8 lợi ích hàng đầu cho doanh nghiệp khi triển khai đào tạo "thực chiến" cho nhân viên về hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

8 lợi ích hàng đầu cho doanh nghiệp khi triển khai đào tạo “thực chiến” cho nhân viên về hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning

Trong bối cảnh hiện tại, việc đào tạo nhân viên về thiết kế bài giảng e-Learning không chỉ là một ưu tiên mà còn là một bước đi quan trọng để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả và cạnh tranh. Triển khai nội dung đào tạo này không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt kiến thức mà còn mở ra những cơ hội phát triển sáng tạo và tiềm năng lớn, giúp tạo ra những chương trình đào tạo trực tuyến chất lượng và mang lại giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp. Dưới đây 8 lợi ích hàng đầu mà doanh nghiệp có thể thu được khi tổ chức khoá đào tạo trực tiếp cho nhân viên về hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning. 

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp nên tổ chức các khóa đào tạo giảng viên trực tuyến nội bộ càng sớm càng tốt?

Hiểu biết về tổng quan đào tạo trực tuyến

Đào tạo “thực chiến” cho bộ phận đào tạo và giảng viên nội bộ về hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning không chỉ là một nỗ lực hướng đến việc nâng cao kiến thức mà còn là cơ hội để tối ưu hóa hiệu quả của các chương trình đào tạo trực tuyến. Với khoá đào tạo này, nhân viên có cơ hội hiểu biết tổng quan về đào tạo trực tuyến bằng cách tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp môi trường học tập e-Learning. Nhờ vậy, họ sẽ nắm bắt được bản chất, ưu điểm và thách thức của mô hình này.   

Bên cạnh đó, họ có thể làm quen với các công cụ và phương pháp mới thông qua việc tham gia vào các khóa học, từ đó sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế bài giảng e-Learning và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong môi trường trực tuyến.  

Không chỉ vậy, nhân viên cũng được phát triển cái nhìn chiến lược về e-Learning, giúp doanh nghiệp xây dựng, áp dụng các kế hoạch phù hợp, tối ưu hóa quá trình đào tạo và nâng cao hiệu quả của các chương trình học tập trực tuyến. 

Xem thêm: e-Learning – Phương pháp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên với chi phí tối ưu trong thời kì suy thoái kinh tế

Nắm được và áp dụng quy trình sản xuất bài giảng trực tuyến

Thông qua học tập và thực hành, người học sẽ có cơ hội tiếp cận các phương pháp, công cụ, và quy trình tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất bài giảng trực tuyến. Thông qua đó, họ sẽ nắm được cách lập kế hoạch, thực hiện, và đánh giá các bước quan trọng trong quy trình sản xuất. Mục đích cuối họ có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng này vào thực tế công việc của mình, tạo ra những bài giảng trực tuyến chất lượng và phản hồi tích cực từ học viên.

Xây dựng nội dung và kịch bản bài giảng trực tuyến chuẩn mẫu

Nhờ được trang bị kiến thức và công cụ cần thiết, người học có thể hiểu và thực hành xây dựng nội dung bài giảng theo tiêu chuẩn chất lượng, từ việc phân tích đối tượng học, đặt mục tiêu, đến việc lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp.  

Thông qua những kiến thức đã được đào tạo, họ sẽ biết cách tạo ra những bài giảng có cấu trúc logic, mạch lạc và hấp dẫn, giúp truyền đạt thông điệp rõ ràng, thu hút sự chú ý của học viên và khuyến khích tương tác tích cực, nâng cao hiệu quả học tập. Kết quả của quá trình này là nâng cao năng lực thiết kế bài giảng e-Learning, góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp.

