Hệ thống LMS và các cách tích hợp để hỗ trợ team-building
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Hệ thống LMS và các cách tích hợp để hỗ trợ team-building

Doanh số bán hàng tăng trưởng, đội khách hàng trung thàng và tỉ suất lợi nhuận ổn định đều phụ thuộc vào một điều quan trọng: đội ngũ nhân viên năng động và gắn kết. Vậy hệ thống LMS có thể được tích hợp với team-building như thế nào?

1. Tổ chức các cuộc họp cập nhật hàng tuần

Các buổi gặp mặt hàng tuần giúp mọi người có cơ hội xem xét các dự án E-learning đang phát triển, trò chuyện về các sự kiện sắp tới và đánh giá tiến độ tổng thể. Nhóm L&D (Learning and Development) của doanh nghiệp có thể tổ chức các cuộc họp hàng tuần để thảo luận về hiệu quả của khóa học trực tuyến cũng như chia sẻ thông tin cập nhật; trong khi đó, nhân viên có thể đề xuất các hoạt động và cung cấp phản hồi về trải nghiệm học trực tuyến trên nền tảng hệ thống LMS.

=> Nhu cầu cụ thể của học viên với hệ thống LMS là gì?

2. Hệ thống LMS có thể lên lịch cho các sự kiện trực tiếp xây dựng kỹ năng thực tế

Mỗi sự kiện đều tập trung vào năng lực cốt lõi hoặc khoảng cách hiệu suất để nhân viên có thể phát triển tài năng của họ. Lấy ví dụ về kỹ năng giao tiếp. Mọi thành viên trong nhóm phải có khả năng tích cực lắng nghe, đọc ngôn ngữ cơ thể và nói rõ suy nghĩ của mình. Đây là một thách thức khi các tương tác ngang hàng duy nhất là các diễn đàn thảo luận hoặc các hoạt động dựa trên văn bản khác. 

he-thong-lms-va-cac-cach-tich-hop-de-ho-tro-team-building

Tích hợp hệ thống LMS với video conferencing – cuộc họp trực tuyến qua video cho phép nhân viên khám phá nhiều nét tinh tế của giao tiếp nơi công sở cũng như thể hiện các kỹ năng hành động vì lợi ích của đồng nghiệp của họ. Đảm bảo ghi hình lại sự kiện để xem sau và thêm vào thư viện đào tạo trực tuyến để tận dụng ngân sách đã bỏ ra cho E-learning.

3. Khuyến khích các buổi thảo luận nhóm trên hệ thống LMS sau sự kiện chính

Xem thêm: 7 cách cải thiện hiệu quả đào tạo trực tuyến với nhiệm vụ công việc

Mời những người tham gia đào tạo nhân viên tham gia vào các cuộc thảo luận online sau khi hoàn thành các hoạt động quan trọng trong sự kiện chính. Người tham gia có thể nhanh chóng chuyển đổi từ mô phỏng, kịch bản và trò chơi sang thảo luận trực tuyến mà không cần rời khỏi nền tảng. Nhân viên tóm tắt kết quả hoạt động cá nhân của họ để xác định các hành vi hạn chế hoặc thói quen xấu. Sau đó, người dùng có thể làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề mang tính xây dựng và tránh những sai lầm phổ biến khác.

he-thong-lms-va-cac-cach-tich-hop-de-ho-tro-team-building

Một số mẹo để tích hợp hệ thống LMS phù hợp với các công cụ video-conferencing

Có một số chức năng cốt lõi mà tích hợp LMS video conferencing hiệu quả phải có. Thứ nhất là khả năng truy cập nền tảng này trên thiết bị di động vì đó là cách hầu hết các nhân viên đang di chuyển tham gia đào tạo trực tuyến ngày nay. Tiếp theo, người thiết kế nên xây dựng công cụ ghi lại và chỉnh sửa các sự kiện, ngay cả khi đã có sẵn các công cụ cơ bản như cắt hoặc làm sạch âm thanh. 

Cuối cùng, Hệ thống quản lý học tập LMS cần phải trực quan, để dễ dàng đăng nhập, tham gia thảo luận trực tuyến và chia sẻ các tài nguyên đào tạo trực tuyến hơn. Một trong những đặc tính của video-conferencing là sự nhanh chóng và thuận tiện. Người dùng có thể tổng hợp các điểm chính và trao đổi phản hồi E-learning mà không cần phải viết mọi thứ bằng văn bản. LMS doanh nghiệp lựa chọn cũng cần đơn giản hóa quy trình hợp tác.

Kết

Nếu chỉ nghĩ về LMS của mình đơn giản như một phương tiện cho thông tin học tập E-learning, bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Là công cụ phát triển trung tâm, hệ thống quản lý học tập là nơi lý tưởng để theo dõi các công việc của nhân viên. Bạn chỉ cần tự hỏi liệu nền tảng học tập của bạn có đang thực hiện đúng nhiệm vụ của nó không.

he-thong-lms-va-cac-cach-tich-hop-de-ho-tro-team-building

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến E-learning: Các xu hướng năm 2021 không thể bỏ lỡ

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học