Làm thế nào để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến qua điện thoại hấp dẫn hơn ?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến qua điện thoại hấp dẫn hơn ?

Phần lớn các nhân viên hiện nay đều sở hữu một chiếc smartphone và khi thực hiện đào tạo bằng Elearning, thiết bị này sẽ được rất nhiều nhân viên sử dụng để xem các bài giảng mà công ty đã triển khai. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến trên điện thoại hấp dẫn người dùng ?

Có thể lưu trữ được

Có thể lưu trữ được ở đây có nghĩa là nhân viên có thể lưu trữ được ở trên một nền tảng công nghệ nào đó mà công ty cung cấp để họ có thể xem lại các tài liệu cần thiết trong khi không có Internet. Ví dụ như khi công ty triển khai một ứng dụng riêng, một mục lưu trữ chuyên để ghim lại những nội dung bài giảng mà nhân viên thấy quan trọng là vô cùng cần thiết. Còn tất nhiên việc download trực tiếp các bài giảng của công ty về các thiết bị cá nhân là hoàn toàn không được cho phép của công ty.

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến

Ứng dụng

Khi nhắc đến ứng dụng, chúng ta thường chỉ nghĩ tới việc giải tri, trò chuyện với bạn bè,… nhưng thực tế, đây là một kênh đào tạo cực kì hiệu quả cho bất cứ doanh nghiệp nào có khả năng triển khai. Hãy tưởng tượng bạn có thể truy cập nhanh chóng vào kho bài giảng đào tạo của công ty bất cứ lúc nào vì chỉ cần lấy điện thoại ra và truy cập vào ứng dụng, không cần bật mở máy tính hay cần các thao tác phụ nào khác. Điển hình như ứng dụng Udemy, với hơn hai triệu người dùng, hiện nay họ đã phát triển cả những khóa học đào tạo nhân sự dành cho các tổ chức, doanh nghiệp thay vì những khóa học cá nhân nhỏ lẻ như trước.

Mục lục

Podcasts

Đây vẫn còn là một khái niệm mới ở Việt Nam tuy nhiên trên thế giới Podcasts đã quá phổ biến đối với người dùng smartphone. Podcasts sẽ là một công cụ vô cùng hữu hiệu trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến bởi tính linh hoạt của nó. Giống như một chiếc radio thu gọn vào một ứng dụng, Podcasts giúp nhân viên có thể nghe các bài giảng trong thời gian di chuyển, làm việc nhà,… nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể nhớ được các nội dung của bài học giống như nghe nhạc trực tuyến vậy.

Video

Khi nhắc đến việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến chúng ta chắc chắn không thể không nhắc tới sự góp mặt của video. Video giúp chúng ta rút ngắn thời gian học tập nhờ sự cô đọng trong nội dung bài học với 5-10 phút học tập. Đặc biệt, một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc học tập thông qua video có hình động hiệu quả hơn hẳn so với nghe giảng thụ động trên lớp.

Các yếu tố về game

Tại sao chúng ta lại thích chơi game hơn là học ? Đơn giản là vì chúng có yếu tố giải trí và thoải mái. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp các yếu tố trò chơi vào quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến ? Phương pháp này sẽ giúp chúng ta cảm thấy việc học tập không còn bị gò bó và nặng nề như trước. Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng hình thức đào tạo nhân sự trực tuyến này, chúng ta có thể kể đến như McDonald. Chuỗi cửa hàng ăn nhanh này muốn đào tạo các nhân viên hận order có thể tiếp nhận yêu cầu của khách hàng nhanh hơn, vì vậy họ đã đưa ra một hệ thống đào tạo dựa trên các trò chơi bán hàng để hướng dẫn nhân viên rút ngắn thời gian order.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học