Đào tạo nhân sự trực tuyến
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo nhân sự trực tuyến

Hàng năm, doanh nghiệp với Việt Nam mất khoảng 5-10% lợi nhuận cho chi phí đào tạo nhân sự mới hoặc các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân sự đang làm việc tại doanh nghiệp. Các nhân sự mới vào làm, chưa biết về quy trình, nghiệp vụ của công ty nên phải được đào tạo. Với phương pháp truyền thống, nhân sự vào trước chỉ nhân sự vào sau, và như thế tiếp tục nhiều vòng chu kỳ hoạt động của nhân sự. Với phương pháp này có những ưu điểm nhất định như sự tương tác giữa người với người làm cho nhân sự mới nhanh chóng tiếp cận quy trình, nghiệp vụ và dễ dàng thích nghi với môi trường mới của doanh nghiệp.

dao-tao-nhan-su-truc-tuyen-

Song, hình thức này vẫn còn một số hạn chế nhất định, trong quá trình đào tạo nhân sự mới, thông thường sẽ cho nhân viên khoảng thời gian 1 đến 2 tháng để tiếp cận nghiệp vụ và môi trường, đối với các nhân viên có khả năng, sự tiếp cận sẽ nhanh hơn, nhưng đối với các nhân viên có tố chất không được điểm cao như mong đợi thì sẽ khó khăn cho họ, qua đó, sẽ cần người hướng dẫn theo sát nhiều hơn, nhưng cũng chính điều này làm ảnh hưởng đến thời gian làm việc của người hướng dẫn, chưa kể đến việc hiệu quả công việc hoặc các trạng thái tâm lý của người hướng dẫn khi “bị làm phiền”.

Mặt khác, ở nhân sự mới, yếu tố “ngại” luôn là một đặc tính chung của người mới vào một môi trường lạ, họ cẩn trọng hơn, e dè hơn và “ngại hỏi” hơn, chưa kể đến việc họ bị căn bệnh “dấu dốt” tức là không biết nhưng không dám hỏi. Với các đặc tính này, thời gian sẽ kéo dài cho quá trình đào tạo nhân sự, làm phát sinh các chi phí trong quá trình. Các chi phí có thể kể ra như điện, nước, tài liệu, thời gian của người hướng dẫn, chi phí cho không gian hoặc các phúc lợi khác. Ngoài chi phí hao tổn cho việc huấn luyện quy trình, nghiệp vụ cho nhân sự mới, doanh nghiệp còn phải tốn kém cho các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn hoặc dài hạn cho cán bộ, công nhân viên đang làm tại doanh nghiệp. Các hoạt động này luôn phát sinh những nguồn chi phí cho không gian, thời gian.

Nếu quá trình đào tạo thành công, thì xem như chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra trong quá trình đào tạo là chi phí có ích. Nhưng không thiếu các công ty đã phải tiêu tốn những số tiền một cách lãng phí vào quá trình này bởi nhân sự không phù hợp. Các yếu tố không phù hợp có thể kể ra như: Về chuyên môn không đảm bảo cho công việc của doanh nghiệp, hoặc văn hóa của nhân sự mới và văn hóa công ty không phù hợp hoặc các yếu tố khác ảnh hưởng đến nhân sự trong quá trình học nghiệp vụ như ảnh hưởng gia đình, đường xa, thời tiết, sức khỏe,…

Các yếu tố trên là những điều mà bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp không thể lường trước được trong quá trình phỏng vấn nhân sự, tại các buổi phỏng vấn, chỉ là sự thể hiện nhất thời của nhân sự và có thể sự xuất sắc của họ trong một vài thời khắc làm cho họ vượt qua được buổi phỏng vấn.

Tất cả những phân tích đó cho thấy các doanh nghiệp hiện tại đang tốn một khoảng phí không đáng có trong quá trình đào tạo nhân sự mới cho công ty. Với phương pháp truyền thống thì sẽ gặp phải, đó là điều chắc chắn, như vậy liệu có phương pháp nào khác hơn để có thể hạn chế một phần nào chi phí vô ích cho một quá trình đào tạo nhân sự thất bại. Câu trả lời tốt nhất được kỳ vọng đó là Đào tạo nhân sự trực tuyến.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học