Đào tạo trực tuyến giúp "giữ chân" nhân viên của bạn như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tuyến giúp “giữ chân” nhân viên của bạn như thế nào?

Có rất nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, việc không được đào tạo đầy đủ chính là một yếu tố chính thúc đẩy cho sự thay đổi của nhân viên về sự gắn kết trong công việc. Vì thế, đây là một vấn đề về cách tổ chức đào tạo để cải thiện khả năng “giữ chân” nhân viên. Đào tạo trực tuyến là câu trả lời cho bạn.

=> Các khóa học online đã cải thiện hiệu quả công việc như thế nào?

Đào tạo trực tuyến ảnh hưởng như thế nào đến việc “giữ chân” nhân viên?

Một cuộc khảo sát gần đây về tỉ lệ giữ lại người quản lý của trang TalentLMS cho thấy 76% số người được hỏi đều muốn có thêm cơ hội đào tạo và phát triển tại nơi làm việc. 46% trong số họ thậm chí cân nhắc rời bỏ doanh nghiệp hiện tại vì lý do này.

Thay đổi bộ máy nhân sự là một vấn đề khá đáng báo động. Khi tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm, chi phí thay thế nhân viên có thể lên tới gấp đôi mức lương hiện tại.

Vì vậy, nhiều công ty đang tìm cách giảm bớt sự thay đổi của nhân viên bằng cách đầu tư đào tạo vào đội ngũ nhân viên hiện tại. Điều này không hề mang tới sự hối hận nào. Đào tạo nhân viên hiện tại không chỉ rẻ hơn đáng kể so với nhân viên mới mà còn cải thiện kỹ năng và hiệu suất trong công việc, cho phép họ đảm nhận các trách nhiệm mới.

Khi con đường sự nghiệp tươi sáng hơn, nhân viên đương nhiên sẽ trở nên gắn bó hơn và tập trung vào việc phát triển công ty nói chung và sự nghiệp cá nhân nói riêng.

Nhưng cách đào tạo như thế nào mới có thể “giữ chân” nhân viên một cách hiệu quả như vậy? Tất cả các phương pháp đào tạo đều giống nhau hay sao?

Sự thật là, có đến 58% nhân viên thích học theo tốc độ của riêng họ, chính là một đặc điểm nổi bật của đào tạo trực tuyến. Có nhiều cách đào tạo trực tuyến có thể làm giảm tình trạng “nhảy việc” của nhân viên, và dưới đây là 3 lý do giải thích tại sao bạn nên sử dụng đào tạo trực tuyến như một công cụ để “giữ chân” đội ngũ của bạn:

1. Đó là một cách hiệu quả để đào tạo nhân viên mới

Hơn 40% tổng doanh thu một nhân viên có thể mang lại cho công ty diễn ra trong tháng đầu tiên họ làm việc. Nghe khá đau lòng, nhưng chính vì thế, ấn tượng đầu tiên của nhân viên về công ty là rất quan trọng. Những nhân viên hiện đại ngày nay khá là kén chọn khi tìm việc làm, bởi vậy khiến cho công ty có ấn tượng tốt là một điều nên làm.

dao-tao-truc-tuyen-giup-giu-chan-nhan-vien-cua-ban-nhu-the-nao

Xem thêm: Cải thiện các kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến có những lợi ích gì?

Vấn đề này không chỉ dừng lại ở việc đón nhận sự chào đón nồng nhiệt – điều mà đương nhiên nhân viên nào cũng sẽ được nhận. Khi mới vào công ty, nhân viên thường nhìn tổng quát công ty và tính đến chuyện tương lai cũng như đặt ra các kỳ vọng và lộ trình thăng tiến. Đầu tư vào đào tạo nhân viên ngay từ bước khởi đầu giúp phát triển tham vọng của họ cũng như nuôi dưỡng lòng nhiệt huyết và trung thành với công ty.

Có nhiều thứ để làm trong giai đoạn này. Trên thực tế, một chương trình tổng hợp toàn diện có thể mất từ ​​3 tháng đến 1 năm. Điều này có thể gây choáng ngợp cho nhân viên mới đồng thời cũng phản tác dụng.

