Những thành tích bạn có thể đạt được nhờ xây dựng bài giảng E-learning
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Những thành tích bạn có thể đạt được nhờ xây dựng bài giảng E-learning

Để số hoá bài giảng trở nên hiệu quả hơn, việc đo lường kết quả khoá học là vô cùng quan trọng. Những thành tích, kết quả khoá học càng được xác định rõ ràng, việc xây dựng bài giảng E-learning càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Việc xây dựng bài giảng E-learning đều phục vụ cho những mục đích xác định. Mục tiêu của khoá học có thể nhằm đạt được hiệu quả làm việc tốt hơn hoặc thay đổi tư duy và nhận thức của người học. Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn không xác định mục tiêu rõ ràng trước khi xây dựng bài giảng thì bạn sẽ chỉ như “mò kim đáy biển” mà thôi!

Bước đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu hay thành tích mà người học phải đạt được sau khoá học. Để làm được điều này, bạn cần phác thảo kế hoạch đào tạo và liệt kê cụ thể mục tiêu cần đạt được. Sau khi có những mục tiêu tổng quát bạn đầu, bắt đầu đi sâu vào những mục tiêu cụ thể hơn. Sau đó, hãy đảm boả rằng bạn có kế hoạch phương pháp để đạt được những mục tiêu kể trên. Như vậy, bài giảng E-learning đã có một hệ thống mục tiêu rõ ràng và có thể áp dụng hiệu quả.

Bên cạnh đó, thành tích và mục tiêu hướng đến trong mỗi khoá học có thể được chia thành 2 loại chính

Hiệu quả năng suất

Thành tích liên quan đến hiệu quả năng suất thường rất dễ đo lường. Nếu nội dung khoá học hướng tới đào tạo một quy trình làm việc nhất định, bạn có thể dễ dàng đo mức độ thành công của khoá học bằng cách xem quy trình làm việc này đã được tuân thủ đúng và đầy đủ hay chưa. Nếu khoá học hướng tới cải thiện doanh thu của một cửa hàng, bạn có thể đo lường sự hiệu quả của khoá học bằng cách so sánh doanh thu trước và sau.

Thay đổi nhận thức

Việc đào tạo thay đổi nhận thức thường tốn nhiều thời gian hơn và khó để kiểm tra mức độ hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn không thể kỳ vọng rằng chỉ sau một bài giảng E-learning là tất cả người học sẽ đối xử tốt với nhau hoàn toàn. Sự thay đổi trong nhận thức cần kiên nhẫn và bền bỉ thì mới tạo ra được sử thay đổi. Và sau một khoảng thời gian đủ dài, bạn mới có thể xem xét được sự hiệu quả thực sự. Đặc biệt, với những khoá học hướng tới sự nhận thức, ý thức của con người, việc thường xuyên nhắc lại đặc biệt quan trọng. Điều này giúp cho thông điệp và mục tiêu chính của người cung cấp bài giảng luôn được nhắc nhở và giúp người học ghi nhớ tốt hơn.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc xây dựng bài giảng E-learning, hãy tham khảo một số gợi ý sau:

1. Giám sát khoá học

Cần thường xuyên giám sát và kiểm tra hiệu quả của khoá học định kỳ. Kiểm tra những sử thay đổi bất thường có thể xảy ra và so sánh với những dữ liệu trong quá khứ. Bên cạnh đó, nhà quản lý ngân hàng khoá học cũng cần có những biện pháp can thiệp giúp cải thiện chất lượng khoá học định kỳ.

2. Duy trì kiến thức

Định hướng người học phải hoàn thành khoá học ngay nhanh chóng không phải là một sử lựa chọn đúng đắn khi những sự thay đổi bạn muốn thực hiện là về dài hạn. Để thực sự xác định được mức độ hiểu quả và khả năng ghi nhớ những kiến thức đã được dạy của người học, việc thường xuyên gợi nhắc, ôn lại kiến thức nên thường xuyên được thực hiện vì mọi người thường có thói quen vận dụng những điều mà mới được tiếp thu, học được trong thời gian gần đây.

3. Lặp lại và củng cố kiến thức

Dù cho kết quả khoá học có khả quan và đầy hứa hẹn thế nào, quá trình học tập không chỉ khởi đầu và kết thúc với một khoá học duy nhất. Những bài giảng E-learning chỉ là từng mành ghép trong một bức tranh tri thức lớn mà bạn cần đạt được. Hãy lên kế hoạch và cung cấp đầy đủ các tài liệu giúp ôn luyện kiến thức khi xây dựng bài giảng E-learning.

4. Thường xuyên cập nhật và sửa đổi

Kỳ vọng rằng bài giảng E-learning của bạn hoàn thiện tuyệt đối là điều không thể. Bạn sẽ phải cần có những điều chỉnh, đổi mới nội dung, hình thức của bài giảng sao cho phù hợp với thời điểm, đối tượng hướng tới. Luôn sẵn sàng cho sự thay đổi và thích nghi sẽ giúp cho bạn tiến gần hơn tới những thành tích, kết quả mà bạn ao ước.

Như vậy, việc hình thành một mục tiêu, tầm nhìn rõ ràng là vô cùng quan trọng. Hãy dành thêm nhiều thời gian để cân nhắc điều bạn thực sự mong muốn đạt được qua mỗi bài giảng E-learning trước khi bắt tay vào xây dựng bài giảng E-learning, thiết kế nội dung. Luôn ghi nhớ rằng thành công của một chương trình đào tạo phụ thuộc chủ yếu vào những ý đồ, kế hoạch được thực hiện đằng sau nó.

Để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình xây dựng bài giảng E-learning, bạn có thể liên hệ ngay với OES, đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai E-learning hàng đầu với đội ngũ nhân sự có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Xem thêm: 5 lý do thiết kế bài giảng quan trọng trong quá trình xây dựng bài giảng E-learning.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học