7 sai lầm mà nhà tuyển dụng mắc phải khi đào tạo nhân sự
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

7 sai lầm mà nhà tuyển dụng mắc phải khi đào tạo nhân sự

Văn hóa doanh nghiệp mới nghe có vẻ nhiều lựa chọn cho bạn nhưng thực tế là công ty thường phát triển khi nhân viên ngày càng trở nên có năng lực và hiểu biết hơn. Trong khi rất nhiều việc học diễn ra bên ngoài các buổi đào tạo, không thể phủ nhận tác động của một chương trình đào tạo nhân sự tốt.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Với tất cả thời gian và nguồn lực mà doanh nghiệp dành cho việc đào tạo, điều quan trọng là bạn phải làm đúng ngay lần đầu tiên. Nếu chúng ta nói trên cơ sở cá nhân, khái niệm giảng dạy nghe có vẻ đơn giản. Nhưng có 7 sai lầm lớn mà các công ty mắc phải khi đào tạo nhân viên của họ . Điểm cơ bản ở đây là, mặc dù nó có thể có một hình thức hoàn toàn mới và đặt ra những thách thức đáng kinh ngạc khi các tổ chức cố gắng đào tạo toàn bộ lực lượng lao động của họ, các phương pháp hay nhất và phương pháp thực hiện công việc có thể giúp ích cho bạn.

Đào tạo trong các phòng đào tạo đã lỗi thời

Cách đây vài thập kỷ, các buổi đào tạo trên lớp đã từng xảy ra và vì chúng đã lỗi thời nên hầu hết các công ty hiện đại đều thiết kế các chương trình đào tạo. Trong công việc nhịp độ nhanh ngày nay, các phương pháp làm việc mới được áp dụng như làm việc từ xa. Nhân viên cần đi lại nhiều và giờ làm việc linh hoạt. Để mọi người cùng nhau có thể mất hàng tháng trời lên kế hoạch.

Về cơ bản, nhược điểm của đào tạo trong lớp học là khiến nhân viên rời xa bàn làm việc và có thể gây mất tập trung khi họ đang tung hứng các công việc giao hàng. Các phòng đào tạo có chức năng trong quá trình đào tạo giới thiệu và các hoạt động nhóm, nhưng nó không thực tế đối với mọi tình huống đào tạo khác.

Các chương trình đào tạo mang lại lợi ích, truy cập sau đó ở bất kỳ đâu từ bất kỳ thiết bị nào có chi tiết đăng nhập. Hội thảo trên web nhanh cũng là một phương tiện tuyệt vời để thu hút nhân viên ở các vị trí khác nhau lại với nhau khi phong cách đào tạo cần mang tính đối thoại nhiều hơn một chút.

Mong đợi những người đào tạo sai để đào tạo đúng

Chỉ vì Chandler biết cách viết mã, không khiến anh ta đủ tiêu chuẩn để đào tạo. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Chuyên gia về vấn đề chủ đề) nên phối hợp lý tưởng với người thiết kế khóa học để điều chỉnh chương trình đào tạo. Không cần tham gia đầy đủ vào chương trình, chỉ cần hướng dẫn là có thể làm nên điều kỳ diệu.

Giao tiếp và học hỏi chỉ tốt khi người huấn luyện giữ cho nó đi đúng hướng. Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy chọn đúng cá nhân để dẫn dắt quá trình đào tạo nhân viên. Hãy nhớ rằng giảng viên giỏi nhất không nhất thiết phải là người giỏi nhất trong vai trò của chính họ . Một nhược điểm chính của công tác đào tạo DNVVN là nó làm lệch hướng các học viên khỏi công việc cốt lõi của họ. Và họ cũng có một chút kiến ​​thức về phương pháp đào tạo.

Người huấn luyện phải luôn có thể tiếp cận được với người tập. Điều này có nghĩa là người huấn luyện cần có mặt thể chất xung quanh và cánh cửa của người huấn luyện cần phải mở.