Đào tạo trực tuyến làm mọi thứ dễ dàng cho những người mới khi mới nhận việc. Ví dụ: người quản lý có thể tạo một bộ tài liệu giới thiệu và tải lên LMS. Tài liệu đó có thể bao gồm các chính sách tuân thủ cơ bản, hướng dẫn về quy trình và công cụ làm việc cũng như thông tin về nhân viên. Nhân viên mới có thể xem dần tài liệu cũng như cách tự tìm thông tin cần thiết mà không cần hỏi xung quanh.

dao-tao-truc-tuyen-giup-giu-chan-nhan-vien-cua-ban-nhu-the-nao

Và cho đến khi những ấn tượng đầu tiên đó qua đi, quy trình giới thiệu trực tuyến chính thức nói lên rất nhiều kỹ năng tổ chức và sự hiểu biết về công nghệ của doanh nghiệp.

2. Đào tạo trực tuyến thúc đẩy học tập trọn đời

Đào tạo liên tục là một cách hiệu quả để tăng khả năng giữ chân nhân viên. Nhân viên đánh giá cao những nhà tuyển dụng đầu tư vào sự nghiệp của họ.

Với đào tạo trực tuyến E-learning, nhân viên có thể tích hợp đào tạo vào thói quen hàng ngày của họ mà không trở thành vấn đề đối với năng suất của họ. Họ có thể thiết lập tốc độ của riêng mình theo khối lượng công việc của họ để không làm gián đoạn quy trình làm việc của họ. Hoặc, họ có thể học những khóa đào tạo ấy trong những giờ không hiệu quả, như đi làm. Để giúp nhân viên dễ dàng hơn nữa, hãy cung cấp chương trình đào tạo thông qua các video và nội dung định dạng khác.

Khi nhân viên cam kết học tập suốt đời, năng suất và hiệu suất sẽ tăng lên đáng kể . Nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và tự tin khi họ chuyển sang những nhiệm vụ thú vị và đầy thử thách hơn. Đó là một động lực mạnh mẽ để ở lại làm công việc hiện tại thay vì tìm kiếm nơi khác.

3. Đào tạo trực tuyến có khả năng tiếp cận mọi nhân viên

Ví dụ, những người lao động không bàn giấy không làm việc tại văn phòng và cũng không có quyền truy cập vào máy tính. Để tham gia khóa đào tạo từ doanh nghiệp, họ sẽ phải cắt ngắn ngày làm việc hoặc ở lại làm thêm giờ. Đó là lý do tại sao những người lao động không bàn giấy hiếm khi được đào tạo đầy đủ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ngành công nghiệp có lực lượng lao động chân tay có mức độ gắn kết của nhân viên thấp.

Một nhóm nhân viên khác không phù hợp với đào tạo trực tiếp truyền thống là những nhân viên làm việc từ xa. Tập hợp lực lượng lao động từ xa của bạn để đào tạo rất tốn kém và phản tác dụng. Thâm chí, nếu nhân viên ở khắp nơi trên thế giới, đào tạo truyền thống thậm chí không phải là một lựa chọn được nghĩ đến.

E-learning vượt qua các rào cản về khả năng tiếp cận và khoảng cách. Nhân viên tiếp cận chương trình đào tạo vào thời gian của riêng họ, dù họ ở đâu. Đặc biệt, học tập trên thiết bị di động có thể cung cấp chương trình đào tạo cho những nhân viên đang di chuyển hoặc không có không gian làm việc. 

=> Những kỹ năng mềm online mọi nhân viên văn phòng cần biết

Đào tạo trực tuyến tăng cường khả năng giữ chân nhân viên bằng cách cho mọi người cơ hội bình đẳng để nâng cao kỹ năng và năng lực của họ. Điều này giúp loại bỏ sự chênh lệch cả về số lượng và chất lượng đào tạo mà nhân viên nhận được.

Kết

Đào tạo trực tuyến là giải pháp E-learning lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

dao-tao-truc-tuyen-giup-giu-chan-nhan-vien-cua-ban-nhu-the-nao

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học