Lấy mẫu feedback sau khi số hóa bài giảng Elearning như thế nào để hiệu quả nhất ?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Lấy mẫu feedback sau khi số hóa bài giảng Elearning như thế nào để hiệu quả nhất ?

Sau khi kết thúc một khóa họcbao gồm các bài giảng Elearning, bộ phận nhân sự đào tạo cần thu thập ý kiến, feedback từ nhân viên để chỉnh sửa và hoàn thiện hệ thống của mình. Tuy nhiên làm thế nào để lấy được những ý kiến chất lượng mà không tạo cảm giác phiền phức cho người học ? Chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách sau đây nhé !

Tạo lòng tin

Phần feedback sau mỗi khóa học thường bị xem nhẹ vì phần lớn nhân viên thường cảm thấy mất thời gian và họ muốn kết thúc bài giảng nhanh chóng để còn làm việc khác. Để họ chú ý hơn tới phần lấy ý kiến, có thể thêm vào một số câu nói khiến nhân viên cảm thấy đây là một phần quan trọng của bài giảng bằng cách trích dẫn câu nói của một nhà quản lý phụ trách đào tạo trực tuyến của công ty. Điều này vừa có thể tạo lòng tin, vừa tạo một chút áp lực để nhân viên làm feedback hiệu quả nhất.

Sử dụng câu từ phù hợp

Việc sử dụng câu từ phù hợp trong phần feedback có thể tạo cảm giác thoải mái, khiến nhân viên thực sự muốn góp ý thiện chí để bài giảng Elearning hoàn thiện hơn. Hãy chú ý câu từ sao cho nhẹ nhàng nhất, gần gũi nhất. Bạn có thể xưng “bạn” thay vì “anh/ chị” để tạo cảm giác thân thiện trong hoàn cảnh phù hợp.

Bài giảng Elearning

Hãy cụ thể hóa các câu hỏi

Cách để khiến nhân viên feedback thiện chí và có tính đóng góp nhất đó là đặt ra các câu hỏi cụ thể cho từng phần. Thay vì hỏi một câu chung chung như “ Phần nào khiến anh/ chị thấy cảm thấy dài, khó tiếp thu ?” Hãy đặt ra một câu học dạng tickbox bao gồm tất cả các phần đi kèm với hình ảnh minh họa để dễ dàng gợi nhớ lại. Điều này sẽ giúp họ không phải xem lại hay cố nhớ xem phần này là phần nào.

Đưa ra các phần feedback vào khoảng thời gian phù hợp

Tùy theo nội dung bài giảng Elearning mà khoảng thời gian để đưa ra feedback cũng khác nhau. Đối với những khóa học với nhiều phần, cần đưa ra phần lấy ý kiến ngay sau khi kết thúc hoặc để sau 1,2 phần và thực hiện feedback. Nếu để quá lâu, người học có thể sẽ quên mất những yếu điểm của bài giảng từ đó bộ phận sẽ bỏ lỡ mất những góp ý mang tính chất xây dựng từ nhân viên.

Feedback là một trong những phần quan trong của bài giảng Elearning vì nó giúp doanh nghiệp cải thiện nội dung số hóa bài giảng, cập nhật thêm các tính năng thiết thực cho nhân viên. Để tối ưu hóa phần ý kiến người học, công ty có thể tham khảo những nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến vì họ đã từng triển khai cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Một trong những công ty hàng đầu về Elearning có thể kể đến như OES.

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học