BI tool là gì? Khám phá xu hướng Power BI trong năm 2024
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

BI tool là gì? Khám phá xu hướng Power BI trong năm 2024

Power BI đang tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ngành phân tích dữ liệu và chiếm thị phần lớn của thị trường phần mềm nghiệp vụ thông minh với vai trò là công cụ được ưa thích nhất. Nắm bắt xu thế và sử dụng một cách có hiệu quả, cùng OES khám phá BI tool là gì và xu hướng của Power BI trong năm 2024. 

Xem thêm: Power BI là gì? Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động L&D bằng công cụ Power BI cho doanh nghiệp

BI tool là gì?

BI tool (Business Intelligence tool) là một thuật ngữ tổng quát để mô tả bất kỳ công cụ nào được sử dụng trong lĩnh vực Business Intelligence. Vậy chính xác hơn BI tool là gì? Đây là các phần mềm hoặc ứng dụng (như Power BI, Tableau, QlikView, IBM Cognos,…) được thiết kế để thu thập, xử lý, phân tích và trực quan hóa dữ liệu để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hoạt động của mình và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. 

Power BI, viết tắt của Power Business Intelligence, là một trong những BI tool hàng đầu nhằm mục đích cung cấp thông tin trực quan và dễ hiểu. Khả năng kết nối và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau là điểm mạnh của Power BI, từ đó tạo ra một mô hình dữ liệu thống nhất. 

Một tính năng quan trọng của Power BI là khả năng chia sẻ dữ liệu và báo cáo với các thành viên khác trong tổ chức. Trong lĩnh vực đào tạo doanh nghiệp, Power BI cung cấp khả năng phân tích dữ liệu liên quan đến học viên, kết quả học tập, và nhiều khía cạnh khác của quá trình đào tạo.

Các xu hướng Power BI – BI tool là gì trong năm 2024

Mobile Power BI

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình làm việc di động và linh hoạt tại các công ty và doanh nghiệp. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu của nhân viên về khả năng làm việc và đào tạo từ xa, bất kỳ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Mobile Power BI, trong bối cảnh này, đã đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi, giúp việc phân tích và xử lý dữ liệu diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả. 

Một trong những ưu điểm quan trọng của Power BI là khả năng tiếp cận phạm vi rộng lớn và truy cập dữ liệu nhanh chóng. Đặc biệt, các phần mềm kinh doanh trở nên thân thiện với thiết bị di động hơn khi xu hướng sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng cao. Theo thống kê từ Internet, có tới 56% kết quả tìm kiếm trên Google được thực hiện từ thiết bị di động. Vì vậy, trong năm 2024, Mobile Power BI không chỉ là một xu hướng mà còn là một điểm sáng quan trọng cho các tổ chức và doanh nghiệp quan tâm và muốn áp dụng. 

Doanh nghiệp nhỏ và Power BI 

Trong những năm trước, nghiệp vụ thông minh không được ứng dụng rộng rãi với các doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu do yêu cầu về chi phí và trình độ kỹ thuật của nhân sự. Tuy nhiên, với giao diện thân thiện cho người dùng và mô hình giá cả linh hoạt, Power BI đã đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ trong việc sử dụng và tận dụng khả năng phân tích dữ liệu chuyên sâu. 

Tiềm năng của Power BI được dự đoán sẽ ngày càng được mở rộng và cơ hội phát triển cho mọi quy mô doanh nghiệp sẽ ngày càng được củng cố. Dữ liệu thống kê chỉ ra rằng hơn 46% doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu sử dụng các tính năng mạng ảo của Power BI. Đây là một bằng chứng cho sự thích ứng tích cực của Power BI trong môi trường doanh nghiệp nhỏ. 

Ngoài ra, theo dự đoán, trong tương lai, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ tích hợp phần mềm nghiệp vụ thông minh như một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của họ (Anthony, 2022). Điều này không chỉ giúp họ cạnh tranh mạnh mẽ hơn mà còn tận dụng được sức mạnh của dữ liệu để đưa ra những quyết định chiến lược và tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh. 

Kết hợp AI với Power BI

AI đóng vai trò là công cụ quan trọng, vừa là cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong nhiều năm tới. Với Power BI, AI có thể được sử dụng để tự động hóa phân tích dữ liệu hoạt động đào tạo của doanh nghiệp thông qua dữ liệu được cập nhật trên hệ thống. Bên cạnh đó, AI được tích hợp trong ứng dụng có thể được dùng để phân tích các khả năng có thể xảy ra, từ đó các nhà quản lý có thể hoạch định chiến lược dựa trên dự đoán từ AI.  

Trong một cuộc khảo sát với 1.000 giám đốc điều hành công nghệ của PWC, 37% doanh nghiệp đã áp dụng rộng rãi các công nghệ AI. Trường Công giáo NSW, Úc đã sử dụng Power BI để hợp lý hóa và tập trung dữ liệu có nguồn gốc từ nhiều hệ thống để đánh giá hiệu quả đào tạo cho sinh viên. Họ đang sử dụng dữ liệu này để cải thiện kết quả của học sinh và quản lý nghĩa vụ báo cáo. Cách làm việc mới với AI và xu hướng của Power PI giúp tiết kiệm hàng trăm giờ thay vì tự động hóa các quy trình thủ công trước đây.  

Mở rộng quy mô doanh nghiệp 

Xu hướng mở rộng quy mô doanh nghiệp với Power BI sẽ tiếp tục vào năm 2024. Đây không chỉ là sự phản ánh tiềm năng to lớn của Power BI mà còn phản ánh sự phát triển của công nghệ. Như đã đề cập, sự thành công của Power BI và các phần mềm nghiệp vụ thông minh khác có thể sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn để mở rộng quy mô của mình.  

Trong 5 – 10 năm tới, xu hướng của Power BI có thể là tiêu chuẩn ngành để tích hợp các khả năng vào các hệ thống hiện có, chẳng hạn như LMS của công ty. Những gã khổng lồ công nghệ có thể sẽ đi đầu trong việc tiếp tục “cuộc cách mạng dữ liệu” vì họ nằm trong số ít các tổ chức khả năng tài chính dồi dào và nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Mọi thứ doanh nghiệp cần biết về phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

Tạm kết về xu hướng ứng dụng Power BI 

Khi công nghệ đang xâm lấn mọi ngóc ngách của cuộc sống đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những chiến lược và công cụ mới để không bị lạc hậu so với thị trường. Trong đó, xu hướng Power BI là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp cân nhắc và đầu tư trong thời gian cho việc xử lý khoản dữ liệu khổng lồ. Hy vọng qua bài viết trên, doanh nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “BI tool là gì?” và cũng như cập nhật thêm những thông tin xoay quanh xu hướng Power BI. 

Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về ứng dụng Power BI cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x