e-Learning và tính kết nối: Cách thức tác động trong tương lai
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

e-Learning và tính kết nối: Cách thức tác động trong tương lai

Theo 1 báo cáo toàn cầu, thị trường đạt mức độ tăng trưởng nhanh nhất là “Thị trường kỹ thuật số”, nơi mà một phần ba dân số thế giới được kết nối với Internet và đóng góp cho “Kinh tế kỹ thuật số”. Ngày nay người trẻ (dưới 30 tuổi) đang là đối tượng quyết định sự tăng trưởng của việc kinh doanh trên nền tảng trực tuyến tại mọi nơi. Cũng từ bối cảnh đó, e-Learning đang ngày càng có cơ hội phát triển mạnh mẽ khi mọi thứ đều chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. OES sẽ cùng bạn tìm hiểu về e-Learning và tính kết nối cũng như cách thức tác động qua lại trong tương lai.

Xem thêm: Hệ thống e-Learning là gì?

Tính kết nối thể hiện ra sao trong thời điểm hiện nay?

Ngày nay, các công ty viễn thông đang tập trung vào giảm chi phí truy cập để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi giá của smartphone giảm nhanh chóng như hiện tại, số lượng người sử dụng để truy cập vào Internet cho mục đích mua sắm, làm việc, kết nối ngày càng tăng chóng mặt. Đó là lý do vì sao các nước như Ấn Độ, Trung Quốc và Brazil – những nước có dân số đông, cũng có nền kinh tế kỹ thuật số tăng trưởng nhanh nhất. Tình huống này xảy ra có thể bắt nguồn từ sự bùng nổ của kinh doanh trực tuyến, các thiết bị di động có giá thấp hơn và tốc độ truy cập Internet ngày một nhanh hơn.

Xu hướng trực tuyến và sự dễ dàng trong truy cập vào Internet thông qua các thiết bị di động đã tạo ra nhiều cơ hội cho kinh doanh trực tuyến. Thương mại điện tử toàn cầu hiện nay đạt giá trị ước tính là 1.5 nghìn tỷ USD và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tới 4 nghìn tỷ USD trong năm tới, đến từ sự gia nhập của nhiều công ty kinh doanh trực tuyến. Với trên 1 tỷ người mua sắm trực tuyến, Internet đang tạo khả năng cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của thị trường thương mại điện tử trên khắp thế giới.

e-learning-va-tinh-ket-noi-cach-thuc-tac-dong-trong-tuong-lai

e-Learning và tính kết nối: Cách thức tác động trong tương lai

Với xu hướng trên, ngành giáo dục cũng nhanh chóng chuyển một phần sang các lớp học trực tuyến, nơi mà học viên có thể truy cập tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào thông qua các thiết bị điện tử có kết nối Internet.

e-Learning đã phát triển mạnh tại các cường quốc về công nghệ như Hoa Kỳ, Nhật Bản… nhờ sự hỗ trợ từ thiết bị và khả năng truy cập Internet nhanh chóng. Tại các nước đang phát triển, việc ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến cũng đang có nhiều bước tiến khả quan, thể hiện thông qua các hội nghị, hội thảo về Công nghệ thông tin và Giáo dục – Đào tạo. 

Không chỉ dừng lại ở phạm phi ngành giáo dục, e-Learning hiện còn là một lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp cho việc đào tạo nhân sự nội bộ. Ưu điểm của e-Learning và tính kết nối thời điểm hiện tại mạnh nhất ở việc giảm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian dành cho đào tạo, không đòi hỏi chi phí cao khi triển khai.

Xem thêm: e-Learning – Cách tối ưu hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp

Trong môi trường e-Learning, tính kết nối của Internet cho phép học viên truy cập nội dung đào tạo thông qua các thiết bị kết nối Internet như smartphone, máy tính, máy tính bảng…. Điều này giúp họ linh hoạt, chủ động hơn khi tham gia đào tạo phù hợp với lịch trình cá nhân mà vẫn đảm bảo nhận được nội dung đồng bộ. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không phải “đau đầu” trước tình trạng nhân viên phải bỏ quá nhiều thời gian cho đào tạo gây ảnh hưởng tới kết quả công việc chính thức.

 

e-Learning và tính kết nối đã và đang đem lại nhiều thay đổi trong cuộc sống hiện tại, và được dự đoán sẽ càng phổ biến trong thời điểm COVID-19 có diễn biến phức tạp. Giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người khiến các hoạt động trên nền tảng trực tuyến được đẩy mạnh thay thế. Đây cũng chính là lúc e-Learning và tính kết nối trở thành một lĩnh vực quan trọng trong tương lai.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học