E-learning cho doanh nghiệp – Một số phần mềm xây dựng bài giảng E-learning phổ biến và hữu ích nhất
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

E-learning cho doanh nghiệp – Một số phần mềm xây dựng bài giảng E-learning phổ biến và hữu ích nhất

Trong thời buổi hội nhập, công nghệ thông tin đang phát triển và thay đổi một cách chóng mặt, và ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong giáo dục, đào tạo nhân lực doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng các phần mềm thiết kế bài giảng E-learning cho doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều, số lượng và đa dạng các loại phần mềm đáp ứng nhu cầu cũng theo đó mà tăng. Trong bài viết này, OES sẽ đưa ra một số ứng dụng tạo bài giảng E-learning điển hình nhất, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn.

1.Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm của công ty “lão làng” Adobe. Sản xuất vào năm 2009, Adobe Presenter hỗ trợ chèn đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, flash..), chèn các câu hỏi tương tác, chèn và chỉnh sửa video, đóng gói và xuất nội dung thuyết trình sang HTML5.

Ngoài tính năng soạn thảo văn bản như PowerPoint, Adobe Presenter còn hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với bài giảng. Bài giảng E-learning cần phải tuân thủ một trong ba tiêu chuẩn SCORM, xAPI, hoặc AICC, nay được đáp ứng một cách đầy đủ nhờ phần mềm Adobe Presenter.

2.Lecture Maker

Là phần mềm của Hàn Quốc, Lecture Maker có cấu tạo hoạt động gần giống PowerPoint, dễ dụng và có giao diện thân thiện. Lecture Maker có ưu điểm chèn được điều định dạng như Flash, HTML, PDF, video,…khiến công việc xây dựng bài giảng E-learning cho doanh nghiệp  tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Lecture Maker cho phép sử dụng các nút điều hướng có sẵn hoặc các nút bấm thao tác khác khiến việc tương tác giữa người sử dụng và phần mềm thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Lecture Maker còn hỗ trợ ghi âm audio, quay video, thiết kế bài giảng sinh động, đồng bộ hoá nội dung bài giảng với các dữ liệu đa phương tiện khác…

3.iSpring Suite

iSpring Suite là một trong những phần mềm đắc lực giúp cho công tác soạn bài giảng E-learning trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. iSpring Suite bao gồm 3 phần mềm: iSpring Pro – tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ soạn thảo giáo án, iSpring QuizMaker – phần mềm soạn câu hỏi trắc nghiệm và khảo sát, và iSpring Kinetics – phần mềm biên tập sách điện tử.

iSpring còn ra mắt phiên bản tiếng việt V-iSpring Suite cho thị trường Việt Nam với đầy đủ tính năng của iSpring Suite.

Bên cạnh đó, iSpring Suite còn hỗ trợ người dử dụng chèn website, Youtube video, thu âm, thu hình,…

4.ViOLET

Được sản xuất từ năm 2005, thuộc tập đoàn Bạch Kim, nay đã là gương mặt quen thuộc đối với hầu hết giáo viên Việt Nam. ViOLET có đầy đủ các chức năng để xây dựng nội dung bài giảng E-learning: nhập nội dung văn bản, các dữ liệu đa phương tiện, tạo hiệu ứng hình ảnh, tương tác trực tiếp với người dùng,…

ViOLET hỗ trợ giáo viên biên soạn các bài giảng E-learning với đầy đủ giá trị nội dung và thẩm mĩ bằng các công cụ chuyên dụng, cơ sở dữ liệu, hình ảnh phong phú và hệ thống thư viện bài giảng được cập nhật thường xuyên.

Bên cạnh đó, ViOLET còn hỗ trợ người dùng đồng bộ video (hoặc âm thanh) với các trang trình chiếu và hiệu ứng, để xây dựng nên các bài giảng E-learning tự động, đóng gói bài giảng ra file EXE chạy độc lập, không cần hỗ trợ. Phần mềm cũng đạt chuẩn SCORM, đáp ứng tiêu chuẩn của bài giảng E-learning. Hiện nay, ViOLET là phần mềm Việt Nam duy nhất được tổ chức quốc tế ADL chứng nhân đạt chuẩn SCORM.

    Lời kết, công nghệ điện tử đang ngày một phát triển, thị trường công nghệ đang ngày một mở rộng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Trong một thị trường tấp nập và đa dạng những mặt hàng, người sử dụng khó có thể nhận định được đâu là lựa chọn phù hợp. Mong rằng bài viết này đã phần nào giúp các bạn lựa chọn chương trình xây dựng bài giảng E-learning phù hợp, tuỳ thuộc vào chi phí, nhu cầu công việc và sở thích cá nhân.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học