4 tính năng không thể thiếu giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống LMS đơn giản
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 tính năng không thể thiếu giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống LMS đơn giản

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc áp dụng hệ thống quản lý học tập (LMS) đã trở thành xu hướng tất yếu đối với các doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng đào tạo và phát triển nhân lực. Tuy nhiên, việc triển khai một hệ thống LMS không phải lúc nào cũng dễ dàng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Để giúp doanh nghiệp triển khai hệ thống LMS đơn giản, có 4 tính năng không thể thiếu đảm bảo mang lại hiệu quả và sự thuận tiện tối đa. 

Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Mọi thứ doanh nghiệp cần biết về phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

Tại sao LMS là công cụ đắc lực trong đào tạo doanh nghiệp?

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và viễn thông đã tạo ra cơ sở hạ tầng phù hợp làm nền tảng cho sự phát triển của hệ thống LMS. Việc truy cập internet dễ dàng và phổ biến đã mở ra cánh cửa cho việc truyền tải kiến thức và đào tạo trực tuyến. Ngày nay, các doanh nghiệp cũng đã nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào đào tạo nhân viên và duy trì sự phát triển liên tục. LMS cung cấp một nền tảng thuận tiện để tổ chức và quản lý các khóa học, cung cấp tài liệu học tập và theo dõi tiến độ học tập của nhân viên. 

Để quản lý hoạt động đào tạo hiệu quả cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển của nhân viên, Walmart đã triển khai hệ thống LMS riêng với tên gọi “Walmart Academy”. Tính đến năm 2021, Walmart đã đào tạo hơn 1 triệu nhân viên, trong đó hơn 75% nhân viên đã hoàn thành các khóa học và nhận được chứng chỉ. Thông qua “Walmart Academy”, năng lực và kiến thức của nhân viên đã được nâng cao, đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng hiệu suất làm việc. Đây là một minh chứng cho việc LMS là một công cụ đắc lực trong hoạt động đào tạo, mang lại lợi ích rõ rệt cho cả nhân viên lẫn doanh nghiệp.

Các tính năng cơ bản cần có khi triển khai hệ thống LMS đơn giản

Triển khai hệ thống LMS đơn giản với tính năng quản trị người dùng 

Không ít các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc quản lý, theo dõi quá trình đào tạo và phát triển nhân sự. Đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn với số lượng nhân viên đông đảo và phân tán ở nhiều vị trí, bộ phận khác nhau. 

Một số vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp phải: 

 • Khó khăn trong việc theo dõi tiến độ đào tạo 
 • Thu thập và cập nhật thông tin nhân viên không đầy đủ 
 • Quản lý quyền truy cập vào các khóa học và tài nguyên đôi khi trở nên phức tạp 

Tính năng quản trị người dùng sẽ giúp doanh nghiệp: 

 • Theo dõi và đánh giá hoạt động của người dùng bằng cách cung cấp cho quản trị viên quyền truy cập thông tin về tiến độ đào tạo, kết quả kiểm tra, hoạt động tham gia,… Từ đó đánh giá hiệu suất và tiến bộ của người dùng để có thể đưa ra các biện pháp cải thiện và hỗ trợ phù hợp 
 • Tích hợp dữ liệu người dùng từ các nguồn khác nhau vào hệ thống LMS một cách dễ dàng. Thông tin về người dùng như tên, email, vị trí,… có thể được tự động cập nhật và đồng bộ hóa, giảm thiểu công sức và thời gian cho việc quản lý người dùng. 
 • Thiết lập và quản lý các phân quyền truy cập cho từng người dùng bằng cách xác định theo vai trò, bộ phận hoặc nhóm người dùng để từ đó xác định được vai trò của họ và gán các chức danh thích hợp 

Triển khai hệ thống LMS đơn giản với tính năng quản lý khoá học 

Một trong những vấn đề chung của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo là làm sao để tổ chức và quản lý các khoá học một cách tối ưu và thuận lợi nhất.  

