10 đặc điểm mà hệ thống E-learning LMS cần có
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

10 đặc điểm mà hệ thống E-learning LMS cần có

LMS (Learning Management System) nghĩa là Hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Về cơ bản, đây là phần mềm cho phép triển khai, quản lý và vận hành hệ thống tài liệu, dữ liệu đào tạo cho các chương trình giáo dục trực tuyến. Vậy một hệ thống E-learning LMS cần có những đặc tính gì?

Xem thêm: 4 tính năng không thể thiếu giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống LMS đơn giản

1. Theo dõi nhiệm vụ

hệ thống E-learning-1

Trình theo dõi nhiệm vụ của hệ thống E-learning LMS là một công cụ thông minh để giúp phân bổ khối lượng công việc và quản lý thời gian. Trình theo dõi nhiệm vụ sẽ là người trợ giúp cho người học quản lý các khóa học của mình. Admin – người quản lý hệ thống kĩ thuật – những người hiện đang bị choáng ngợp bởi số lượng nhiệm vụ và số lượng bài tập cần được xem xét, sẽ rất vui mừng vì trình theo dõi nhiệm vụ đã thay họ làm tất cả.

2. Phân tích tiến độ

hệ thống E-learning-2

Phân tích tiến độ dùng để kiểm tra sự tham dự của người học, theo dõi tiến trình và quản lý điểm số. Tính năng này có thể được triển khai dưới nhiều hình thức, ví dụ như bảng điều khiển, giúp theo dõi tiến độ của người học mà không cần chuyển đổi giữa các tab.

3. Truy cập vào các cơ sở dữ liệu

Truy cập miễn phí vào thư viện trực tuyến và cơ sở dữ liệu khoa học (Elsevier, Scopus, Springer, Socrates-Impulse, v.v.) là một lợi ích tuyệt vời cho người học để tham khảo các kiến thức bên ngoài và lưu giữ tài sản kiến thức cá nhân.

->>> Giải pháp E-learning: Có nên đấu thầu các gói LMS và số hóa nội dung?

4. Tương thích với thiết bị di động

hệ thống E-learning-3

Hệ thống E-learning LMS nên được thiết kế trên nền tảng không chỉ thân thiện với web mà còn với thiết bị di động, bởi thiết bị di động ngày nay đang chiếm phần lớn trong sinh hoạt của người học. Các nhà cung cấp LMS sẽ biết cách sử dụng thiết kế đáp ứng để cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc tạo một phiên bản riêng cho nền tảng di động.

5. Nhắn tin nội bộ

hệ thống LMS

Tính năng nhắn tin nội bộ cho phép người học và giảng viên giao tiếp mà không cần rời khỏi hệ thống quản lý học tập LMS. Đây là một cách tốt để duy trì sự tập trung và tránh phiền nhiễu. Ngoài ra, có tất cả các tin nhắn liên quan đến việc học của bạn ở một nơi sẽ đề phòng bỏ lỡ điều gì đó quan trọng và phát hiện ra nó trong một thư mục thư rác một năm sau đó.

6. Tích hợp mạng xã hội

Để tăng hiệu quả giao tiếp và tiếp cận giữa chương trình đào tạo trực tuyến và nhân viên, bạn nên tích hợp hệ thống E-learning LMS với các mạng xã hội. Tích hợp các thông báo của khóa học vào các mạng xã hội giúp bao quát đối tượng người dùng lớn hơn, khả năng nhấp vào cao hơn. 

7. Tích hợp lịch

hệ thống LMS

Tích hợp hệ thống E-learning LMS với Google Calendar có thể kích cầu lượng đăng nhập vào hệ thống. Ý tưởng chính là thiết lập một loạt các lời nhắc (thông báo) để thúc giục người học tham gia khóa học và làm bài tập đúng giờ.

8. Các yếu tố làm trải nghiệm học tập thêm hứng thú

Dựa trên độ tuổi, chuyên môn và sở thích của nhân viên, bạn có thể tích hợp một số định dạng để khuyến khích người học sử dụng hệ thống. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Mẫu Kudos (huy hiệu) và khả năng cá nhân hóa chương trình học
  • Gamification
  • Các tính năng tương tác: animation, VR/AR
  • Phần thưởng cho các câu trả lời đúng

->>> Xu hướng Gamification trong số hóa nội dung – Một số mẹo và gợi ý triển khai

Như vậy, OES đã cùng bạn khám phá 8 yếu tố mà bất cứ hệ thống LMS nào cũng nên có. Nếu bạn vẫn băn khoăn về quy trình hoạt động của hệ thống E-learning, hay vẫn chưa hiểu rõ hệ thống nào sẽ phù hợp với mục đích của mình thì hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam qua website https://oes.vn/ bạn nhé.

Xem thêm: 5 sai lầm cần tránh khi lựa chọn hệ thống E-learning LMS

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học