đó, giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả để kịp thời điều chỉnh chiến lược đào tạo nếu cần thiết 
  • Theo dõi tình trạng hiệu quả và phát hiện vấn về ngay lập tức: giúp người quản lý định rõ những yếu tố chương trình đào tạo làm tốt và phát hiện các vấn đề ngay khi chúng xảy ra. Qua đó, giúp họ đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời để tối ưu hóa trải nghiệm học tập. 

Xem thêm: Cách đưa ra quyết định đúng đắn dựa trên dữ liệu trong L&D (Phần 1) 

Tính năng bảo mật – lợi ích của Power BI

Trong quá trình xử lý dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, bảo mật là một trong những vấn đề được quan tâm đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do vậy, Power BI cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ và đáng tin cậy giúp đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp. Cụ thể: 

  • Dữ liệu được bảo mật từ đầu đến cuối bằng mã hóa kép, cho phép doanh nghiệp tự tin chia sẻ thông tin để phân tích chuyên sâu 
  • Khả năng xác định các hành vi đáng ngờ với khả năng giám sát 
  • Cung cấp quyền mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ xâm nhập mạng 
  • Nhãn nhạy cảm đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp tiếp tục được bảo vệ khi xuất 
  • Các biện pháp tuân thủ tích hợp ở cấp độ ngành và quốc gia 
  • Dịch vụ Azure loại bỏ việc tiếp xúc dữ liệu với mạng Internet công cộng 
  • Bảo mật cấp hàng (RLS) cho phép một số người nhất định xem một số điểm dữ liệu nhất định, ví dụ: người quản lý bán hàng chỉ có thể xem doanh số bán hàng liên quan đến nhóm của mình. 
  • Bảo mật cấp độ đối tượng (OLS) có thể hiển thị hoặc ẩn các mục, chẳng hạn như mục tiêu bán hàng, tùy thuộc vào quyền vai trò của người dùng. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí – lợi ích của Power BI

So với các công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu kinh doanh trên thị trường, phần mềm Power BI có chi phí tương đối và phải chăng hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). 

Người dùng Power BI có thể chọn giữa các phiên bản Power BI Desktop, Pro và Premium. Power BI Desktop là phiên bản miễn phí mà các doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng trên máy tính để bàn và tạo báo cáo cũng như bảng thông tin.  

Mặt khác, chi phí của BI Pro chỉ là 9,99 USD mỗi người dùng mỗi tháng, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, giá của Power BI Premium được xác định theo quy mô triển khai và số lượng người dùng. 

Bên cạnh đó, Power BI cho phép người dùng dễ dàng tạo và sử dụng các mẫu báo cáo khác nhau. Sau đó, chúng có thể được lưu và sử dụng bởi các nhóm và phòng ban khác nhau trong tổ chức. Qua đó, giúp tổ chức hợp lý hóa quy trình, giảm đáng kể thời gian và công sức liên quan đến báo cáo và tạo hiệu quả. 

Cập nhật hàng tháng và có nhiều tính năng mới

Microsoft phát hành các bản cập nhật phần mềm thường xuyên cho nền tảng này, thường là hàng tháng. Những cập nhật này giúp đảm bảo rằng các tính năng và khả năng của Power BI Desktop luôn đi đầu.  

Hơn nữa, Microsoft tích cực khuyến khích và hành động dựa trên phản hồi nhận được từ người dùng, với các đề xuất về tính năng thường là động lực thúc đẩy chức năng mới. 

Xem thêm: BI tool là gì? Khám phá xu hướng Power BI trong năm 2024 

Thân thiện với người dùng – Không đòi hỏi phải có kiến thức lập trình

Một trong những lợi ích lớn nhất của Power BI là tính đơn giản của nó. Tất cả sự phức tạp của việc thu thập và phân tích dữ liệu đều diễn ra một cách bí mật và người dùng được cung cấp sản phẩm cuối cùng — thông tin chi tiết được trực quan hóa hiệu quả, dễ hiểu và phù hợp. 

Thông qua giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, tổ chức có thể tạo báo cáo BI và bảng chỉ số từ nhiều nguồn dữ liệu mà không tốn nhiều công sức. Tính dễ sử dụng này cho phép mọi người trong tổ chức được hưởng lợi từ Power BI và phân tích dữ liệu, không chỉ các chuyên gia dữ liệu. 

Đặc biệt, đối với các chuyên gia L&D thường xuyên cần phân tích và đánh giá kết quả đào tạo với lượng dữ liệu học viên lớn từ Hệ thống quản lý học tập LMS, doanh nghiệp có thể dễ dàng ứng dụng Power BI để trực quan hóa dữ liệu, phân tích insights và hành vi của học viên,v.v một cách dễ dàng. 

Hỗ trợ kết nối từ nhiều nguồn dữ liệu 

Power BI cung cấp khả năng tích hợp liền mạch không chỉ với các sản phẩm của Microsoft mà còn với nhiều nguồn dữ liệu và cơ sở dữ liệu khác. Cụ thể, các cơ sở dữ liệu như SQL, Oracle, IBM, Google Analytics,v.v. Điều này giúp doanh nghiệp tổng hợp thông tin từ các nguồn đào tạo khác nhau. 

Xem thêm: Dữ liệu đầu vào là gì? Cách kết nối các nguồn dữ liệu khác nhau trong Power BI 

Kết

Trên đây là 9 lợi ích của Power BI hàng đầu, hy vọng doanh nghiệp có thể lựa chọn được công cụ, đơn vị để phân tích dữ liệu của mình ngay hôm nay để tiết kiếm và nâng cao hiệu suất cho công ty.  

Để tìm hiểu thêm về các phương thức, cách triển khai phân tích và trực quan hóa dữ liệu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam nhé!    

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x