Với tính năng tạo khoá học, doanh nghiệp có thể: 

 • Tải lên và sắp xếp nội dung đào tạo một cách thuận tiện bằng cách tạo các danh mục, nhóm hoặc chủ đề để phân loại và sắp xếp các khóa học. Việc này giúp người học tìm kiếm và truy cập vào các khóa học dễ dàng hơn. 
 • Xây dựng các lộ trình học tập cụ thể cho người học thông qua việc sắp xếp các khóa học với trình tự nhất định. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra một quy trình học tập logic và có cấu trúc, đồng thời đem đến sự linh hoạt cho người học trong việc chọn lựa các lộ trình khác nhau phù hợp với mục tiêu cá nhân. 
 • Tải lên và quản lý nhiều định dạng nội dung đào tạo khác nhau như video, slideshow, tệp SCORM và nhiều định dạng khác. Từ đó, doanh nghiệp có thể tổ chức và cung cấp các tài liệu học tập đa dạng và phong phú cho người học. 

Tạo kì thi/Bài kiểm tra 

Việc đánh giá và đảm bảo kiến thức, kỹ năng của nhân viên sau quá trình đào tạo thường là vấn đề mà hầu như doanh nghiệp nào cũng gặp phải khi:  

 • Quá trình đào tạo truyền thống thường thiếu tính tương tác và thử thách khiến nhân viên thiếu động lực để áp dụng và củng cố kiến thức đã học. 
 • Việc đánh giá kiến thức của nhân viên thường dựa trên quan sát cá nhân của giảng viên hoặc người quản lý, dẫn đến những đánh giá không khách quan. 

Tính năng tạo kì thi/bài kiểm tra để triển khai hệ thống LMS đơn giản giúp doanh nghiệp: 

 • Tạo và thiết lập các thông tin về thời gian, điểm số, mức độ khó,… cho mỗi kì thi hoặc bài kiểm tra. Từ đó doanh nghiệp có thể tổ chức quy trình kiểm tra hiệu quả cũng như đảm bảo được tính công bằng trong quá trình đánh giá. 
 • Tạo ra các câu hỏi, dạng bài đa dạng như trắc nghiệm đơn lựa chọn, trắc nghiệm nhiều lựa chọn, câu hỏi tự luận, điền từ trống,… giúp tăng tính linh hoạt và đa dạng trong quá trình kiểm tra, đáp ứng được nhiều phong cách và phương pháp học tập của người học. 
 • Phân tích và báo cáo kết quả thi, theo dõi tiến trình và hiệu suất học tập để đưa ra được đánh giá định kỳ, cung cấp phản hồi và điều chỉnh chương trình đào tạo hiệu quả nhất 
 • Lưu trữ kết quả thi của từng học viên và phân loại theo khóa học, lộ trình,… Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xem xét và đánh giá hiệu suất học tập của mỗi cá nhân, của nhóm hay toàn bộ khóa học.  

Báo cáo 

Việc theo dõi và đánh giá quá trình đào tạo của nhân viên trong doanh nghiệp luôn là một thách thức không nhỏ khi: 

 • Khả năng đánh giá và xác định sự tiến bộ, cải thiện của nhân viên sau quá trình đào tạo gặp khó khăn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả tổng thể của chương trình đào tạo. 
 • Việc so sánh hiệu quả giữa các khóa đào tạo, các cá nhân, các nhóm nhân viên  trở nên phức tạp khi không có công cụ hỗ trợ 

Tính năng báo cáo trong LMS không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin, mà còn giúp doanh nghiệp: 

 • Theo dõi và đánh giá hiệu suất của từng học viên bằng cách cung cấp thông tin về điểm số, tiến độ hoàn thành, thời gian hoàn thành,… Doanh nghiệp có thể xác định được những học viên xuất sắc, những học viên gặp khó khăn và cần hỗ trợ thêm. 
 • Đánh giá hiệu suất khóa học để xác định được những khóa học hiệu quả và những khóa học cần được cải thiện 
 • Phân tích quá trình đào tạo tổng thể để chỉ ra những vấn đề chung, các xu hướng học tập, và cung cấp thông tin cần thiết cho doanh nghiệp để điều chỉnh và cải thiện chất lượng đào tạo. 

Xem thêm: 5 cách thức giúp doanh nghiệp đánh giá hệ thống học trực tuyến hiện tại 

Kết 

Trên con đường phát triển và nâng cao khả năng đào tạo của doanh nghiệp, việc triển khai một hệ thống quản lý học tập (LMS) đóng vai trò quan trọng. Với 4 tính năng trên, hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp trong quá trình triển khai hệ thống LMS đơn giản, đảm bảo mang lại sự thuận tiện và hiệu quả tối đa. Liên hệ OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn về triển khai giải pháp e-Learning cho doanh nghiệp ngay hôm nay! 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x