Kỹ năng thu âm giọng nói và quay hình bài giảng trước ống kính

Trong quá trình tham gia đào tạo hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning, người học sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ và thiết bị thu âm và quay hình, cũng như cách tối ưu hóa ánh sáng và âm thanh để tạo ra các video chất lượng cao. Bên cạnh cách điều chỉnh ánh sáng và góc quay, người học sẽ biết cách sử dụng các phương pháp thu âm hiệu quả để giảm thiểu tiếng ồn và tối ưu hóa chất lượng âm thanh.  

Hơn nữa, họ cũng sẽ được hướng dẫn về cách biểu diễn và giao tiếp trước ống kính một cách tự tin và hiệu quả như cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, giọng điệu để thu hút sự chú ý của người xem, cũng như truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và linh hoạt.  

Hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learningbằng công cụ Powerpoint 

Với khoá học này, người học sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ đó hiểu rõ hơn về cách sử dụng tính năng của Powerpoint để tạo ra các slide logic và trực quan, giúp bài giảng trở nên sinh động và dễ hiểu hơn, đồng thời gia tăng sự chú ý của học viên. 

Hơn nữa, họ cũng được học cách áp dụng hiệu ứng và phương tiện trực quan sinh động như việc điều chỉnh hình ảnh, biểu đồ, cách trình bày nội dung một cách mạch lạc và hấp dẫn. Các kiến thức này sẽ giúp họ truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả hơn trong quá trình giảng dạy trực tuyến.

Biết cách áp dụng kỹ thuật dạy học trực tuyến bằng  Zoom

Đào tạo sử dụng Zoom là một khoản đầu tư thiết yếu cho các tổ chức muốn nâng cao hiệu quả hoạt động và thúc đẩy sự phát triển của nhân viên trong thời đại công nghệ số. Với khoá đào tạo hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning này, nhân viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng Zoom một cách linh hoạt và hiệu quả, biết cách thiết lập và quản lý phòng học trực tuyến một cách an toàn, bao gồm việc chia sẻ màn hình, tương tác qua video và tạo ra các nhóm thảo luận.  

Tất cả những yếu tố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác tích cực giữa giảng viên và học viên, từ đó tăng cường trải nghiệm học tập và tạo ra một môi trường học tập trực tuyến tích cực.

Biết cách tạo một số dạng câu hỏi quiz bằng phần mềm iSpring suite 9

Khi tham gia đào tạo, học viên sẽ được thực hành cách sử dụng iSpring Suite 9 để tạo ra các câu hỏi quiz đa dạng, hấp dẫn và hiệu quả để kiểm tra hiểu biết của học viên. Một số loại câu hỏi phổ biến như câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tự luận, câu hỏi kéo và thả,… Bên cạnh đó, họ cũng sẽ được hướng dẫn về cách thiết lập các thông số và điều chỉnh các tùy chọn để tạo ra các câu hỏi phù hợp với mục tiêu đào tạo cụ thể và đảm bảo tính chính xác và khách quan của bài kiểm tra.

Biết cách đồng bộ và đóng gói bài giảng chuẩn SCORM bằng phần mềm iSpring suite 9

Khi được đào tạo hiểu rõ về chuẩn SCORM và tầm quan trọng của nó, người học sẽ nắm vững quy tắc và hướng dẫn để tạo bài giảng tương thích với các hệ thống quản lý học tập (LMS), đảm bảo tính tái sử dụng và khả năng tương tác cao. Nhờ vậy, tính linh hoạt và tích hợp trong triển khai và quản lý khóa học trực tuyến được gia tăng, tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao hiệu quả cũng như đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của nội dung học tập. 

Tìm hiểu thêm về Khoá đào tạo Kỹ năng thiết kế bài giảng e-Learning thực chiến 

Kết 

Với những lợi ích rõ ràng và tiềm năng lớn, không có lý do gì mà doanh nghiệp không nên đầu tư vào việc triển khai các khóa đào tạo trực tiếp về hướng dẫn thiết kế bài giảng e-Learning cho nhân viên của mình. Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về khoá đào tạo doanh nghiệp offline ngay hôm nay! 

 

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x