5 sai lầm khiến dân văn phòng mất đi cơ hội thăng tiến
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 sai lầm khiến dân văn phòng mất đi cơ hội thăng tiến

Con đường sự nghiệp dẫn đến thành công và cơ hội thăng tiến của dân văn phòng thường bị cản trở bởi việc bạn không nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Cơ hội được nổi trội giữa đám đông cả về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Đôi khi những sai lầm nghề nghiệp này không hiện hữu rõ ràng, nhưng chúng có thể là điều ngăn cản chúng ta tiến bộ.

Dưới đây OES sẽ chỉ ra năm sai lầm nghề nghiệp bạn có thể mắc phải và cách khắc phục chúng

Đánh mất cơ hội thăng tiến chỉ vì tập trung vào kết quả của riêng bạn

5-sai-lam-khien-dan-van-phong-mat-di-co-hoi-thang-tienTập trung vào kết quả của riêng bạn thay vì nhìn vào bức tranh toàn cảnh của công ty có thể là một vấn đề. Sếp bạn luôn muốn những gì tốt nhất cho toàn bộ tổ chức, không chỉ cho sự thành công của một cá nhân hoặc bộ phận cụ thể.

Cách khắc phục: Gặp gỡ các trưởng bộ phận và trưởng nhóm khác để xem cách bạn và nhóm của bạn có thể đóng góp và thúc đẩy tổ chức nói chung. Thúc đẩy động lực của bản thân và của nhóm cống hiến vì mục tiêu chung của công ty. Thành quả của đội nhóm cũng chính là thành quả của bạn.

Xem thêm: Hé lộ 7 nguyên tắc lắng nghe hiệu quả khi làm việc nhóm

Đánh mất cơ hội thăng tiến vì không tự phát huy khả năng của mình

Nếu bạn muốn thăng tiến nhanh chóng, bạn cần chứng tỏ mình có khả năng và có thể làm tốt công việc tại vị trí của mình. Ban lãnh đạo cao nhất sẽ muốn đề đạt thăng chức với những người có thể suy nghĩ vượt ra ngoài phạm vi những gì họ làm và chủ động với các dự án mới. 

Cách khắc phục: Hãy chủ động nhận thêm nhiệm vụ. Tìm kiếm các khóa đào tạo sẽ nâng cao kỹ năng của bạn để nâng tầm bản thân mình cũng như giúp ích cho sự phát triển của công ty.

Xem thêm: Top 7 kỹ năng mềm dành cho dân văn phòng thời đại công nghệ

Đánh mất cơ hội thăng tiến vì ôm việc quá nhiều

5-sai-lam-khien-dan-van-phong-mat-di-co-hoi-thang-tienMột sai lầm khi nghĩ rằng bạn càng tham gia vào nhiều dự án, đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc sẽ chứng tỏ khả năng của bạn với sếp và đồng nghiệp khác. Tuy nhiên, điều đó chỉ cho thấy một điều rằng bạn đang tham lam và không có sự chuyên môn hóa trong lĩnh vực mình đảm nhận. 

Cách khắc phục: Tập trung vào những gì quan trọng, hạn chế các nhiệm vụ có mức độ ưu tiên thấp và học cách ủy quyền cho người khác – đây là những kỹ năng quan trọng của người lãnh đạo trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu những gì bạn đang làm có phải là chìa khóa để thúc đẩy công ty phát triển hay không?

Đánh mất cơ hội thăng tiến vì không tìm kiếm người cố vấn

Bạn có thể nghĩ rằng người quản lý trực tiếp của bạn là người cố vấn duy nhất của bạn. Tuy nhiên với khối lượng công việc và cuộc sống cá nhân của họ, đôi khi sẽ không đủ thời gian để dìu dắt bạn trên chặng đường sự nghiệp tương lai. Nếu bạn là một nhân viên thực sự xuất sắc, họ cũng có thể không muốn đánh mất bạn khỏi nhóm của họ. Trong những tình huống này, bạn cần phải chịu trách nhiệm cho chính sự phát triển của mình và tìm những người phù hợp, có tầm ảnh hưởng đến quyết định của bạn, những người có thể dẫn lối bạn phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Cách khắc phục: Tìm kiếm những người cố vấn cả trong và ngoài công ty, những người có thể đưa ra lời khuyên có giá trị về nghề nghiệp và quan điểm về ngành. 

Đánh mất cơ hội thăng tiến vì sợ thất bại

Nhiều người không muốn chấp nhận thử thách và sự thay đổi bởi vì họ chưa có can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Một nhà quản lý hàng đầu đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến toàn bộ công ty và nhân viên của họ hàng ngày. Nếu bạn muốn tạo ra bước nhảy vọt trong con đường nghề nghiệp, muốn ngồi ở vị trí cấp quản lý, hãy quen với việc chấp nhận rủi ro và đừng hạn chế bản thân vì sợ mắc phải những sai lầm trong nghề nghiệp.

Cách khắc phục: Hãy chủ động và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách. Cân nhắc thử ít nhất một việc mới mỗi tháng giúp bạn thoát khỏi vùng an toàn của mình. 

Xem thêm: 3 ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online mùa dịch

Kết

Cơ hội thăng tiến có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng để nâng tầm bản thân mình, bứt phá mọi giới hạn trong SkillHub – Ngân hàng khóa học do OES nghiên cứu và thiết kế nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học