Tìm hiểu các khóa học kỹ năng mềm cho người đi làm tại đây!

Xử lý việc đào tạo nhân sự giống như một nhiệm vụ một lần và hoàn thành

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết các công ty thường mắc phải, và sau đó thảm họa xảy ra chỉ vì một sai lầm duy nhất mà thực tập sinh mắc phải sau đó. Hầu hết các công ty coi đào tạo này như một hoạt động một lần, thường là khi bắt đầu công việc khi một nhân viên được cung cấp những kiến ​​thức cơ bản. Nhưng cũng có nhiều điều phải học sau đó.

Các tổ chức nên chuyển trọng tâm của họ từ việc cung cấp đào tạo một lần, theo công việc cụ thể sang cung cấp cho tất cả nhân viên các cơ hội học tập và phát triển liên tục. Các công ty được hưởng lợi rất nhiều từ các chương trình học tập liên tục, phát triển các chuyên gia nội bộ, những người có thể phục vụ đồng nghiệp và khách hàng tốt hơn trong khi xây dựng kiến ​​thức và sự nghiệp của riêng họ.

Quên “lý do tại sao” phải đào tạo nhân sự

Hầu hết các chương trình đào tạo nhân sự tiếp tục tập trung vào LÀM THẾ NÀO để nhân viên thực hiện công việc của họ. Yếu tố làm thế nào để tiếp tục bị thiếu, rõ ràng là rất quan trọng – một nhân viên mới cần phải hiểu rõ các vấn đề và chốt về trách nhiệm của họ, các công cụ họ sẽ sử dụng để thực hiện công việc của mình và những kỳ vọng của vai trò.

Nhân viên cũng cần được đào tạo về lý do tại sao. Hiểu được “lý do tại sao” giúp họ hiểu sâu hơn về vai trò của họ trong tổ chức và tất cả những gì tổ chức hướng đến. Nó trao quyền cho họ các kỹ năng giải quyết vấn đề và cho phép họ đánh giá các quy trình và giải quyết tận gốc những điểm kém hiệu quả.

Đào tạo chỉ vì mục đích đào tạo là một ý tưởng tồi. Các chương trình đào tạo nhân viên nên được gắn thẻ với các mục tiêu có thể đo lường được tại nơi làm việc. Ví dụ, một video đào tạo về an toàn cháy nổ phải được theo sau bởi kiểm tra an toàn và tuân thủ và được chấm điểm.

Tái chế dựa trên các phương pháp học tập và công nghệ thông thường

Thực tế là việc đào tạo phải luôn có thể tiếp cận và nhất quán, không có nghĩa là tái chế các video và kịch bản đào tạo cũ không phản ánh công việc là một trong những cách nhanh nhất để tách người học ra. Chất lượng đào tạo thường khác nhau giữa các huấn luyện viên. Ví dụ: hội thảo trên web hoặc đào tạo trong lớp học chỉ hiệu quả khi người thực hiện nó. Công nghệ học tập điện tử giải quyết vấn đề này bằng cách trao quyền cho nhân viên tự đào tạo.

Ý tưởng tuyệt vời có thể hoạt động ở đây là nhân viên có thể trực tiếp truy cập vào một cổng trực tuyến để đăng ký một khóa học . Các khóa học này có tính tương tác để thu hút sự tham gia của những người tham gia. Các khóa học này cũng sử dụng hoạt ảnh và video để lưu giữ tối đa. Sau khi kết thúc mỗi phân đoạn của một khóa học E-learning điển hình, nhân viên cần phải vượt qua một bài kiểm tra để chuyển sang phân đoạn tiếp theo là kiểm tra việc hoàn thiện khái niệm.

Kết

Chủ động trong lĩnh vực nhân sự, nhận ra và sửa chữa những sai lầm nhân sự trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng, có thể giúp bạn tiết kiệm vô số cơn đau đầu và bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước những khiếu kiện pháp lý tốn kém.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học