5 Cách cải thiện nội dung số hóa bài giảng thu hút người học
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 Cách cải thiện nội dung số hóa bài giảng thu hút người học

Giống như bất kì bài học nào, trước khi thực hiện số hóa bài giảng chúng ta cần phát triển một kế hoạch nội dung chi tiết để có thể thu hút được sự chú ý và tập trung của học viên.

Để phát triển được kế hoạch nội dung Elearning, người thực hiện cần nắm bắt được một số tâm lý của người học cũng như những thói quen chung của dân công sở, từ đó đưa ra những nội dung và cách triển khai phù hợp nhất. Sau đây là 5 cách để số hóa bài giảng cũng như hình thức học phù hợp nhất cho nhân viên của bạn.

Nói không với những thứ chung chung, dài dòng

Đặc điểm nổi bật của Elearning đó là sự ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề giúp nhân viên nhanh chóng nắm bắt được ý chính, tiết kiệm thời gian. Vì vậy những định nghĩa chung chung, thông tin dài dòng nên được giảm bớt và rút gọn. Điều này sẽ giúp video bài giảng của bạn sẽ cô đọng hơn và cũng đừng quên chia nhỏ các phần hơn nữa nếu bài giảng của bạn quá dài nhé.

số hóa bài giảng

Kết nối thông qua cảm xúc

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao phần lớn chúng ta cảm thấy thoải khi xem phim hoặc đọc truyện không? Chính là bởi vì mỗi câu chuyện hay bộ phim đều có sự gắn kết về cảm xúc với người xem. Để bài giảng của bạn cũng hấp dẫn như vậy, bên cạnh những kiến thức đào tạo riêng biệt hay thêm thắt những chi tiết kết nối với cảm xúc của người họ trong quá trình số hóa bài giảng. Hãy nghiên cứu và đưa ra những ví dụ gắn liền với các công việc hàng ngày mà chính những nhân viên hay gặp phải. Những tình huống này sẽ khiến họ cảm thấy hấp dẫn hơn, như được thấy chính mình trong bài giảng đào tạo của công ty.

 

Hãy để bài học Elearning đi vào cuộc sống

Video, hình ảnh,… là những phương tiện chắc chắn cần có khi truyền tải kiến thức khi số hóa bài giảng Elearning. Nhưng video không chỉ là một video đơn thuần với giảng viên nói liên tục các kiến thức mà chúng ta cần lồng ghép video giảng viên với các video quay cảnh của chính công ty để học viên cảm thấy gần gũi hơn. Bên canh đó, những thông tin nào có thể minh họa thành hình, doanh nghiệp nên thể hiện bằng các icon, hình ảnh hoạt hình phù hợp để bải giảng không bị khô khan.

Hãy tạo ra sự tương tác

Thử tưởng tượng bạn dành 20-30 phút để ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại và xem video của một giảng viên nào đó nói liên tục từ đầu đến cuối. Hãy tạo ra sự tương tác 2 chiều giữa bài giảng và và người học cứ mỗi 5-10 phút để họ lấy lại tinh thần. Tương tác ở đây không chỉ là những câu hỏi chọn đáp án đúng, hãy tích hợp yếu tố game hóa (Gamification) trong quá trình số hóa bài giảng để họ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

số hóa bài giảng

Bắt đầu với những thứ nhỏ nhặt hơn là không thực hiện

Quá trình phát triển nội dung số hóa bài giảng tốn rất nhiều công sức và chi phí để thực hiện. Tuy nhiên đừng nhìn vào những thứ lớn lao ấy vào cảm thấy chán nản. Bạn hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhặt nhất đó là lên sơ đồ các bài giảng, dần dần tiến tới thiết kế ảnh, tạo animation,… Quá trình số hóa bài giảng có thể lâu nhưng sẽ đem lại một hiệu quả đào tạo không hề nhỏ đối với doanh nghiệp.

 

Để đậy mạnh triển khai đào tạo trực tuyến, phát triển các nội dung số hóa bài giảng, các doanh nghiệp có thuê ngoài các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Elearning. Một trong những công ty Elearning hàng đầu Việt Nam là OES với gần 10 năm triển khai Elearning với các tập đoàn, ngân hàng lớn có thể sẽ là một sự lựa chọn tốt cho tổ chức của bạn.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học