Được gì khi tối ưu hệ thống phần mềm E-learning?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Được gì khi tối ưu hệ thống phần mềm E-learning?

Với sự tiến bộ trong công nghệ thông tin, một hệ thống tích hợp được phát triển được gọi là Hệ thống phần mềm E-learning hoặc LMS, có thể đảm nhận tất cả các khía cạnh của quản lý học tập. Vậy tổ chức và doanh nghiệp sẽ được gì khi tối ưu hệ thống phần mềm E-learning?

=> LMS là gì? Chức năng của LMS trong doanh nghiệp

Các LMS phổ biến có sẵn là gì?

Có rất nhiều LMS miễn phí cũng như trả phí có sẵn. LMS miễn phí phổ biến nhất là Moodle, phổ biến trong các tổ chức giáo dục. Các hệ thống phần mềm E-learning phổ biến khác bao gồm SAP Litmos, SumTotal, Adobe Captivate Prime, Docebo, LearnUpon LMS, v.v. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ LMS với các tùy chọn dịch vụ khác nhau, từ tùy chỉnh đến bảo trì và quản trị, …

duoc-gi-khi-toi-uu-he-thong-phan-mem-e-learning

Làm thế nào để triển khai và truy cập một LMS?

Để triển khai và xây dựng hệ thống phần mềm E-learning cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn, bạn cần không gian máy chủ web được kích hoạt với hệ thống cơ sở dữ liệu. Các chuyên gia LMS cho rằng việc duy trì một LMS dễ dàng hơn việc duy trì một trang web. Nếu muốn, luôn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp LMS chuyên nghiệp và thậm chí, bạn có thể sử dụng LMS dựa trên đám mây (cloud-based) để có được một hệ thống mạnh mẽ, có thể mở rộng mà không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT.

Xem thêm: Mẹo hay khi xây dựng một hệ thống LMS cho học trực tuyến

Truy cập một LMS cũng giống như truy cập bất kỳ trang web nào. Người dùng được gắn thẻ theo vai trò như sinh viên, giáo viên, quản trị viên, v.v. Người dùng có quyền truy cập theo vai trò đã xác định. Ví dụ: người dùng có thông tin đăng nhập sinh viên sẽ không thể sửa đổi nội dung khóa học, tuy nhiên, người dùng có thông tin đăng nhập giáo viên có thể sửa đổi nội dung khóa học.

Các tính năng của một LMS

duoc-gi-khi-toi-uu-he-thong-phan-mem-e-learning

Tất cả các LMS hiện đại đều có nhiều tính năng. Một số tính năng phổ biến là:

Tạo và tải lên nội dung khóa học

Một LMS cho phép bạn tạo nội dung khóa học và tải lên nội dung khóa học ở nhiều định dạng bao gồm âm thanh, video, đa phương tiện, tài liệu, v.v.

Quản lý người dùng và khóa học

Một LMS cung cấp quản lý người dùng và quản lý khóa học. Việc đăng ký người dùng, gắn thẻ, quản lý khóa học, quản lý đơn hàng, đăng ký trước và chỉ định khóa học có thể được thực hiện bán tự động.

Quản lý giao tiếp trên nền tảng hệ thống phần mềm E-learning

Một LMS có thể xử lý tất cả các liên lạc và thông báo về khóa học cho những người dùng có liên quan. Ví dụ: một LMS có thể tự động gửi thông báo đến tất cả người dùng đã đăng ký khi giáo viên tải lên một bài tập mới. Không cần sao chép và dán dữ liệu liên hệ hoặc chuyển đổi giữa hai dịch vụ kỹ thuật số.

Báo cáo quản lý

Một LMS có thể tạo ra nhiều loại báo cáo, bao gồm tiến bộ của học sinh, điểm số, mức độ tham gia của học sinh, v.v. Dữ liệu có thể được sử dụng để có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về hiệu quả của nội dung khóa học.

Tạo và quản lý đánh giá

duoc-gi-khi-toi-uu-he-thong-phan-mem-e-learning

Đánh giá là một phần quan trọng của bất kỳ khóa học nào. Một LMS giúp dễ dàng tạo và quản lý các bài đánh giá này, cả hệ thống đánh giá và người hướng dẫn đánh giá. Bạn có thể nhận được kết quả trong một cú nhấp chuột cho tất cả học sinh.

Một hệ thống phần mềm E-learning được tối ưu sẽ đem lại điều gì?

=> Những lưu ý khi chọn lựa hệ thống LMS để tối ưu hiệu quả E-learning

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sau khi được thiết lập, Hệ thống LMS có thể lưu trữ nội dung có thể được sử dụng lại nhiều lần, do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó giúp giải phóng thời gian của giáo viên trong các nhiệm vụ và đánh giá lặp đi lặp lại, do đó mang lại nhiều giá trị hơn cho thời gian của giáo viên.

Quản lý hiệu quả

Hệ thống E-learning cho phép kiểm soát tổng thể hiệu quả, hoàn chỉnh việc quản trị, tự động hóa và giao tiếp với người dùng, giáo viên, giảng viên và tất nhiên là quản lý nội dung.

Dễ dàng truy cập thông tin

Một LMS lưu trữ tất cả thông tin một cách có hệ thống giúp tất cả người dùng có thể truy cập được. Hệ thống phần mềm E-learning có thể tích hợp các thư viện kỹ thuật số. Tất cả các khóa học, lịch học tập, nội dung đa phương tiện, diễn đàn và đánh giá đều có thể truy cập được chỉ với một cú nhấp chuột.

Cá nhân hóa

Một LMS cho phép mức độ cá nhân hóa tuyệt vời về giao diện, nội dung và giao tiếp theo nhu cầu của tổ chức và người học.

=> Top 10 hệ thống LMS tốt nhất

Báo cáo nâng cao

Một LMS cho phép bạn tạo, cá nhân hóa và tải xuống các báo cáo chi tiết phác thảo tiến độ của người học, nhóm, hoàn thành công việc, thời gian thực hiện, v.v.

Giao tiếp và cộng tác được cải thiện

Hệ thống phần mềm E-learning tích hợp các công cụ giao tiếp và cộng tác tích hợp tạo điều kiện tăng cường giao tiếp và cộng tác giữa người dạy và người học. Điều này thúc đẩy học tập xã hội và cải thiện hiệu quả khóa học.

Xem thêm: 10 đặc điểm mà hệ thống E-learning LMS cần có

Để tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như E-learning trong học tập và đào tạo trực tuyến, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến để nhận được những tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-learning của doanh nghiệp, tổ chức và trường học nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học